Nhạc sĩ "Đừng xa em đêm nay" bênh vực nữ thí sinh việc hát không đúng ca từ tác phẩm gốc trong khi đàn chị lại phản đối điều này.

Tập 10 Tình Bolero hoan ca với chủ đề Chút kỷ niệm cho người phát sóng tối 24/4. Nghệ sĩ Ngân Quỳnh chọn ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao (sáng tác: Lê Dinh). Chị thể hiện tiết mục đầy cảm xúc nhưng lại mắc lỗi sai lời. Thay vì câu: "Sao nỡ đành lòng nào lại quên", ca sĩ hát thành "Sao nỡ đành lòng nào quên sao".

 

 

Giám khảo Phương Dung nhắc nhở Ngân Quỳnh: "Đừng bao giờ hát sai lời". Danh ca vốn là người khó tính trong chuyên môn và từng chia sẻ không chấp nhận ca sĩ hát sai lời khi đứng trên sân khấu. Ngân Quỳnh giải thích vì thời gian thi quá gấp, chị chưa học kỹ lời bài hát nên không tránh được sai sót.

Tuy vậy, nhạc sĩ – giám khảo Đức Huy cho biết anh không quá khắt khe trong chuyện hát sai lời. Là "cha đẻ" của nhiều nhạc phẩm nổi tiếng, nhạc sĩ nói: "Tôi nghĩ cứ ai hát bài của tôi là tôi vui rồi, nếu hát đúng lời thì tôi vui hơn. Khán giả cũng dễ tính, phần lớn chỉ nghe thoáng qua. Sau này, tôi đã học được triết lý đó là: 'Dễ một chút thì cuộc sống sẽ dễ với mình hơn' ".

Trong tập 10, ngoài phần biểu diễn của các thí sinh, cháu gái Thái Châu – ca sĩ Hà My – là khách mời trình diễn. Cô song ca cùng Đào Duy Khánh – Á quân Solo cùng Bolero 2016 – nhạc phẩm Con đường mang tên em (sáng tác Trúc Phương). Sau khi dừng chân ở cuộc thi, Hà My được Đàm Vĩnh Hưng và Ngọc Sơn giúp đỡ, có nhiều cơ hội xuất hiện trong các chương trình ca nhạc.

Nguồn: Tâm Giao ( VnE )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *