Đánh cắp số phận

Từng thẳng thắn chê giọng hát của con gái Quỳnh Trang, đến đêm chung kết 2 Solo cùng bolero phát sóng ngày 11.12, Phi Nhung lại nghiêm khắc nhắc nhở cô con gái 16 tuổi Tuyết Nhung vì diện trang sức không phù hợp.

Tuyết Nhung bị nhận xét chọn trang sức không hợp tuổi và trang phục

 

Trong đêm thi có chủ đề Khúc ly ca, 8 thí sinh được chia thành 4 cặp. Mở đâu là cặp đôi Tuyết Nhung – Nguyên Trung. Là con gái nuôi thứ hai của Phi Nhung tham gia chương trình này, Tuyết Nhung đã có phần thi khá tốt với ca khúc Tuổi học trò (sáng tác Minh Kỳ – Lê Dinh). Xuất hiện với chiếc áo dài trắng tinh khôi cùng giọng hát trong trẻo, cô gái 16 tuổi đã nhận được nhiều lời khen từ nữ danh ca Họa Mi: "Nhìn Tuyết Nhung, cô nhớ đến hình ảnh ngày xưa của mình khi mới bắt đầu học hát, tuy nhiên thời đó cô không hát được như em. Tuyết Nhung có ngoại hình và có giọng gió dễ thương, em nên chú ý hát rõ lời để thể hiện ca khúc hay hơn".

Đến lượt Phi Nhung, nữ ca sĩ lại "đổi giọng", nghiêm khắc "chỉnh" Tuyết Nhung khi cô kết hợp áo dài nữ sinh với sợi dây chuyền màu vàng bản lớn, có kiểu dáng cầu kỳ. Nữ giám khảo đã dùng danh xưng là "tôi" với con gái của mình và cho biết: "Tôi không đồng ý một cô gái đi học mặc áo dài trắng mà đeo cái dây chuyền như vậy. Khác với danh ca Họa Mi, mặc dù em hát giọng gió hay nhưng không phải lúc nào dùng cũng được, giọng hát của em mới chỉ dễ thương thôi, Tuyết Nhung phải về học thêm để lên cao không bị với, xuống thấp đừng có bị trì".
Dù danh ca Họa Mi đã năn nỉ Phi Nhung “châm chước” cho Tuyết Nhung và ca sĩ Quang Linh cũng giải thích giúp Tuyết Nhung với lý do "nhà có điều kiện" nên đeo dây chuyền lên sân khấu hát nhưng nữ giám khảo vẫn giáo huấn con gái nuôi khá gay gắt. Dẫu vậy, phần thi của Tuyết Nhung vẫn nhận được điểm khá cao với 28,25 điểm, đứng thứ 2 trong đêm thi.
 
Tuyết Nhung và Nguyên Trung lắng nghe nhận xét của ban giám khảo
Nữ ca sĩ Phi Nhung nghiêm khắc giáo huấn con gái nuôi
 
Trong khi đó, với phần thể hiện ca khúc Hạ thương (sáng tác Hàn Châu) khá truyền cảm, chàng trai đến từ Tiền Giang – Nguyên Trung khiến giám khảo Họa Mi liên tưởng đến nam ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên và nhận được số điểm cao nhất đêm thi này với 29 điểm.
Cặp thí sinh Trương Đông và Thiên Hà vào vai đôi trai gái yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Khoác lên mình chiếc áo dài cưới, thí sinh Thiên Hà thể hiện ca khúc Làm dâu xứ lạ (sáng tác Vinh Sử) một cách nức nở, đầy tâm sự còn Trương Đông thể hiện ca khúc Được tin em lấy chồng (sáng tác Châu Kỳ) mà cha mình là cố danh ca Giang Tử từng thể hiện.
 
Tiết mục của Trương Đông và Thiên Hà được dàn dựng thành một đám cưới trên sân khấu
 
Cặp thí sinh Kim Huệ và Mai Quốc Hiển dựng hoạt cảnh một cô ca kỹ trong vũ trường vì đem lòng yêu người đàn ông có gia đình mà bị đánh ghen trong tủi nhục. Đau đớn, cô chua xót cất lên ca khúc Phận má hồng (sáng tác Y Vân) để khóc than cho phận mình. Chỉ tiếc là trong đoạn đầu, do quá nhập tâm diễn xuất cảnh bị đánh ghen, Kim Huệ đã hát bị chênh. Còn Quốc Hiển được khen là hát mạnh, đẹp, ngầu nhưng còn hát theo cảm giác chứ chưa có chiều sâu.
Thí sinh Trung Hiếu và Đam San thể hiện hai ca khúc nói về chuyện tình của các nàng sơn nữ. Chàng ca sĩ của đoàn ca nhạc Hậu Giang thể hiện ca khúc Về lại đồi sim, còn thí sinh được mệnh danh "hoa hậu bolero" Đam San thể hiện ca khúc Tình nàng La Lan. Trong khi Trung Hiếu chọn cách thể hiện khá an toàn nhưng không có điểm nhấn thì Đam San vì quá run nên đã thể hiện chưa tốt ca khúc. Với số điểm thấp nhất đêm thi, Trung Hiếu và Kim Huệ đã phải chia tay với chương trình.
Nguồn: Ngát Ngọc  Ảnh: BTC ( TNO )

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *