Nghệ sĩ Chí Tài tự đặt ra luật là nếu thí sinh nào trình diễn hay, anh sẽ ôm người đó. Trong chương trình Người hát tình ca tuần này, anh tiếp tục 'giả sói' để ôm Phương Nga sau phần trình diễn xuất sắc của cô.

 

Tập 11 chương trình Người hát tình ca, tại vòng Tỏa sáng 3 với chủ đề Bản tình ca cho em, các thí sinh sẽ tranh tài ở thể loại đơn ca. Hai thí sinh có tổng điểm thấp nhất từ ba vị ban giám khảo và 100 khán giả tại trường quay sẽ phải nói lời tạm biệt chương trình. Ca sĩ Phù Vạn Nam Hương, quán quân Ai sẽ thành sao 2018 là nữ khách mời trong tập này. Đồng hành cùng cô là hai giám khảo cố định: nhạc sĩ Đức Huy và nghệ sĩ Chí Tài.

Phương Nga mang đến sân khấu Người hát tình ca mùa 3 màn trình diễn đầy ấn tượng qua ca khúc Đợi em đến hoa cũng tàn. Phần trình diễn khiến hai nam giám khảo khá hài lòng nhưng chưa hoàn toàn thuyết phục được nữ giám khảo duy nhất. Phù Vạn Nam Hương chia sẻ bị tụt cảm xúc khi Phương Nga hát sai, cứng ca khúc mà cô thuộc làu vì đây là ca khúc cô đã trình diễn trong đêm chung kết Ai sẽ thành sao 2018. Tuy nhiên, thí sinh lại ghi điểm trong phần điệp khúc khi bật lên cao với giọng ca đầy nội lực. Theo nữ ca sĩ, đây là ca khúc khó nên cần học thuộc kỹ và chắc lời trước khi hát.

Nghệ sĩ Chí Tài cho biết cách xử lý của Phương Nga rất thông minh nhưng bị cảm xúc chi phối dẫn đến hát sai. Tuy nhiên, nam danh hài đánh giá cao giọng ca, cách dẫn dắt người nghe khi hát của Phương Nga. “Riêng anh thì thấy phần đầu cổ xử lý ổn, có sự rơi nhịp. Bài này thực ra lời và từ rất nhiều nếu mình không biết xử lý sẽ thành “đều đều”. Em hát bài này tốt, chỉ có khúc mới vô thì chữ nó hơi nhỏ thôi. Còn lời thì hôm nay chắc cảm xúc quá nên bị nhầm, anh thấy cái lời nó hơi lạ lạ, anh tưởng là cái lời em mới viết đó chứ. Em rất khéo léo và thông minh khi đưa lên cao trào rồi lại thả nhẹ để đưa người ta vào câu chuyện tình của em. Và điều đặc biệt là hôm nay dưới ánh đèn em rất đẹp. Mọi người còn không mau vỗ tay”, nam danh hài đưa ra ý kiến.

 

Chưa hết nam nghệ sĩ sinh năm 1958 còn xin phép nhạc sĩ Đức Huy: “Nếu sư huynh nói không dài lắm thì cho tôi xin phép được chạy lên ôm cổ”.

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ đây là lần đầu nghe ca khúc nên sẽ nhận xét ngắn gọn. Anh không tập trung nhiều vào phần lời nên khá hài lòng với phần thi của Phương Nga: “Đối với tôi, bạn có một màn trình diễn thăng hoa trong chương trình đêm nay”.

Sau khi nhạc sĩ Đừng xa em đêm nay vừa dứt lời, Chí Tài vội đứng lên để xin phép ôm thí sinh. Anh vẫn lập lại “luật” mà mình tự đưa ra là ai hát hay thì anh sẽ ôm thí sinh đó. Câu nói hài hước của Chí Tài khiến khán giả trường quay vỗ tay và hò hét nhiệt tình ủng hộ. Được sự cho phép, nam nghệ sĩ lại tiếp tục màn “giả sói” để chạy đến ôm Phương Nga.

Minh Dũng lựa chọn ca khúc Gọi tên người yêu để trình diễn. Dù đã cố gắng thể hiện ca khúc một cách trọn vẹn nhưng anh chưa thuyết phục được giám khảo Chí Tài. Nghệ sĩ Chí Tài nhận xét thí sinh hát không tập trung, thiếu cảm xúc khi bỏ rơi vũ công xinh đẹp: “Em vụng về nhất là đoạn ‘Rồi anh sẽ hét, sẽ hét lên…’ em không có một biểu hiện gì trên mặt là đau khổ hết. Nó vẫn là một khuôn mặt từ đầu đến cuối". Nam danh hài còn cho rằng đây là bài hát đơn giản, Minh Dũng phải nghĩ cách thể hiện lôi cuốn người nghe hơn. 

Kết thúc tập 11 vòng Tỏa sáng 3 chủ đề Bản tình ca cho em, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Tạ Đình Nguyên, Lê Vũ Phương và Phương Nga xuất sắc giành được vé vào vòng chung kết chương trình Người hát tình ca 2018. Điểm đặc biệt đây cũng chính là bốn thí sinh nhất tuần ở vòng Tuyển chọn.

Henry Phạm và Minh Dũng phải dừng chân tại vòng bán kết.

Nguồn: Ngát Ngọc ( TNO )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *