Đêm thi bán kết cuối cùng của Ban nhạc quyền năng không chỉ lựa chọn ra top 3 gương mặt xuất sắc nhất bước vào đêm chung kết mà điều quan trọng hơn, lần đầu tiên ở một cuộc thi ca hát xuất hiện những thử thách “vô tiền khoáng hậu”.

Ba giám khảo Chí Tài – Như Quỳnh – Đức Huy

 

Kỷ lục 3 mùa Ban nhạc quyền năng được xác lập

Sau nhiều vòng thi với độ khó ngày một tăng dần, đêm bán kết cuối cùng của Ban nhạc quyền năng đã xác định 4 cái tên xuất sắc: Đào Ngọc Sang, Duyên Quỳnh, Tuấn Nghĩa, Nguyễn Hoàng Nam và Ka Ư Giamy. Trong đêm thi này, họ phải lần lượt trình bày 2 ca khúc: 1 do mình lựa chọn, 1 do ban nhạc chỉ định. Ngoài phần chấm điểm quen thuộc của ban nhạc, số điểm của mỗi thí sinh sẽ có sự thay đổi đáng kể với những điểm 10 quyền lực của 3 giám khảo. Theo đó, ngoài phần cho điểm 10 của mỗi giám khảo cho những phần thi mình yêu thích nhất, họ còn có 1 điểm 10 duy nhất cho phần giới thiệu ca khúc gây ấn tượng nhất.

Ở lượt thi đầu tiên, một kỷ lục đã xuất hiện khi có 1 thí sinh nhận điểm số tuyệt đối 90 sau 3 mùa lên sóng của chương trình. Dù là thí sinh trình bày cuối cùng, nhưng với liên khúc Túp lều lý tưởng và Tình là sợi tơ, Duyên Quỳnh đã thổi bùng cả sân khấu. Hát hay, nhảy đẹp lại thêm khả năng đọc rap, cô khiến 9 thành viên ban nhạc ngả mũ thán phục khi nhất loạt cho điểm 10. Ca sĩ Hoàng Bách thậm chí còn tiếc nuối, vì anh chỉ có 1 điểm 10 cho phần trình diễn hoàn hảo về trang phục, trang điểm, cách xuất hiện, mix hai bài hát cũng như phần chuyển giữa hai bài. “Tôi không biết chê cái gì” – anh chia sẻ. Sự phấn khích  còn khiến nhạc sĩ Đức Huy nảy ra tứ chơi chữ lại hợi – lợi hại khiến cả trường quay thêm một trận cười.

Dù không có điểm số tuyệt đối nhưng phần mở màn của “bông hoa núi rừng” Ka Ư Giamy cũng vô cùng xuất sắc. Mang câu chuyện café vào ca khúc Ly café ban mê, cô hoàn toàn làm chủ sân khấu và thoải mái thể hiện cá tính. Nhạc trưởng Nguyễn Hà thích thú bởi mỗi phần trình diễn của cô luôn mang đến cho anh năng lượng đặc biệt. “Điều đó chứng tỏ em có nội lực, chọn một bài hát quen thuộc nhưng vẫn tươi mới”. Trong khi đó, nếu ca sĩ Như Quỳnh thừa nhận, từ một người không biết uống café nay đã nghiện, ca sĩ Hoàng Bách ví von rằng, xem xong tiết mục này giống như anh được uống một ly café ngon, không rực lửa, gắt nhưng dễ chịu. Phần giới thiệu ca khúc được giám khảo Chí Tài đánh giá là “quyến rũ” cũng giúp cô nhận điểm 10 duy nhất, cùng điểm số 88 từ ban giám khảo.

Ba thí sinh nam trong đêm bán kết ở lượt thi đầu tiên dường như có phần lép vế hơn dù họ vẫn nỗ lực. Tuấn Nghĩa với Lạc nhau có phải muôn đời được đánh giá là có phần lo lắng, xử lý chưa thật sự tinh tế như các vòng trước và đôi khi còn lơi nhịp. Nhạc sĩ Đức Huy còn cho rằng, bài hát của anh thiếu đi năng lượng tích cực. Anh nhận 75 điểm.

Đào Ngọc Sang với Xót xa được các giám khảo nhận xét dám thử thách mình ở một dòng nhạc mới, đủ nức nở, giọng hát truyền cảm nhưng vì chưa thật sự hoàn hảo nên điểm số cho anh chỉ là 81. Cao hơn 1 điểm, Nguyễn Hoàng Nam với Ca dao em và tôi dù có một phần trình diễn chưa hoàn hảo nhưng lại ghi điểm bởi một câu chuyện xúc động trong phần giới thiệu.

Những thử thách chưa bao giờ xuất hiện

Có lẽ, hiếm có cuộc thi nào mà phần thi của các thí sinh lại được đặt ra những thử thách ngay cả chính ban giám khảo cũng không thể ngờ tới.

Trong phần thi thứ 2, ngoài việc được ban nhạc chỉ định ca khúc sẽ thể hiện, khó khăn sẽ nhân lên bội phần khi đi kèm đó là thử thách không thể lường trước.

Chung kết của Ban nhạc quyền năng mùa 3 năm nay sẽ là sự tranh tài của 3 thí sinh: Đào Ngọc Sang, Ka Ư Giamy và Duyên Quỳnh

 

 

Với Ka Ư Giamy, thử thách khi trình diễn ca khúc Trái tim không ngủ yên là cô phải đổi sang giọng nam, hát tông thấp trong khi phần giọng nữ sẽ được thể hiện qua tiếng kèn saxophone của nhạc sĩ Quang Trung. Thử thách khó nhằn này đã được nhạc sĩ Chánh Thảo đánh giá xuống những nốt trầm rất đã nhưng, điều hơi đáng tiếc là cô chưa có sự hòa quyện ăn ý trong phần 2 của bài hát để tạo cảm xúc bay bổng hơn. Phần thi thứ 2 của cô nhận 84 điểm.

Tuấn Nghĩa với Lý kéo chài nhận thử thách kép phải hát 3 lần lên tông, đảo quãng tám 3 lần. Sở hữu quãng giọng dài, Tuấn Nghĩa khiến giám khảo Hoàng Bách cũng như ca sĩ Như Quỳnh thán phục khi xuống được tận nốt mì và khi lên cao, hoàn thành cả 3 thử thách, dù đôi lúc anh phải thể hiện giọng mái. Sự xuất sắc đó giúp anh nhận điểm số 88.

Đào Ngọc Sang được chỉ định ca khúc 60 năm cuộc đời và thử thách anh vừa phải hát ca khúc theo phong cách acapella nhưng đồng thời vừa hát vừa phải đảm nhận phần nhạc đệm. Với thử thách hát độc đáo này, chính giám khảo Đức Huy phải thừa nhận không biết ban nhạc đang có đòi hỏi quá nhiều ở thí sinh. Tuy nhiên, Ngọc Sang vẫn có phần trình diễn khá trọn vẹn, đáng tiếc nhất là cái kết chưa được đánh giá cao. Anh nhận điểm số 80.

Hoàng Nam với Chuyện hẹn hò có lẽ là thử thách đặc biệt nhất. Không chỉ hát ca khúc trên nhiều nhịp nhạc khác nhau, lúc chậm rãi, khi cao trào, NSUT Hải Phượng còn yêu cầu anh phải ca một câu vọng cổ. Với bản lĩnh sân khấu, chuyển điệu nhanh và chính ban nhạc phải thừa nhận quá khó trong khi giám khảo Chí Tài cho rằng họ “quá ác” nhưng Hoàng Nam đã hoàn thành xuất sắc phần thi này. Anh nhận số điểm gần tuyệt đối 88.

Thí sinh cuối cùng Duyên Quỳnh cũng nhận thử thách không hề dễ, đảo tông liên tục từ thứ lên trưởng trong ca khúc Người yêu cô đơn. Một bản nhạc buồn nhưng liên tục chuyển tông thành vui, rồi lại buồn đã được Duyên Quỳnh thể hiện thành công và cũng nhận điểm số 88.

Kết thúc 2 phần thi, Đào Ngọc Sang được hai giám khảo Đức Huy và Như Quỳnh dành tặng 2 điểm 10 trong khi Tuấn Nghĩa nhận điểm 10 từ giám khảo Chí Tài. Tuy nhiên, cái tên đầu tiên đi vào đêm chung kết là Ka Ư Giamy.

4 thí sinh còn lại tiếp tục trải qua thử thách bắt cặp hát song ca để chọn ra 2 gương mặt còn lại. Đào Ngọc Sang và Hoàng Nam chọn Thương nhau ngày mưa trong khi Tuấn Nghĩa và Duyên Quỳnh chọn Lời cuối cho cuộc tình. Kết quả cuối cùng, dù các phần thi đều ngang tài, ngang sức nhưng cả 3 giám khảo đều đồng thanh chọn Đào Ngọc Sang và Duyên Quỳnh là những cái tên tiếp theo lọt vào đêm chung kết.

Như vậy, chung kết của Ban nhạc quyền năng mùa 3 năm nay sẽ là sự tranh tài của 3 thí sinh: Đào Ngọc Sang, Ka Ư Giamy và Duyên Quỳnh. 

Minh Anh  ( Nguồn: Mega GS / Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *