Đăng Nguyên giành chiến thắng sát nút để trở thành quán quân Ban nhạc quyền năng với phần thưởng 200 triệu đồng. Bản sao Quang Lê giành vị trí á quân.

Chung kết Ban nhạc quyền năng diễn ra tối 9.6 trên THVL1 với sự tranh tài của 3 thí sinh: Đinh Trường, Trúc Lai và Đăng Nguyên.

 

Ở phần thi đầu tiên, Đinh Trường chọn liên khúc: Đêm lang thang – Linh hồn tượng đá.NSƯT Hải Phượng, thành viên ban nhạc cho rằng thí sinh nhỏ tuổi nhất bị áp lực nên đoạn đầu bị gấp, chưa được bay. Kết thúc phần thi, Đinh Trường nhận được 88 điểm.

Trúc Lai dự thi với ca cổ Điệu buồn phương Nam – Tùy hứng Lý ngựa ô – Lý cây bông 1. Hoàng Bách cho rằng phần dự thi này chưa hoàn hảo nhưng nữ thí sinh duy nhất làm tốt các thể loại khác nhau nên anh cho điểm tối đa. Danh ca Phương Dung đánh giá cao cách hát vọng cổ rất mùi của Trúc Lai. Chí Tài hóm hỉnh nói: “Em là ngục tù, giam trái tim anh trong đó”. Tuy vậy, cô chỉ nhận được 86 điểm.

Đăng Nguyên thể hiện liên khúc: Thao thức vì em – Xin gọi nhau là cố nhân. NSƯT Hải Phượng nhận xét: “Em có giọng trời cho nhưng chị tiếc vì đoạn đầu hát không tình cảm, chỉ tới phần sau mới trở lại là mình. Nếu Nguyên thật sự hay  từ đoạn đầu thì tôi nghĩ không còn con 9 nào ở đây”. Dương Triệu Vũ đồng tình: “Đúng là câu đầu của Nguyên bị chệch choạng. Nhưng mạo hiểm của Nguyên khi chuyển bài đã trả cho bạn cả vốn lẫn lời”. Anh nhận về 88 điểm.

 

 

 

Tổng kết hai vòng thi, Đăng Nguyên dẫn đầu với 118 điểm, Đinh Trường 116 điểm. Trúc Lai thấp điểm nhất với 113 nên được giải 3.

Ở vòng 3, Đăng Nguyên kết hợp Hoàng Bách trình diễn ca khúc Hận tình trong mưa. Minh Khang nhận xét: “Có những đoạn em hát lấn lướt anh Bách. Em hát rất chắc, anh ước là đoạn điệp khúc em quay lại hát câu tiếng Nhật rồi trả về tiếng Việt thì sẽ thú vị hơn”.

Đinh Trường hợp sức với Dương Triệu Vũ – Chí Tài – Hoàng Bách – Tấn Phong – Thanh Tân trong Đồng xan- Vết thù trên lưng ngựa hoang. Giám khảo Phương Dung kêu lên: “Hát hay quá”. Hải Phượng khen ngợi: “Ngồi bên cạnh em là cả một dàn người giỏi nhưng mà em không hề bị lép vế, ngược lại ngang tài ngang sức với các anh”.

Ở vòng thi cuối cùng, Đăng Nguyên và Đinh Trường hoà giọng trong Nửa hồn thương đau – Thói đời. Dương Triệu Vũ khen ngợi: “Vũ rất xúc động khi xem tiết mục này, ai cũng xứng đáng để thành quán quân. Hai màu sắc hoàn toàn khác biệt kết hợp một cách tài tình, đây là tuyệt đỉnh của sự hòa quyện”. Chí Tài: “Bài Thói đời tone phải thấp như vậy nhưng khi 2 em cất tiếng hát vào Nửa hồn thương đau là anh bừng tỉnh luôn”.

Kết thúc các vòng thi, ban nhạc quyết định kết quả. Đăng Nguyên trở thành quán quân với 5 phiếu bình chọn, anh nhận được 200 triệu đồng tiền thưởng. Đinh Trường có 4 phiếu bình chọn, trở thành á quân với 70 triệu đồng tiền thưởng.

Nguồn: Minh Minh ( Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *