Bên bờ hạnh phúc

Sinh trưởng trong gia tộc nổi tiếng nhưng con đường đi của Gia Bảo lại không được trải thảm đỏ như nhiều người lầm tưởng. Anh quyết đi lên bằng chính tài năng của bản thân.

Dù may mắn sống trong ánh hào quang của cả đại gia đình làm nghệ thuật nhưng Gia Bảo luôn tự lực khẳng định tên tuổi. Anh đang có những bước đi vững chãi tại Sao nối ngôi với tâm nguyện mang đến những tiết mục chất lượng.

Gia Bảo tại cuộc thi Sao nối ngôi 2017

14 tuổi đã ra ở riêng

Hành trình bươn chải của Gia Bảo khó khăn, vất vả như bao người, anh không được gia đình trải thảm đỏ dắt đi như suy nghĩ của đám đông. Anh sinh ra trong gia tộc cải lương nổi tiếng Thanh Minh – Thanh Nga, là cháu đích tôn của NSƯT Bảo Quốc.

Từ nhỏ Gia Bảo thường được ông nội dắt đi xem những tiết mục ông diễn. Anh mê sân khấu, dòng máu nghệ thuật cũng “ngấm” trong anh từ đó. Lúc 2 tuổi, Gia Bảo lần đầu tiên bước lên sân khấu diễn chung với ông nội, anh vào vai đứa con út trong vở kịch Lòng mẹ. 

Năm 14 tuổi vì muốn đi lên bằng đôi chân của mình, Gia Bảo ra ngoài thuê nhà ở riêng. Anh bước vào con đường nghệ thuật từ những vai diễn quần chúng, thậm chí là đi múa đám cưới để được sống, vươn lên với nghề bằng chính tài năng thực sự.

Tiền cát-xê múa đám cưới thời ấy của Gia Bảo là 50.000 đồng một đêm, các vai trên sân khấu là 60.000 đồng. Anh hay đóng người cầm cờ, quân sĩ và những vai nhỏ trong phim truyền hình. Sau 7 năm đóng quần chúng, anh được giao các vai… giả gái.

Từ đó, khán giả dần chú ý đến Gia Bảo qua các vở kịch Chuyện hai chàng, Sui gia đại chiến. Anh được đề cử giải Mai Vàng trong năm 2010, 2011 cùng giải Cù Nèo Vàng của báo Tuổi Trẻ Cười.

Năm 2016, lúc 28 tuổi Gia Bảo cố gắng học hỏi, tự lập, quyết tâm thực hiện đam mê và thành công đã mỉm cười với người nghệ sĩ trẻ bằng những giải thưởng cao quý trên sân khấu hài. Anh thực hiện live show 15 năm vào nghề với những màn trình diễn công phu cùng sự góp mặt nhiều tên tuổi nghệ sĩ lớn.

Năm 2017 cũng là năm Gia Bảo ghi dấu ấn trong sự nghiệp. Anh tham gia Sao nối ngôi, Tiếu lâm tứ trụ và 2 game show khác.

Không diễn hài, giả gái ở Sao nối ngôi

Ở cuộc thi này, Gia Bảo quyết tâm không giả gái hay diễn hài. Anh không đóng khung bản thân ở một thể loại, nhân vật mà như “tắc kè hoa".

Tập chào sân, Gia Bảo xây dựng tiểu phẩm để tri ân cố NSƯT Thanh Sang. Anh thể hiện niềm khát khao được cống hiến, bảo vệ và phát huy truyền thống cải lương qua ca cảnh Nối nghiệp truyền nhân, biểu diễn cùng nghệ sĩ Bình Tinh.

Đêm thi thứ hai, anh trở về sở trường diễn kịch nhưng vai bi trong trích đoạn Nắng chiều. Trong trích đoạn cải lương Bàn thờ tổ của một cô đào cùng nghệ sĩ Kiều Mai Lý và Hà Linh, hình tượng “anh Hai Xiên nhắc tuồng” của Gia Bảo cũng gây ấn tượng với khán giả khi mang nét diễn, dáng dấp của ông nội – NSƯT Bảo Quốc.

Tiết mục kịch Chuyến tàu quê hương do Gia Bảo chắp bút viết cùng Diệu Nhi đã giúp anh giành giải thưởng ở tuần thi tiếp theo.

Và việc mạo hiểm, dám thử sức vai diễn kinh điển của NSND Thanh Tòng trong trích đoạn Bức ngôn đồ Đại Việt, Gia Bảo được đánh giá làm tròn vai diễn. Trải qua 6 đêm thi, anh xuất sắc giành được 3 giải thưởng nhất tuần.

Để có được thành công, Gia Bảo không bao giờ hài lòng mà luôn thử thách bản thân. Trong vở Đời cô Lựu, anh hóa thành người cha Võ Minh Thành, phân đoạn 19 năm bị đày biệt xứ trở về gặp con.

Sau tiết mục, giám khảo Bạch Tuyết chia sẻ bà thấy vui, thanh thản khi được xem tác phẩm kinh điển của soạn giả Trần Hữu Trang được cháu tổ tông của đoàn Thanh Nga, một nghệ sĩ trẻ ở lĩnh vực hài thể hiện lại đúng tâm lý nhân vật, hòa quyện với bạn diễn, từ hát, thoại và động tác.

Có thành công nào không mà đánh đổi

Thành công trong sự nghiệp nhưng Gia Bảo lại đang “vấp” phải những rạn nứt hôn nhân. Nhận thấy công việc thuận lợi, mong muốn kiếm thật nhiều tiền để gia đình sung túc, anh luôn miệt mài ở trường quay đến khuya. Về đến nhà, anh lại không ngủ mà suy nghĩ ý tưởng cho các đêm thi sắp tới.

“Thời gian qua, tôi lơ là khi chơi với con, tay cứ bấm điện thoại để lo công việc. Thời điểm khi bốn chương trình quay cùng lúc, tôi bị quá tải. Tôi luôn cảm thấy có lỗi với vợ con mình.

Khi xong việc, tôi nhớ tới vợ con. Gia đình đã hy sinh nhiều để tôi có được những thành công như ngày hôm nay. Nhất là vợ tôi, cô ấy luôn bước lùi, quan sát, nhắc nhở những lúc cần thiết, để tôi tiến xa hơn”, Gia Bảo chia sẻ.

Trong đêm thi thứ 7 với chủ đề Hoán đổi, Gia Bảo sẽ thể hiện sở đoản hát dân ca Nam bộ trong liên khúc Mình ơi – Lý sắt son.

Tập 7 sẽ được phát sóng tối 6/7.

Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *