Sau tất cả, bộ phim Ải mỹ nhân đã khép lại với kết thúc hợp lý dành cho vợ chồng Sanh (Lương Thế Thành) – Lụa (Thúy Diễm) cũng như cô vợ hai Mai (Diệp Bảo Ngọc).

Từ đầu năm 2016 đến nay, phim Cô dâu 8 tuổi luôn đứng đầu về rating. Nhưng khi Ải mỹ nhân – bộ phim truyền hình có cặp vợ chồng nổi tiếng Lương Thế Thành và Thúy Diễm – lên sóng thì tác phẩm đã vượt lên đứng đầu top rating các phim truyền hình đang chiếu (số liệu của Vietnam-TAM cung cấp). Bộ phim đầu tiên đạt hiện tượng có rating cao hơn “bom tấn” Cô dâu 8 tuổi và Hậu duệ mặt trời là phim Trận đồ bát quái của đạo diễn Bùi Cường, cũng phát sóng trong khung giờ vàng phim Việt  trên kênh THVL1 trong tháng 5/2016.

 

 

Phim Ải mỹ nhân là câu chuyện về những sóng gió xoay quanh gia đình ông hội đồng Thanh (NSƯT Thanh Điền) và các bà vợ gồm bà Cả (Thiên Hương), bà Hai (Đan Thy), bà Ba (Trương Hải Vân). Sau khi chấp nhận về làm vợ lẽ ông Thanh, Phụng Kiều (Dương Cẩm Lynh) trở thành vợ Tư nhà Hội đồng với mục đích trả mối thù trong quá khứ mà mẹ ông Thanh đã gây ra với gia đình cô.

 

Bà Tư đã bắt đầu những kế hoạch độc ác của mình khi dùng nhiều thủ đoạn để triệt hạ bất cứ kẻ nào chống đối, khiến gia đình ông Thanh không có một ngày bình yên. Từ việc thu phục người làm tay sai, chia rẽ các bà vợ của ông Thanh, bà ta còn sai người giết người yêu đầu của chồng là bà Dịu, rồi ra tay với các con và cháu của chồng…

 

 

 

Con trai ông Hội đồng Thanh là Sanh (Lương Thế Thành) và con dâu là Lụa (Thúy Diễm) cũng nhiều phen khốn đốn vì những kế hoạch chia rẽ vợ chồng của bà Tư. Vì uống say khi đi coi mắt vợ cho anh mà Sanh bị gài vào phòng Mai (Diệp Bảo Ngọc) ngủ và bị nhà gái bắt đền. Dù không yêu nhưng Sanh đành phải cưới Mai về làm vợ hai khiến cho Lụa nổi điên vì ghen. Để độc chiếm Sanh, dưới sự hậu thuẫn và xúi giục của bà Tư, Mai cũng thực hiện nhiều kế hoạch lén lút để chia rẽ vợ chồng Sanh. Trót dại có con với người ngoài là Lợi (Quách Cung Phong), Mai lại lừa dối nói là con của Sanh và được cả nhà cung phụng.

 

Cùng với Mai, người anh cùng cha khác mẹ với Sanh là Bình cũng nhiều lần chia rẽ vợ chồng em trai vì thầm yêu em dâu. Nhiều lần vì ghen tức với Sanh và bị bà Tư xúi giục, Bình cũng đã ra tay hại Sanh nhưng tất cả đều bị cha anh ta phát hiện và ngăn lại kịp thời. Sau này, bà Tư lại xúi Bình giết con của Mai nhưng vì người làm không đành giết mà bỏ đứa bé ở bờ sông, may mà có người nhặt được mang về nhờ mẹ của Lụa nuôi.

 

Sau những kế hoạch độc ác của mình gây ra, bà Tư bị chính tay sai của mình là Lợi phản bội và tống tiền. Không đáp ứng được số vàng mà Lợi đòi hỏi, bà Tư đã cho người giết chết hắn. Tuy nhiên, Lợi may mắn không chết mà chỉ bị thương nặng cũng như được bà Cả cứu giúp, khi ấy hắn cảm thấy hối hận vì việc mình làm.

 

Mọi việc được đưa ra ánh sáng, từ chuyện về cái chết của bà Dịu – mẹ Bình – và tất cả những sự cố bấy lâu nay trong gia đình đều có liên quan đến bà Tư. Thấy mọi việc phơi bày, bà ta lo sợ gom tiền của bỏ trốn. Bình đuổi theo ngăn bà Tư lại, trong lúc ẩu đả, bà Tư vô tình bị chính hung khí của mình đâm trúng tim chết.

 

Bình và Lợi đã phải ở tù vì những tội lỗi của mình gây ra. Còn Mai đã bị mọi người trong gia đình phát hiện có con với người ngoài. Biết được đứa con lâu nay tưởng bị mất tích của mình đã được Lụa và mẹ chăm sóc chu đáo, Mai hối hận về những việc làm của mình và ôm con về nhà ba mẹ đẻ ở. Sau tất cả, vợ chồng Sanh và Thúy Diễm lại trở về với nhau hạnh phúc và chờ đón đứa con sắp chào đời.

 

Tiếp sau phim Ải mỹ nhân, phim Dòng nhớ của đạo diễn Trương Dũng sẽ lên sóng khung giờ vàng phim Việt 20h THVL1 từ ngày 30/9/2016. Phim có sự tham gia của các diễn viên Vân Trang, Hoàng Anh, NSƯT Thanh Nam, Thanh Hiền, Hà Trí Quang, Bích Hằng, Diễm Kiều…

Nguồn:  Hà Linh (Khám Phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *