“Dâu bể đường trần” tập 1 giới thiệu nhân vật Kim Phan. Mặc dù là con của bá hộ Kim Thăng nức tiếng nhưng Kim Phan bị đối xử không khác gì người ở, bởi mẹ anh vốn chỉ là vợ lẽ.

Dâu bể đường trần tập 1 diễn ra tối 16/7. Phim khắc họa hình ảnh những người dân trong bối cảnh vùng quê Nam Bộ và xoay quanh câu chuyện về cuộc đời, gia đình Kim Phan với thông điệp hướng đến cái thiện, tránh xa cái ác.
Mở đầu phim là bối cảnh chợ quê Nam Bộ. Kim Phan (Hà Trí Quang) là một người buôn lụa, anh mang hàng đến chợ mời chào nhưng việc buôn bán khá ế ẩm, không được khách hàng chú ý. Kim Phan là con trai thứ của tay buôn lụa nổi danh khắp Nam kỳ lục tỉnh – ông Kim Thăng.
Dù là con của gia đình giàu có, hiển hách nhưng từ nhỏ cuộc sống của Kim Phan đã rất khó khăn vì mẹ anh, bà ba Oanh chỉ là vợ lẽ, lại có xuất thân làm đào hát. Vì lẽ đó, mẹ con bà bị bà Cả và con trai lớn Kim Chinh ức hiếp, miệt thị.
Mẹ con bà cả luôn bắt nạt Kim Phan và bà ba Oanh…
… Kim Phan rất thương mẹ
Cái mác vợ nhỏ luôn mang theo những thiệt thòi, bất công cho mẹ con Kim Phan, họ bị khinh khi, bị đối xử như người ăn kẻ ở và nhận lấy nhiều khổ cực.
Dù rất xót xa nhưng ông bá hộ Thăng cũng đành bất lực, vì gia sản mà ông có được đều là nhờ vào sự trợ giúp của mẹ cha bà Cả nên đành để mặc bà lăng nhục, phỉ báng mẹ con Kim Phan.
Không chỉ những người trong gia đình mà ngay cả gia nhân cũng đều xem thường, mỉa mai Kim Phan và bà ba Oanh.
Bà ba Oanh luôn ngậm ngùi cam chịu và hết lời răn dạy Kim Phan phải chịu khó nhường nhịn Kim Chinh mặc dù hắn hết lần này đến lần khác luôn bày đủ trò để gây hấn, đổ lỗi cho em trai cùng cha khác mẹ.
NSƯT Công Ninh trong vai Kim Thăng
Trong những lần cãi vả, Kim Chinh luôn là người thắng cuộc vì có bà bá hộ đứng ra bảo vệ, người sai, thiệt thòi luôn là Kim Phan.
Vốn căm ghét người vợ lẻ của chồng nên khi phạt tội Kim Phan, bà bá hộ luôn cố tình trách phạt cả bà ba Oanh. Nhận rất nhiều sự ấm ức, khó khăn nhưng Kim Phan rất thương và luôn đứng ra bảo vệ cho mẹ mình.
Từ khi còn nhỏ đến cả lúc Kim Phan có gia đình riêng thì thái độ của bà Cả đối với bà ba Oanh vẫn không thay đổi. Trước mặt vợ chồng Kim Chinh, bà ta vẫn vịn cớ gây chuyện bắt bà Ba quỳ gối.
Kim Chinh cũng hùa theo mẹ, nặng lời mỉa mai bà Ba là “xướng ca vô loài” và con trai bà là “nghiệp chủng”.
Kim Phan nuôi kế hoạch trả đũa anh trai
Xót xa khi thấy mẹ mình bị ức hiếp, Kim Phan luôn nuôi hận về những việc làm quá quắt của mẹ con Kim Chinh. Anh âm thầm lên kế hoạch rửa hận bằng cách cho Kim Chinh một vố thật đau.
Kim Phan sẽ làm gì để trả đũa Kim Chinh? Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo trong gia đình ông bá hộ?
Tập 2 Dâu bể đường trần sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 17/7 trên THVL1.
Nguồn: An Nhiên, Ảnh: ĐPCC ( Thể thao & Văn hóa )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *