Đánh cắp số phận

Thử thách hát nối lần đầu tiên được áp dụng tại chung kết "Solo cùng Bolero" đã mang đến những giây phút đầy hài hước cho chương trình.

Đêm thi đầu tiên của vòng Chung kết Solo cùng Bolero 2018 vừa lên sóng tối 5/11 áp dụng thể thức thi mới. Trong đó, phần thi phụ "Hát nối liên hoàn" dù chỉ mới được đưa vào chương trình và không mang tính quyết định nhưng lại trở thành điểm nhấn thú vị cho chương trình.

"Hát nối liên hoàn" được lấy ý tưởng từ hình thức hát nối chữ trong dân gian. Giám khảo Mỹ Huyền đích thân ra đề bằng 1 câu trong ca khúc Tấm ảnh không hồn (sáng tác Hoài An) kết thúc bằng chữ “đời”.

Nối tiếp từ khóa của giám khảo Mỹ Huyền, Trúc Ly thể hiện bài Chuyện 3 mùa mưa với câu đầu tiên là “Đời từ muôn thưở, tiếng mưa có vui bao giờ…..nguyện trọn thương trọn nhớ”.

Henry nối tiếp bằng Bài không tên cuối cùng của nhạc sĩ Vũ Thành An: “Nhớ em nhiều nhưng chẳng nói….cuộc sống nào chờ”. Nguyễn Huy: “Chờ em chờ đến bao giờ… ai còn nhớ đâu mà thương (Chờ người – Lam Phương). Tú Tri: “Thương đôi mắt em buồn thật buồn… vì mùa mưa em yêu”(Mai lỡ hai mình xa nhau – Tú Nhi).

Huỳnh Gia Đạt: “Yêu em, ta yêu em như yêu tuổi ngây thơ… ta có thôi hết yêu người” (Bản tình cuối – Ngô Thụy Miên). Trường Dũng: “Người đi đi ngoài phố… ngày xưa đã hết rồi” (Người đi ngoài phố – Anh Việt Thu).

Cứ thế, lượt chơi lại quay trở lại với Trúc Ly và mỗi thí sinh có 3 lượt hát. Cả 6 thí sinh đều hoàn thành thử thách và còn sáng tạo bằng cách lồng ghép những câu thoại để liên kết các bài hát thành những câu chuyện vui.

Trong phần hát nối này có 3 thí sinh nhận được 1 điểm cộng của ban giám khảo đó là Nguyễn Huy, Tú Tri và Gia Đạt.

Trước đó, các thí sinh đã trải qua thử thách "Song ca" để quyết định số điểm chính. Kết thúc đêm thi, Huỳnh Gia Đạt dẫn đầu với 38,5 điểm, kế đến là Tú Tri (37,5 điểm), Henry Nguyển (37 điểm), Nguyễn Huy (36,75 điểm), Trúc Ly (36,25 điểm). Với số điểm thấp nhấp là 35,25, Trường Dũng đành phải chia tay chương trình.

Đêm thi tiếp theo sẽ là tốp thứ hai gồm 6 thí sinh: Trọng Khương, Lê Vinh, Như Ý, Trúc Anh, Nguyễn Văn Minh và La Si Nal, phát sóng lúc 21h thứ Hai ngày 12/11/2018 trên kênh THVL1.

Theo Thethaovanhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *