Rất nhiều gameshow dành cho gia đình trong nhiều năm qua, nhưng với các gia đình nghệ sĩ Việt thì chỉ có vài chương trình. Gameshow Gia đình nghệ thuật chính là sân chơi mới cho các gia đình nghệ sĩ nhằm tạo sức bật cho họ thăng hoa hơn trong nghệ thuật.

Đây là chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang thực hiện nhằm tri ân cũng như tôn vinh các gia đình nghệ sĩ. Bởi nếu không có gia đình hậu thuẫn, các nghệ sĩ Việt sẽ không thể trụ lâu trong nghề.

Đồng thời, chương trình cũng muốn dùng nghệ thuật để lan tỏa những giá trị văn hóa của gia đình truyền thống Việt Nam khẳng định hạnh phúc gia đình chính là một tác phẩm nghệ thuật vô giá.

 

Bộ ba giám khảo Gia đình nghệ thuật. 

 

Gia đình nghệ thuật không chỉ là một cuộc thi ca hát đơn thuần mà là một chương trình giải trí tổng hợp với sự kết hợp giữa talkshow và nhiều loại nghệ thuật. Phần talkshow sẽ là giao lưu giữa host của chương trình (NSƯT Hữu Quốc) với từng gia đình.  

Phần tiết mục biểu diễn của mỗi gia đình là sự kết hợp của nhiều bộ môn nghệ thuật khác nhau, tùy vào sở trường, thế mạnh riêng của từng gia đình. Tuy nhiên, chủ đạo vẫn là ca hát, đúng như khẩu hiệu của chương trình: “Hòa chung tiếng hát, gắn kết yêu thương”.

Tham gia chương trình Gia đình nghệ thuật có 6 gia đình nghệ sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Đó là gia đình của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung – tác giả của rất nhiều ca khúc về gia đình như: Nhật ký của mẹ, Gia đình nhỏ, hạnh phúc to, Mỗi ngày con nhận ra, Bố ơi kể chuyện con nghe, Tết xa, Khi cha già đi… Anh sẽ tham gia chương trình cùng với cô con gái nhỏ của mình.

Đó là gia đình của diễn viên điện ảnh Kiều Trinh – một người phụ nữ đa đoan đã đi qua tận cùng khổ đau của giông bão cuộc đời và là một người mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả vì con. Chị sẽ tham gia chương trình cùng với cô con gái Thanh Tú.

 

Gia đình của diễn viên điện ảnh Kiều Trinh. 

 

 

Nghệ sĩ Vũ Thanh – một nghệ sĩ đa năng của sân khấu TP Hồ Chí Minh – sẽ tham gia chương trình cùng với vợ là Lệ Hải – một ca sĩ của thập niên 70, đã hy sinh sự nghiệp ca hát để làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Đó là gia đình của diễn viên hài Bảo Trí – Kim Tuyết. Chính nghệ thuật đã se duyên cho nghệ sĩ Bảo Trí và Kim Tuyết đến với nhau và niềm đam mê chung này đã gắn kết họ trong suốt 3 thập niên qua.

“Chuông bạc vọng cổ 2014” Thy Nhung cùng con gái và người thân sẽ tham gia chương trình “Gia đình nghệ thuật” với nhiều hứa hẹn thú vị.

Diễn viên Hiền Trang – diễn viên được nhiều khán giả yêu thích trong bộ phim Cổng mặt trời sẽ tham gia chương trình cùng với ông xã và người thân của mình.

Tổng điều hành của chương trình, NSƯT – đạo diễn Vũ Thành Vinh cho biết anh hy vọng khi xem chương trình, khán giả sẽ không chỉ khen tiết mục hay mà còn cảm nhận được sự ấm áp mà các gia đình gửi vào trong đó.

Đảm nhận vai trò giám khảo là nhiều nghệ sĩ uy tín như NSƯT Kim Xuân, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trung, ca sĩ Phi Nhung và nhiều nghệ sĩ khác sẽ xuất hiện luân phiên theo từng chủ đề của chương trình. 

NSƯT Kim Xuân cho biết, chị hy vọng thông qua chương trình Gia đình nghệ thuật, khán giả có thể biết được những câu chuyện đằng sau của mỗi gia đình nghệ sĩ, về sự hy sinh của những người vợ để chồng được tỏa sáng, sự hy sinh của những bà mẹ cho con cái của mình. 

Đảm nhận vai trò Host của Gia đình nghệ thuật là NSƯT Hữu Quốc. Anh sẽ không xuất hiện với công việc giới thiệu tiết mục như thông thường mà sẽ là người giao lưu (talkshow) với các gia đình để mang đến cho khán giả những câu chuyện về đời và nghề của người nghệ sĩ lần đầu tiên được các gia đình chia sẻ trên sóng truyền hình. Qua đó, khán giả có thể hiểu hơn về cuộc sống gia đình của những người nghệ sĩ. Phần talkshow cũng sẽ kết nối vào tiết mục biểu diễn của các gia đình.

Chương trình Gia đình nghệ thuật bao gồm 13 tập. Tập đầu tiên đã phát sóng vào lúc 21 giờ thứ sáu ngày 13/4/2018 trên kênh THVL1. Đêm chung kết xếp hạng của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 3/7/2018 với phần tranh tài của 2 gia đình vượt qua nhiều thử thách nhất. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình là 400 triệu đồng tiền mặt.

Nguồn: Hải Yên/Báo Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *