"Thiện nghĩ không sớm thì muộn, những ai tham gia vào nghệ thuật đều phải có lúc hy sinh. Nhưng nếu hy sinh cho một bộ phim đáng, một dự án xứng đáng thì tại sao phải từ chối." – Chí Thiện tâm sự. 

 

Nghe nói Thiện đang tham gia vai diễn mới? Thiện có thể “bật mí” đôi chút về vai diễn này không?

 

Đây là lần thứ hai Thiện tham gia phim Tết. Kỳ này là phim của Hãng Phước Sang – Công chúa Teen và Ngũ hổ tướng. Bộ phim nói về cuộc sống ở thế giới showbiz, nhưng trong phim Thiện không vài vai một ca sỹ, mà là một anh sinh viên bình thường tên Tâm, tốt bụng, tình cảm và đầy mơ ước. Đây là một trong số những vai khách mời khá thú vị, Tâm là người bạn thanh mai trúc mã của Bích (Bảo Thy), cũng là người khiến Bích nhớ lại ước mơ thật sự của cô khi theo đuổi nghề ca hát.

Sau Bỗng dưng muốn khóc rồi tới Giải cứu Thần Chết và bây giờ là Công chúa Teen và Ngũ hổ tướng, Thiện có ý định đầu tư nghiêm túc cho phim ảnh không?

Thiện thực sự rất thích điện ảnh, chính bác Đãng và bác Dũng đã là những người đầu tiên khiến cho Thiện bị mê hoặc với lĩnh vực này. Không chỉ là điện ảnh mà Thiện làm gì cũng sẽ nghiêm túc. Tuy nhìn bề ngòai cà rởn thế thôi (cười), nhưng Thiện luôn trân trọng từng cơ hội đến với mình. Có điều không hiểu sao mọi người toàn mời mình vào vai các chàng khù khờ không hà, trong khi mặt mình cũng sáng láng, thông minh mà. Nói đùa vậy thôi, Thiện cũng mong vào được các loại vai đa dạng một chút. Thiện nghĩ mình đóng vai ác được đấy. Kiểu ác ngầm, hoặc gián điệp (cười).

Chí Thiện có nghĩ đây là thời điểm để bạn có thể hy vọng sự cố gắng của mình được mọi người công nhận, cũng như tạo ra cái nhìn mới về trào lưu phim teen?

Đương nhiên không chỉ Thiện hy vọng mà toàn bộ ê-kíp làm phim, đặc biệt là đạo diễn Duku đều hy vọng. Tuy nhiên, dù gì thì phim cũng đã được công nhận từ phía đối tượng teen mà bộ phim hướng tới rồi. Bây giờ nếu được cả các nhà chuyên môn, các nhà phê bình công nhận thì còn gì vui hơn nữa.

 

Thiện nghĩ sao khi đây là lần đầu tiên trong lịch sử LHP, một phim thần tượng teen lại tham gia tranh tài trong cuộc đua đầy trần ai này? Có kỳ vọng về một sự đột phá nào đó không?

Theo Thiện nghĩ đây là một nét mới của LHP lần này. Chắc chắn sẽ có nhiều người nghĩ rằng phim teen thì không có cơ hội đâu, đừng hy vọng quá nhiều. Nhưng Thiện nghĩ cái gì cũng phải có điểm bắt đầu. Cứ coi như đây là điểm bắt đầu cho phim thần tượng teen đi vậy. Dù có mong manh nhưng sao ta lại không hy vọng.

Thiện cảm thấy sự phát triển của phim ảnh Việt trong những năm gần đây như thế nào?

Thiện thấy vài bộ phim (cả truyền hình lẫn điện ảnh) Việt hiện nay dần dung hòa được 2 yếu tố: ăn khách và chất lượng nghệ thuật. Đó là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên những phim hay đó cũng chỉ mới loanh quanh ở vài gương mặt đạo diễn. Ê-kip quay phim đẹp và ăn ý cũng khó kiếm. Chính vì vậy, tuy phim Việt đang phát triển nhưng cũng chưa thấy sự biến chuyển rõ rệt trên diện rộng. Nhưng với đà này, những bạn trẻ đam mê nghề sẽ càng có lòng tin để tham gia các khóa đào tạo (cả diễn viên lẫn đạo diễn, quay phim …). Chính điều này sẽ khiến ta có thể tin tưởng phim Việt trong tương lai gần sẽ càng tươi sáng hơn. Cá nhân Thiện cũng như nhiều người khác đều mong muốn các nhà đầu tư có thể xây dựng phim trường. Nếu có phim trường hoành tráng thì việc dựng bối cảnh sẽ dễ dàng hơn, ê-kip làm phim cũng đỡ đau đầu vì bối cảnh.

Nghệ thuật thì không thể “dính” vào tiền bạc, thế nhưng nếu nó không đảm bảo cho mình được sống tốt thì có nên hy sinh vì nghệ thuật không?

Thiện nghĩ không sớm thì muộn, những ai tham gia vào nghệ thuật đều phải có lúc hy sinh. Nhưng nếu hy sinh cho một bộ phim đáng, một dự án xứng đáng thì tại sao phải từ chối. Ngoài chuyện người ta mời mình, chính bản thân cũng phải tự đánh giá mình có khả năng làm tròn nhiệm vụ không nữa. Nếu tự tin rồi thì tất cả những hy sinh đó đều không đáng kể.

Theo thegioidienanh 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *