Tập 8 của chương trình Tình Bolero hoan ca có chủ đề Nhạc theo yêu cầu sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 10/4/2017 trên kênh THVL1. Đây là đêm nhạc mà các nghệ sĩ trong chương trình sẽ thể hiện các ca khúc do khán giả yêu cầu.

Sau khi chương trình thông báo về chủ đề đặc biệt này trên sóng, rất nhiều khán giả đã gửi thư yêu cầu nữ ca sĩ Hà My hát tặng. Đáp lại tình cảm của khán giả, trong tập 8 của Tình Bolero hoan ca, Hà My sẽ xuất hiện trở lại và sẽ song ca cùng ca sĩ Ngọc Sơn ca khúc Hoa Mười giờ (st Đài Phương Trang). Đây là ca khúc đầu tiên mà Ngọc Sơn và Hà My từng song ca với nhau cách đây 28 năm, lúc Hà My vẫn còn là một thiếu nữ. Cũng với ca khúc này, Ngọc Sơn đã giúp cho tiếng hát của Hà My được bay xa hơn, không chỉ trong nước mà còn ở hải ngoại. Rất nhiều bầu show lúc bấy giờ đã tranh nhau giành giật Hà My về hát cho mình.

Ca sĩ Hà My và danh ca Ngọc Sơn thời trẻ

Hà My và Ngọc Hải – em trai danh ca Ngọc Sơn

Chữ ký của danh ca Ngọc Sơn tặng cho Hà My được cô lưu giữ 25 năm

 

Và cũng từ đó, Hà My trở thành ca sĩ vedette khi chỉ mới 16 tuổi và là nữ ca sĩ hiếm hoi được song ca cùng “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn. Nam danh ca cùng với Hà My sau đó trở thành cặp đôi song ca hot nhất ở các tỉnh miền Tây. Sau 28 năm, ấn tượng của Ngọc Sơn về tiếng hát của Hà My dường như không hề thay đổi. Anh vẫn đánh giá cao và luôn âm thầm theo dõi hành trình của Hà My trong chương trình Tình Bolero hoan ca và không hài lòng với kết quả nữ ca sĩ dừng chân sớm trong chương trình. Nam danh ca hứa hẹn trong các CD mới của mình sẽ có sự xuất hiện của Hà My. Trong buổi ghi hình ca khúc, Hà My đi cùng mẹ và cháu ngoại. Mẹ cô – cựu nghệ sĩ cải lương Kim Hà – phụ cô trông cháu và sắp xếp trang phục.

 

"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn – Hà My và cháu ngoại

 

 

Trong số các khán giả gửi yêu cầu ca khúc trong tập 8 của Tình Bolero hoan ca có một “khán giả” rất đặc biệt đó chính là NSƯT Hoài Linh. Anh nhờ chương trình gửi tặng ca khúc 10 năm tình cũ (st: Trần Quảng Nam) đến một người con gái với lời nhắn: “Chúc em lúc nào cũng nhiều năng lượng và phải cố gắng lên nha. Đừng có phụ lòng anh Bốn đó!”. Mặc dù không nhắc tên nhưng ai cũng biết “cô gái” mà danh hài Hoài Linh muốn gửi tặng ca khúc đó chính là nữ ca sĩ Hà My. Anh cũng chính là mối tình đầu của Hà My (lúc cô chỉ mới 14 tuổi).

Ca sĩ Hà My và danh hài Hoài Linh

 

Nữ hoàng phòng trà Tuyết Loan cũng chia sẻ ca khúc là món quà rất ý nghĩa dành cho Hà My. Ca khúc này sẽ được thể hiện bởi nữ ca sĩ Vi Thảo với một bản hòa âm mới hoàn toàn, nhịp điệu tươi vui hơn. Đây là sự mạo hiểm của Vi Thảo bởi khán giả đã quá quen và yêu thích bản phối cũ. Ca khúc 10 năm tình cũ của nhạc sĩ Trần Quảng Nam được sáng tác vào năm 1985 và là một hiện tượng lúc bấy giờ khi các ca sĩ, các hãng băng đĩa đều mong muốn thu âm.

Ca sĩ Vi Thảo thể hiện ca khúc 10 năm tình cũ

 

Danh ca Vũ Khanh – 1 trong 3 giám khảo của tuần này cũng là 1 trong 2 người được thu âm ca khúc đầu tiên. Tuy nhiên, lần thu đầu của Vũ Khanh đã không thành công mà phải đợi đến sau này. Vũ Khanh chia sẻ: “Đây là bản nhạc mà lúc mới sáng tác có hơn 40, 50 ca sĩ tranh nhau hát, tôi may mắn được ưu tiên hát thứ 2 chỉ sau danh ca Lệ Thu (thu vào năm 1986). Nhưng tiếc là hát xong không được phát hành vì lúc đó tôi chưa đủ khả năng hát”. Chắc chắn, với một người đã từng sống với ca khúc này hơn 30 năm, Vũ Khanh sẽ có cái nhìn khắt khe hơn với phần thể hiện của Vi Thảo. Liệu nữ ca sĩ có chinh phục được nam danh ca Vũ Khanh?

Nguồn: Mi Ty ( Thế giới điện ảnh )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *