Đêm tranh tài của 4 thí sinh Hồng Thanh, Minh Dự, Bá Đức và Lâm Thắng đã diễn ra với chủ đề được yêu thích qua các mùa Cười Xuyên Việt- chủ đề Bolero.

Với chủ đề hết sức gần gũi và đầy chất nhạc này, Hồng Thanh mang đến chương trình tiết mục dự thi mang tên “Khờ”. Trong tiết mục “Khờ”, Hồng Thanh vào vai anh nhạc sĩ nghèo chân chất chuyên sáng tạc nhạc bolero phải lòng cô tiểu thư cành vàng lá ngọc Hà My (cố vấn Khả Như thủ vai).

 

Tiết mục còn gây bất ngờ với sự xuất hiện của Rapper Karik. Karik xuất hiện và quyết đấu cùng Hồng Thanh để chinh phục trái tim Hà My. Nếu Karik hát dòng nhạc sở trường với các bài rap quen thuộc của anh như: Hai thế giới, Ế, Đừng lùi bước,… thì Hồng Thanh cũng không kém cạnh với sự da diết của Sầu tím thiệp hồng. Và dù cho có đấu đến đâu thì người mà Hà My lựa chọn vẫn là anh nhạc sĩ “khờ” Hồng Thanh.

Dù Hà My rất yêu cái khờ của anh nhưng cả 2 lại gặp rất khó khăn từ gia đình, Hồng Thanh thì tủi phận mình và muốn tốt cho Hà My nên càng đẩy cô nàng ra xa mình. Vì muốn tốt cho con gái và không chấp nhận cho con quen một anh nhạc sĩ khờ khạo, mẹ Hà My gặp tận mặt anh chàng và cắt đứt dây đàn của anh như một lời nhắn để anh rời xa Hà My. Mặc dù anh có yêu cô đến thế nào thì để tốt cho Hà My, Hồng Thanh vẫn quyết định rời xa cô để cô được sống hạnh phúc, còn anh tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

Dù khá lạ lẫm với sân khấu hài nhưng khi nhận lời hỗ trợ cho Hồng Thanh, Karik cũng nhiệt tình diễn xuất và thể hiện khiếu hài hước khi có những màn tung hứng đầy duyên dáng giữa anh và Hồng Thanh. Hỗ trợ cho phần thi của Hồng Thanh, Khả Như và Ngọc Hoa cũng đã thể hiện được giọng hát truyền cảm bằng những giây phút “quẩy” hết mình nhưng có lúc cũng “thắm” lại, cũng sâu lắng lại theo từng cung bậc cảm xúc của nhân vật. Khả Như và Hồng Thanh còn khiến khán giả bất ngờ khi khóa môi ngay trên sân khấu, sau đoạn Hồng Thanh phủ nhận tình cảm dành cho Hà My.

 

 
Nói về tiết mục này, giám khảo Việt Hương nhận xét: “Đối với chị tiết mục này nó hơi thơ, mang một màu sắc rất mới và chị rất thích em sử dụng nhân vật nhạc sĩ, làm chị liên tưởng tới nhạc sĩ Trúc Phương”. Nữ nghệ sĩ cũng góp ý nếu ở đoạn đầu anh thể hiện rõ cái khờ của mình bằng cái chất riêng, bằng cái đẹp trong tâm hồn người nghệ sĩ khi không dễ dàng bán tác phẩm của mình cho người không phù hợp. Điều này sẽ làm cho khán giả thấy cái “khờ” của anh là thuyết phục và cũng để hợp lí hóa tình yêu mà Hà My dành cho anh. 
 
Giám khảo Hồng Vân cũng thể hiện sự yêu thích tiết mục của Hồng Thanh. Nữ giám khảo đánh giá đây là tác phẩm thực thụ vì nó rất duyên và hơn cả luôn rất phù hợp với chủ đề. Tuy nhiên cô cũng nhận xét rằng ở một vài chỗ, cái “khờ” của anh hơi bị quá thì sẽ thiếu sự thực tế và hợp lí để thuyết phục người xem. Tuy vậy đây vẫn là tiết mục mà cả 2 giám khảo đánh giá cao và đem về chiến thắng tiếp theo của Hồng Thanh. Đây là lần thứ 4 anh chàng này đem về chiến thắng tại Cười Xuyên Việt 2017. Với sự nhiệt huyết và đầu tư kĩ lưỡng cho các tiết mục, Hồng Thanh được đánh giá là một cái tên được chờ đợi cho ngôi vị quán quân năm nay.
 
 
 
Tiết mục của Minh Dự mang tên “Lô tô cùng Bolero”, cảm tác từ câu chuyện “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng”. Đây cũng là tiểu phẩm đầu tiên trong Cười Xuyên Việt mà Minh Dự phải giả gái. Minh Dự cho biết trước đây anh vẫn thường giả gái nhưng đây là lần anh làm nghiêm túc nhất về đề tài thế giới thứ 3.
 
 
Khi tham gia Cười Xuyên Việt 2017, nhiều người và cả bản thân anh cũng không kỳ vọng khả năng vào sâu chương trình nhưng Lâm Thắng đã làm nên bất ngờ. Một trong những đồng đội trợ diễn nhiệt tình, hết mình cho Lâm Thắng chính là Lê Dương Bảo Lâm cùng với các thành viên của nhóm X-Pro. Trong tiết mục “Hoa bằng lăng” của Lâm Thắng tối qua đều có ekip trợ diễn quen thuộc này.
 
 
 
Thí sinh Bá Đức – em út của nhóm X-Pro – đã phải dừng cuộc chơi trong đêm thi tối nay. Tiết mục của Bá Đức mang tên “Tên trộm may mắn”, nói về 2 chàng trai bụi đời là Bá Đức và Xuân Nghị đột nhập nhà của ông lão mù Dương Cường để trộm đồ.

Với tổng số điểm 2 đêm thi là 17,75, Bá Đức đã phải dừng chân trong đêm thi thứ 11 của Cười Xuyên Việt. Tập 12 của chương trình sẽ tiếp tục với chủ đề Bolero dành cho top 4 của bảng Triển Vọng, phát sóng lúc 21h thứ Sáu ngày 11/8/2017 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện.

Nguồn: Minh Anh ( Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *