Một trong 3 ứng viên sáng giá tại cuộc thi Solo cùng Bolero 2019, ít ai biết Phan Anh Quân có những câu chuyện đời đặc biệt với sự nỗ lực vượt hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống.

 

Trong đó, Phan Anh Quân để lại nhiều ấn tượng cho khán giả bởi giọng ca ngọt ngào, sâu lắng nhưng cũng có nhiều sự phá cách, làm mới âm nhạc và tạo dấu ấn riêng.

Giám khảo Phi Nhung nhận định, Anh Quân đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với sáng tác mới Tiền không mua được hạnh phúc. Giám khảo Mạnh Quỳnh cho rằng đây là tiết mục hay nhất từ đầu chương trình đến giờ của Anh Quân.

Phan Anh Quân sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, nhưng anh mồ côi cha từ khi trong bụng mẹ. Tuổi thơ thiếu vắng tình thương của cha, thiếu thốn về vật chất thế nhưng Phan Anh Quân được mẹ thương yêu chăm sóc hết lòng. Hiểu được vất vả của mẹ, Phan Anh Quân tự nhủ sau này lớn lên phải có sự nghiệp để báo đáp mẹ.

Học hết lớp 12, Phan Anh Quân quyết định Nam tiến để mưu sinh đỡ đần cho mẹ. Vào Sài Gòn, Phan Anh Quân xin đi phụ hồ tại các công trình xây dựng hơn một năm ròng rã.

Sau đó, muốn tìm hướng đi mới để có tương lai hơn nên anh xin vào bán dép, bán giày cho các xưởng trong khu chợ.

Trong phần thi đêm Bán kết, Phan Anh Quân thể hiện ca khúc Rước tình về với với hương đầy sôi động và Tiền không mua được hạnh phúc đầy cảm xúc chua xót. Không chỉ được đánh giá cao về giọng hát và phong cách trình diễn, Anh Quân được xem là thí sinh sáng tạo và mạo hiểm nhất của mùa giải năm nay.

 

 

Cơ duyên đến khi người chủ của anh đi học thanh nhạc, đánh guitar rủ anh đi học cùng với học phí 500 ngàn 1 tháng. Sau đó Phan Anh Quân tiếp tục làm nghề lái xe nhập hàng cho các khu chợ đầu mối và bắt đầu có thêm mối quan hệ trong lĩnh vực âm nhạc.

Nhận thấy giọng hát Phan Anh Quân tốt cùng tính tình chất phác, nhiều người đã giới thiệu anh đi hát phòng trà, mỗi đêm khoảng 200 ngàn đồng. Cơ duyên đến với âm nhạc từ đó. Ngoài công việc lao động chân tay mỗi ngày, tối đến anh lại đi hát kiếm thêm thu nhập và thỏa lòng đam mê.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc vì mỗi tuần mẹ được nhìn thấy con trai trên ti vi và hạnh phúc hơn khi anh lọt vào Top 3 thí sinh xuất sắc nhất. Đây là món quà mà đến nay tôi mới có thể mang đến cho mẹ niềm tự hào. Sự hy sinh cả thanh xuân của mẹ dành cho tôi cũng được đền đáp”, Anh Quân hạnh phúc chia sẻ.

 

Được vài người anh chị đăng ký cho thi Solo cùng Bolero 2019, Phan Anh Quân nhận thấy đây là sân chơi có thể giúp mình đến gần hơn với khán giả nên anh đã quyết tâm tham dự.

Trải qua rất nhiều vòng thi, vượt qua hàng ngàn đối thủ, Phan Anh Quân đang góp mặt trong Top 3 chung cuộc trước thềm đêm chung kết xếp hạng. Đây là thành quả to lớn cho những nỗ lực vượt lên số phận của chàng trai nghèo.

Đêm chung kết Solo cùng Bolero sẽ diễn ra vào ngày 13/3 để tìm ra ngôi vị quán quân. Hiện Phan Anh Quân đang chuẩn bị cho tiết mục đặc biệt của mình với tâm thế thoải mái nhất.

Nguồn: Băng Châu (Dân trí )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *