Với những nỗ lực và chịu chơi hết mình trong đêm thi cuối, 3 thành viên team Cá Biệt đã giành chiến thắng ngoạn mục. Ngôi vị cao nhất sẽ là bước đệm cho chặng đường sắp tới đầy nỗ lực của Hồ Bích Trâm, Bảo Kun, Lê Bửu Đa.

Ban giám khảo đêm chung kết

 

Với phong cách khác biệt, sự hy sinh hết mình vì nghệ thuật được thể hiện qua tiểu phẩm được đầu tư hoành tráng, có đu bay trên không, nhảy qua vòng lửa và nhốt mình trong chiếc rương bị lửa thiêu thật trên sân khấu, đội Cá Biệt đã xuất sắc giành được chiến thắng trước đội Tam Hạp để trở thành tân Quán quân của chương trình Cùng nhau tỏa sáng 2016.

Đội Tam Hạp cùng đạo diễn Khả Như 
Giây phút đăng quang của Cá Biệt
 

 

Nhóm đã nhận được số điểm tuyệt đối từ “bộ 3 quyền lực” Trác Thúy Miêu, Kiều Oanh, Trương Ngọc Ánh và khiến cho Kiều Oanh phải phục sát…sân khấu.

Đội Cá Biệt cùng tổng đạo diễn chương trình – NSUT Vũ Thành Vinh

 

Tiết mục chung kết của Cá Biệt mang tên “Trí – Tài – Tâm” nói về rạp xiếc của 3 anh em. Bảo Kun vào vai người anh tên Trí, Bửu Đa vào vai Tài và Hồ Bích Trâm vào vai cô em út tên Tâm. Cả ba là những nghệ sĩ xiếc trẻ, đầy nhiệt huyết, muốn mang đến cho khán giả những tiết mục biểu diễn đỉnh cao. Tuy nhiên, trong một lần diễn với lửa, Tài bị lửa thiêu bỏng cánh tay nên từ đó anh đâm ra sợ lửa và không dám biểu diễn những tiết mục có liên quan đến lửa.

 

Cả ba sau đó chỉ diễn những tiết mục hài hước, nhẹ nhàng như giả khỉ để chọc cười khán giả. Điều này khiến cho Trí không vui vì anh không chấp nhận được việc một nghệ sĩ xiếc mà suốt ngày chỉ diễn  những trò hề mua vui trên sân khấu. Anh và 2 người em của mình đã cãi nhau kịch liệt và sau đó, anh quyết định thực hiện tiết mục biểu diễn mạo hiểm, biến chính mình thành mồi của ngọn lửa khi trói tay mình lại và chui vào một chiếc rương bị khóa bên ngoài.

 

 

Chiếc rương được đốt lên và trong vòng 1 phút anh phải thoát ra khỏi nó. Tuy nhiên, tiết mục gặp sự cố. Trí không thể tự mình thoát ra và anh nhờ Tài mở giúp ổ khóa song Tài đã vô tình làm rơi mất chìa khóa dự phòng. Kết quả là sau tai nạn đó, Trí bị bỏng nặng một bên má và bị tâm thần, còn Tài thì luôn hối hận vì nghĩ rằng tai nạn của Trí là do mình gây ra. Tâm thì luôn có một giấc mơ ám ảnh là Tài và Trí sẽ chết vì hỏa hoạn. Sau tai nạn, rạp xiếc phải ngưng hoạt động vì không có người diễn.  Trong một lần 3 anh em đang trò chuyện, Tâm và Tài phát hiện hễ mỗi lần nhìn thấy pháo sáng là Trí lại tỉnh. Chính vì vậy, Tài và Tâm quyết định dùng pháo sáng để giúp Trí hồi phục trí nhớ và thực hiện tiết mục xiếc với lửa – đối mặt với nỗi ám ảnh của 3 anh em. Và cả 3 đã thành công khi vượt qua nỗi sợ hãi của mình. Thông qua tiết mục này, nhóm Cá Biệt muốn thể hiện thông điệp khi làm bất cứ công việc gì cũng cần phải hội đủ 3 yếu tố Trí – Tài – Tâm thì mới thành công và tỏa sáng được. Tiết mục được dàn dựng bởi đạo diễn dàn dựng Khả Như  một thành viên của đội Quán quân Cùng nhau tỏa sáng mùa đầu tiên.

Nhận xét về tiết mục của đội Cá Biệt, giám khảo Kiều Oanh lâng lâng cảm xúc: “Rất may là không ai yêu cầu chị Trương và chị Trác nhảy qua vòng lửa, nếu nhảy không biết sẽ ra sao. Các bạn đã hy sinh rất nhiều, nếu người ta phục nhau họ nói “phục sát đất” còn chúng ta làm nghệ sĩ thì Kiều Oanh chỉ có thể nói “phục sát sân khấu”. Nhận xét về phần thi của đội Cá Biệt, giám khảo Trương Ngọc Ánh nói: “Các em rất khác biệt, là một đồng nghiệp tôi rất nể phục tinh thần chiến đấu hết mình của các bạn. Mỗi lần đóng phim, tôi luôn nghĩ đây là bộ phim của mình. Là diễn viên chuyên nghiệp như Hồ Bích Trâm hay Bửu Đa thì không nói, tôi đặc biệt thích Bảo Kun là ca sĩ mà diễn hay như thế, quá nhiều cung bậc cảm xúc. Cảm ơn Khả Như, một đạo diễn đa tài, diễn viên có thăng hoa được cũng là nhờ đạo diễn. Sự kết hợp của 3 bạn rất tuyệt vời, tôi quá yêu tiết mục này”

 

Giám khảo Trác Thúy Miêu:  “Tôi cảm giác như các em đã xé toạc mình ra để chơi một đêm cuối cùng. Các em đã cháy hết mình, cùng nhau tỏa sáng, cùng chăm sóc cho nhau như những người ruột thịt và xô nhau vào lửa để làm tiết mục này. Sự quan tâm của các em làm cho tôi nhớ đến sự nguy hiểm của các nghệ sĩ xiếc, không chỉ cho sinh mạng của họ mà cho sinh mạng của bạn diễn của họ. Tất cả cái đẹp của nghệ thuật, của tình nghệ sĩ được tỏa sáng trên sân khấu. Tuyệt vời, nhóm Cá Biệt”. Với tiết mục này, đội Cá Biệt nhận được 3 điểm 10 tuyệt đối và trở thành Quán quân của Cùng nhau tỏa sáng mùa thứ 3. Ngay sau khi đăng quang, 3 thành viên Hồ Bích Trâm, Lê Bửu Đa và Bảo Kun chia sẻ: “Cả nhóm rất hạnh phúc khi lần đầu được đạt giải Quán quân một cuộc thi. Giải quán quân của chương trình Cùng nhau tỏa sáng là cơ hội để các thành viên trong nhóm được khán giả biết đến nhiều hơn và là bước ngoặt trong sự nghiệp của mỗi thành viên”. Với giải Quán quân, Đội Cá Biệt nhận được phần thưởng trị giá 150 triệu đồng cho đêm chung kết cùng 95 triệu đồng do chiến thắng trong các đêm thi trước, tổng cộng là 245 triệu đồng.

Đội Tam Hạp cùng đạo diễn Khắc Duy

 

Tiểu phẩm “Điều còn lại” với thông điệp cầu mong sự bình an và sẻ chia đến tất cả mọi người. Tiểu phẩm lấy bối cảnh của đêm Giao thừa, khi người người tranh thủ về nhà đón Tết. Người phụ nữ đơn thân đang mang thai Thụy Vân trên đường đến bệnh viện để sinh em bé thì thì bị bọn cướp chặn đường và giật túi xách. Lúc đó, một người đàn ông tên Bình (Vũ Trần) tình cờ đi ngang qua và giành lại được chiếc túi tuy nhiên số tiền trong ấy đã không cánh mà bay. Lúc này, người phụ nữ bất ngờ chuyển dạ.

 

Trước tình thế nan giải trên, Bình chưa biết phải xử trí thế nào thì đúng lúc ấy, một người đàn ông chạy xe ba gác tên An (Dũng nhí) đi qua và chở cả hai đến bệnh viện. Tuy nhiên, giữa đường cả ba bị bọn giang hồ chặn lại đòi nợ vì ông An vay nặng lãi chưa có tiền trả. Bọn chúng trói người em trai của An trong bao kín để uy hiếp ông. Không đủ tiền trả nên bọn giang hồ đã đánh An và em trai. Trong hoàn cảnh cấp bách đó, Bình buộc phải ra tay đánh nhau với bọn giang hồ và để lộ thân thế vốn là một tay giang hồ đàn anh nhưng đã gác kiếm. Sau khi cứu được em trai của An và đuổi được bọn giang hồ, người phụ nữ bất ngờ chuyển dạ trên xen của An. Lần đầu tiên trong đời, An đã thực hiện ca đỡ đẻ bất đắc dĩ. Và đứa bé đã chào đời đúng khoảnh khắc giao thừa và được cắt rốn chính bằng con dao mà Bình vừa dùng để đánh nhau với bọn giang hồ. Đứa bé được đặt tên là Bình An, ghép lại từ tên của 2 người đàn ông và mang ý nghĩa đứa bé sẽ được bình an. Hạnh phúc vì đã làm được một việc tốt, An thú nhận anh đã dàn dựng cảnh cướp ban đầu để cướp tiền trả nợ và lo cho em trai có một cái Tết tươm tất. Không những không oán trách, người phụ nữ đã chia sẻ một phần trong số tiền của mình để hai anh em của An có được một cái Tết như mọi người.

 

Giám khảo MC – nhà báo Trác Thúy Miêu thốt lên: “Tiết mục quá hiện đại. Người ta không rời mắt khỏi sân khấu được, vừa có hành động, vừa có tình cảm, hài…Tiết mục làm cho tôi nhớ đến tiểu thuyết Những người cùng khổ.”

Với giải Á quân, đội Tam Hạp nhận được phần thưởng 50 triệu đồng cho đêm chung kết cùng với 105 triệu đồng từ các đêm thi trước, tổng cộng là 155 triệu. Đêm Chung kết của Cùng nhau tỏa sáng có sự góp mặt trở lại của các đội Ba Rọi, À Há, Chanh Thần, Tắc Kè. Tất cả cùng  thể hiện ca khúc Cảm ơn tình yêu của nhạc sĩ Huy Tuấn và ca khúc Tỏa sáng sáng tác Hoàng Rapper để khép lại mùa thứ 3. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp tổ chức với sự tài trợ của nhãn hàng Trà Xanh không độ. Tiếp nối khung giờ của Cùng nhau tỏa sáng sẽ là chương trình Solo cùng Bolero 2016. Tập đầu tiên của chương trình sẽ phát sóng lúc 21h thứ Sáu ngày 28/10 trên kênh THVL1.

 

Nguồn: Song Minh ( Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *