Nhận vương miện hoa hậu từ khi còn chưa biết làm đẹp, Hà Kiều Anh bước vào một cuộc sống đầy hào quang và nhiều… tai tiếng. Nhớ lại chuyện cũ, Hà Kiều Anh nói “giá có thể… trả lại vương miện”, nhưng chị cũng hãnh diện vì đã đoạt giải.

Hiện, Hà Kiều Anh có một cuộc sống năng động, bận rộn. Một ngày của chị chỉ có 3 – 4 giờ để ngủ, còn lại là kinh doanh, chăm sóc chồng con, trang trí nhà cửa, đóng phim. Vừa đóng xong phim Đại gia đình, chị lại được mời vào phim Lối sống sai lầm.

– Chị hay bảo rằng chỉ mong những gì đang có giữ được dài lâu. Có phải vì đã có quá nhiều biến cố xảy ra nên chị luôn thường cảm thấy bất an?

– Tính tôi hay lo xa vì có lúc tôi mất tất cả chỉ trong một ngày, nên tôi hiểu sự mong manh của những gì có trong tay. Tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp tan vỡ, mất mát của bạn bè. Mọi thứ tưởng chừng chắc chắn trong tay, nhưng mất đi nhanh như gió cuốn.

 

Hoa hậu Hà kiều Anh.

– Sau trận cuồng phong của đời mình chị vin vào đâu để đứng dậy?

– Hai tháng dài tôi như rớt xuống từ trên cao, đau không chịu nổi. Suốt ngày tôi chỉ có ăn và ngủ, không thiết làm gì khác. Nhưng sau đó tôi thấy mình không thể ngủ mãi, không thể nằm im như thế, mình còn trẻ lắm. Thế là tôi lao vào kinh doanh, lấy kinh doanh làm niềm vui. Mọi việc tự nó qua đi.

Cuộc đời của ai mà không qua biến cố, khổ đau. Nhưng vì tôi là hoa hậu nên chịu thêm một nỗi đau khác nữa, là bị mổ xẻ, người ta đặt câu hỏi tại sao… Lúc đó chỉ có thể chịu đựng chứ không thể bảo rằng tôi trả lại vương miện và hãy để nỗi đau và biến cố lặng lẽ như bao người bình thường khác. Giá mà có thể được như thế!.

– Xem ra danh hiệu hoa hậu không hẳn chỉ mang đến cho chị hào quang…?

– Hào quang là cái đến trước. Từ một cô bé 16 tuổi lơ ngơ, tôi trở thành tâm điểm của bao người. Cuộc đời tôi thay đổi kể từ ngày đó. Lúc ấy tôi hãnh diện lắm, vì đó là năm đầu tiên cuộc thi có quy mô toàn quốc. Tôi thành hoa hậu khi chưa biết làm đẹp là như thế nào, nên danh hiệu đó khiến tôi choáng ngợp. Sau này tôi mới cân bằng lại, nhận định đúng hơn những gì mình có. Cái cái cũng có cái giá của nó. Dẫu sao, cho đến bây giờ tôi vẫn thấy hãnh diện với hình ảnh cô bé 16 tuổi khờ khạo loay hoay trên sân khấu với chiếc vương miện.

 

Hà Kiều Anh cùng bạn bè tại LHP Việt Nam 16. Ảnh: TNLinh

– Việc chị kết hôn dạo trước cũng dấy lên những ý kiến chỉ trích. Có phải đó cũng là một cái giá của chiếc vương miện?

– Tôi tin mình đã đúng. Thật ra lúc đó, tôi chưa định kết hôn, vì lúc đó còn “nhạy cảm” lắm. Chúng tôi biết nhau từ rất lâu, bẵng đi vài năm, sau khi đã vượt qua cú sốc lớn trong cuộc đời, tôi mới gặp lại anh, và tình cảm đến lúc nào không hay. Một ngày, anh bảo tôi: “Thế có góp gạo thổi cơm chung không?”. Tôi suy nghĩ và thấy thế… cũng được. Vì quen biết nhau trước kia nên anh biết rất rõ những gì đã xảy ra với tôi, và tôi tìm được sự sẻ chia ở anh.

– Thử hình dung ngày đó chị không giành vương miện, bây giờ chị sẽ là một Hà Kiều Anh thế nào?

– Có lẽ tôi sẽ trở thành diễn viên sớm hơn. Trước khi lên ngôi hoa hậu, tôi đã đoạt giải nhì một cuộc thi diễn xuất, năm đó Mỹ Duyên đoạt giải nhất. Ba tôi là NSƯT Quốc Trụ nên lúc nào cũng có nhiều người trong giới nghệ thuật như Họa Mi, Thế Sơn, Lý Hùng… đến thăm. Ngày nhỏ, tôi hay xem ba làm nhạc, đứng sau sân khấu xem ba diễn. Đó là những ngày tôi bắt đầu mơ về những thước phim, giọng hát của mình.

Theo datviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *