Sau sự kiện đón nhận giải thưởng vinh danh “Nghệ sĩ vì cộng đồng” trong lễ trao giải Mai Vàng lần 26 -năm 2020 tại Nhà hát Thành phố, danh hài NSƯT Hoài Linh cho biết Tết Tân Sửu năm nay anh sẽ có mặt trong bộ phim “Sui gia khắc khẩu” của đạo diễn Xuân Phước.

Anh tâm sự: “Sau một năm Covid -19 với nhiều biến động, đạo diễn Xuân Phước đã nỗ lực hết mình, gấp rút thực hiện bộ phim truyền hình chiếu Tết và tôi nhận lời tham gia vì vai diễn chiếm nhiều cảm xúc của tôi khi đề cập vấn đề môn đăng hộ đối trong cưới hỏi, một hủ tục đến hôm nay vẫn tồn tại”.

Danh hài Hoài Linh đã chia sẻ phim hài Tết 2021 như một món ăn tinh thần mang lại sự thư giãn, vui vẻ cho khán giả trong những ngày đầu xuân. Bộ phim này dài 50 tập sẽ được phát sóng trên Đài truyền hình Vĩnh Long (THVL) như một sự nỗ lực đầy tâm huyết trong bối cảnh khó khăn chung của ngành điện ảnh – truyền hình.

Mùa phim Tết 2021 đang nóng dần từng ngày với nhiều bộ phim chuẩn bị ra rạp và lên sóng truyền hình. Có thể thấy thị trường phim Tết năm nay đa dạng về đề tài và thể loại. Nhưng đối với đạo diễn Xuân Phước, anh chọn đề tài gia đình cho phim Tết 2021 vì đó là “món ăn ngon” nhưng mang hương vị mới.

“Theo phong tục cổ truyền, ngày Tết sui gia phải qua lại thăm hỏi nhau. Buổi tâm tình đầu năm không chỉ có lời chúc tụng mà còn là dịp trao đổi để gửi gắm dâu hiền, rể thảo chung tay xây dựng hạnh phúc. Tết đến, cũng là dịp gia đình, cha mẹ, anh chị em, họ hàng tụ họp hàn huyên thăm hỏi chuyện làm ăn, ứng xử…. Những chuyện vui buồn về mối quan hệ gia đình, quan hệ giữa sui gia khó mà kể xiết. Vai diễn của Hoài Linh vì thế rất rộng đất diễn trong bộ phim này. Anh là một nghệ sĩ sân khấu rất duyên dáng, có nhiều kinh nghiệm và đã trải qua nhiều vai diễn hay từ phim chiếu rạp cho đến truyền hình. Vì vậy, lần xuất hiện này sẽ là một dấu ấn mới của Hoài Linh trong hành trang nghệ thuật” – đạo diễn Xuân Phước nói.

Điều thú vị hơn nữa, bộ phim còn phản ảnh sinh động nếp sinh hoạt rất riêng của người miền Tây mà họ chính là đối tượng khán giả thân thiết của Đài THVL. Hơn 30 năm gắn bó với nghề, từng thành công ở nhiều thể loại phim truyện nhựa, phim truyền hình, âm nhạc, gagmeshow… nên biệt danh “đạo diễn của người miền Tây” đã gắn chặt với đạo diễn Xuân Phước. “Tôi tin vì anh ấy khá am hiểu về văn hóa của Nam Bộ, anh đã dành nhiều thời gian tìm hiểu về văn hóa, vùng đất, con người, kể cả phong tục, tập quán và tính cách của người dân Nam Bộ. Bộ phim này vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp rất riêng, mà chỉ miền Tây mới có”- danh hài Hoài Linh nói.

Trong phim “Sui gia khắc khẩu”, danh hài Hoài Linh vào vai ông “Sáu Bảnh”. Có vẻ như Xuân Phước và Hoài Linh là một cặp “đạo diễn – diễn viên” khá “ăn ý” . Và khi phối hợp với nhau thường tạo nên một nét “duyên” rất riêng cho tác phẩm.

Nói về điều này, danh hài tâm sự: “Tôi và Xuân Phước đã từng làm việc với nhau rất nhiều phim. Và “Sui gia khắc khẩu” đánh dấu sự trở lại của tôi sau một thời gian dài vắng bóng ở thể loại phim truyền hình dài tập. Khi xây dựng hình tượng “Sáu Bảnh” trong phim, tôi đã tìm mọi cách để thể hiện tốt nhất sở trường của mình. Phim còn có sự tham gia của các nghệ sĩ đồng nghiệp mà khán giả yêu mến như: Hoàng Sơn, Phi Phụng, Thanh Hằng, Thanh Tùng, Phương Dung, Lương Thế Thành, Thúy Diễm, Thanh Duy, Kha Ly, Linh Tý, Như Thảo, Bích Trâm, Trịnh Xuân Nhã… Tôi háo hức chờ đợi được xem vai diễn của mình”.

Bộ phim “Sui gia khắc khẩu” sẽ phát sóng lúc 20 giờ từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo NLD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *