Đánh cắp số phận
Đêm bán kết thứ 2 của Solo cùng bolero 2018 vào tối 22.10 đã mang đến nhiều kịch tính với cuộc đối kháng của thí sinh Chế Dũng (con trai danh ca Chế Linh) và anh thợ hớt tóc Nguyễn Văn Minh.
 
 
Chế Dũng (trái) và Nguyễn Văn Minh (phải) khiến giám khảo một phen sóng gió
 

 

Trong đêm thi này, thí sinh Chế Dũng và anh thợ hớt tóc Nguyễn Văn Minh được bắt cặp và cùng thể hiện ca khúc Đoạn tái bút (sáng tác: Tú Nhi) với phần hỗ trợ của ca sĩ Lê Minh Trung – Á quân Solo cùng bolero mùa đầu tiên. Với ca khúc do chính cha mình sáng tác, Chế Dũng (sinh năm 1972, một trong những người con của Chế Linh) đã thể hiện đầy cảm xúc với giọng ca được thừa hưởng ít nhiều từ cha mình. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Minh cũng không hề thua kém.
 
Điều đó đã khiến cho ca sĩ Lê Minh Trung khá khó xử, bởi theo luật của chương trình, anh chỉ được phép dành 1 điểm cộng cho thí sinh trình bày hay hơn và cùng anh song ca lại ca khúc này. Cuối cùng, Lê Minh Trung đã chọn Chế Dũng. Tuy nhiên, sau khi song ca cùng Chế Dũng, Lê Minh Trung bất ngờ xin phép ban giám khảo cho anh được phá lệ song ca luôn với thí sinh Nguyễn Văn Minh. Điều đó đã gây nhiều tranh cãi trong ban giám khảo. 
 
Giám khảo Phi Nhung không đồng ý bởi theo chị đã là luật thì phải tôn trọng để công bằng cho tất cả mọi người. Giám khảo Đan Trường nhẹ nhàng hơn, anh chấp nhận bởi việc song ca thêm không ảnh hưởng đến kết quả bởi trước đó Lê Minh Trung đã chọn Chế Dũng. Dẫu vậy, ca sĩ Phi Nhung vẫn không thấy thuyết phục. Trước hai luồng ý kiến này, giám khảo Mạnh Quỳnh đã đề nghị để cho giám khảo Vũ Thành Vinh – đại diện nhà sản xuất đưa ra quyết định.
Theo đó, NSƯT Vũ Thành Vinh đã chấp nhận phần song ca thứ hai giữa Lê Minh Trung và Nguyễn Văn Minh. Anh cũng xin lỗi nữ giám khảo Phi Nhung và nói thêm: “Nếu xét về mặt tình cảm, tôi chọn anh Chế Dũng. Nếu nói về lý trí, tôi chọn anh Văn Minh. Chế Dũng hát rất say và sâu, làm cho người ta say đắm nhưng anh sẽ có một trở ngại đó là tôi không biết anh sẽ phải làm sao để người ta nhớ đến anh ở những vòng sau. Tôi nghĩ giọng hát anh Văn Minh sẽ còn đi xa vì anh có lực hát dù hơi thô, chưa biết phân phối sức hát”.
Chế Dũng song ca cùng Lê Minh Trung
Các giám khảo như Mạnh Quỳnh và Đan Trường cũng dành nhiều tình cảm cho thí sinh Nguyễn Văn Minh. Tuy nhiên, giám khảo Phi Nhung vẫn có phần không hài lòng về tiết mục phá luật này. Chị nhận xét: “Nhung thấy anh Minh chỉ có giọng cao và ngọt thôi chứ không có giống ai hết. Với Chế Dũng, em ví anh như một đóa hoa nở muộn vậy”. Với hai giọng ca gần như ngang tài ngang sức, cả Chế Dũng và Nguyễn Văn Minh đều được ban giám khảo chọn vào vòng trong.
Nguồn: Ngát Ngọc ( TNO )

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *