Đánh cắp số phận

Thiên Hà chọn ca khúc Chuyện đêm mưa nhưng chỉ đến đoạn thứ 2 thì cô không còn thuộc lời. Hát lại lần 2, Thiên Hà vẫn không thể nhớ lời của ca khúc. Giám khảo Phi Nhung cho phép Thiên Hà được chọn lại bài khác và nữ thí sinh đã xin được hát bài Tình yêu trả lại trăng sao mà Mạnh Nguyên vừa trình bày.

 

Thí sinh Mạnh Nguyên dự thi với liên khúc Đoạn tái bút (sáng tác: Tú Nhi) – Đôi mắt người xưa (sáng tác: Ngân Giang). Giám khảo Họa Mi nhận xét: “Mạnh Nguyên có tiến bộ hơn so với kỳ trước. Hai bài trong liên khúc em hát có tình cảm, biết cách xử lý câu hát, không bị phô, nốt cao rất tốt, nốt trầm xuống cũng tới. Từ vòng này trở đi, Họa Mi chú ý rất nhiều về tình cảm mà thí sinh phải đặt nhiều vào bài hát, bởi cuộc thi càng ngày càng khó. Mạnh Nguyên mở đầu như vậy là rất tốt, cô có lời khen”.

 

Giám khảo Phi Nhung nhận xét Mạnh Nguyên không có sự ngân nga và có lẽ đó là phong cách riêng của Mạnh Nguyên từ đầu chương trình đến giờ. Giám khảo Phi Nhung cũng giống như giám khảo Họa Mi và Đông Đào cảm thấy Mạnh Nguyên chưa hát đúng nốt và đó là do thói quen chưa sửa được của Mạnh Nguyên do hát theo bản năng trong một thời gian quá dài. Cả 3 lần hát lại nốt này, Mạnh Nguyên vẫn chưa sửa được khiến anh khá căng thẳng. Theo giám khảo Đông Đào vì Mạnh Nguyên chưa biết về thanh nhạc nên anh chưa biết cách xử lý, cần phải học nhiều hơn.

Sau các vòng thi chính, với số điểm thấp hơn, Mạnh Nguyên (27,75 điểm) và Thiên Hà (28 điểm) phải vào vòng sing-off. Ở vòng sing-off, Mạnh Nguyên thể hiện đầu tiên với ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao (sáng tác: Lê Dinh). Anh hát khá tình cảm trên nền nhạc guitar.

 

 

 

Thiên Hà chọn ca khúc Chuyện đêm mưa nhưng chỉ đến đoạn thứ 2 thì cô không còn thuộc lời. Hát lại lần 2, Thiên Hà vẫn không thể nhớ lời của ca khúc. Giám khảo Phi Nhung cho phép Thiên Hà được chọn lại bài khác và nữ thí sinh đã xin được hát bài Tình yêu trả lại trăng sao mà Mạnh Nguyên vừa trình bày.

Trước lời đề nghị bất ngờ của Thiên Hà, Mạnh Nguyên đã đồng ý nhường bài hát của mình và anh chấp nhận hát lại ca khúc khác, dù trong trường hợp này nếu anh không đồng ý thì phần thắng đã thuộc về anh. Mạnh Nguyên đã thể hiện lại ca khúc Tình Cha để dành cho cha anh – “quái kiệt đường phố” Mạnh Thường cũng có mặt trong đêm thi ở hàng ghế khán giả để ủng hộ anh. Anh hát rất tình cảm và chạm đến trái tim người nghe dù so với bài đầu tiên thì chưa hay bằng.

Thiên Hà thể hiện ca khúc Tình yêu trả lại trăng sao khá tốt và theo đánh giá của giám khảo Phi Nhung là cô hát sing-off không sai một mốt nào, không chênh một chữ nào nhưng nữ giám khảo vẫn cho rằng cô hát không tập trung. Giám khảo Hoạ Mi cũng đồng quan điểm: “Tình cảm em có nhưng em là người tinh thần không vững, lúc em hát được, lúc không, điều đó làm cho em bị mất điểm”.

Nhận xét về Mạnh Nguyên, giám khảo Phi Nhung: “Nhung rất hãnh diện về bạn. Bạn là một người đàn ông và bạn nhường cho người phụ nữ, trong khi bạn hát bài kia rất hay. Bài Tình Cha thật sự không hay bằng bài đầu của bạn nhưng với tôi không quan trọng lắm. Giám khảo Họa Mi cũng dành lời khen cho Mạnh Nguyên: “Hai bài em ca đều rất tốt”.

 

 

Kết quả phần thi sing-off, 3 nữ giám khảo cùng nhất trí dành chiếc vé thứ 4 cho Mạnh Nguyên. Các thí sinh có mặt trong top 4 của cuộc thi là: Thiên Bảo, Nguyên Trung, Mạnh Nguyên và Quỳnh Trang. Trong đó, Quỳnh Trang là thí sinh nữ duy nhất còn lại. Đây là 1 điều khá thú vị bởi trong suốt 3 mùa thi trước của Solo cùng Bolero, thí sinh nữ luôn chiếm ưu thế cả về số lượng lẫn chất lượng.  

Đêm thi tiếp theo của chương trình có chủ đề Hạnh Ngộ, sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 29/1/2018 trên kênh THVL1. Thử thách dành cho top 4 sẽ là song ca cùng các giám khảo của chương trình. 

Nguồn: Minh Minh ( Sandien24h )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *