Nếu năm xưa, ông Đạt (Cao Minh Đạt) không cắn răng cưới bà Khuê vì gia thế giàu có ở Vua Bánh Mì bản Việt thì giờ đây tai họa có đến với nhà ông?

Tập 12 của Vua Bánh Mì bản Việt tiết lộ lý do vì sao ông Đạt (Cao Minh Đạt) ngày xưa lại cưới bà Khuê (Thân Thúy Hà) thay vì đến với người mình có tình cảm thực sự: bà Dung (Nhật Kim Anh). Tất cả chỉ vì ông Đạt muốn lợi dụng gia thế của vợ, mở rộng tiệm bánh.

Hóa ra quyết định thời trẻ của ông Đạt đã gây ảnh hưởng đến phần lớn thành viên trong gia đình

Cũng trong tập này, nai đứa trẻ Gia Bảo – Hữu Nguyện đã bỏ nhà ra đi, tìm về Tây Ninh. Do Hữu Nguyện lo rằng mẹ của mình có thể gặp nguy hiểm nên trở về nhà tìm mẹ, còn Gia Bảo thì đi theo để giúp đỡ người anh của mình. Ở nhà, mẹ của Gia Bảo là bà Khuê lo lắng đến mất ngủ. Ông Đạt thì ngược lại, dường như chẳng thể hiện một cảm xúc gì ra ngoài. Trước sự lo lắng của vợ, ông tỏ ra xa cách hơn, xách quần áo xuống phòng làm việc ngủ riêng.

Ngồi một mình trong thư phòng, ông Đạt nhớ về ngày còn trẻ khi ông quyết định tiến tới hôn nhân với bà Khuê. Bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) – mẹ của ông đã khuyên bảo, rằng liệu ông có chắc chắn về quyết định của mình chưa? Ông Đạt đã trình bày rõ quan điểm, ông muốn cưới Khuê vì gia thế của cô chắc chắn sẽ giúp được mình mở mang tiệm bánh, thực hiện ước mơ mang bánh mì đến cho người nghèo. Chỉ vì ước mơ của mình, ông Đạt làm cho cả hai người phụ nữ đau khổ. Bà Khuê dằn vặt trong cuộc hôn nhân không tình yêu, còn bà Dung có tình yêu thì lại không có danh phận. Chính vì sự lạnh lẽo và sức ép từ mẹ chồng, bà Khuê đã phải làm mọi giá để sinh được con trai. Ngược lại, bà Dung cũng vì sợ hãi vợ cả mà phải ôm con bỏ trốn – sống 12 năm trời cực khổ. Bà Ngà cũng sẽ không bị con dâu hại chết.

Ngày xưa, ông đã kiến quyết muốn cưới con gái nhà giàu về phục vụ ước mơ của mình

Giờ đây ông đang phải gánh chịu hậu quả đó. Việc không đến được với bà Dung, trong ông vẫn còn lưu luyến. Sau một lần “lưu luyến” quá đà, bà Dung sinh cho ông Hữu Nguyện. Bà Khuê cũng đã sinh Gia Bảo. Ông Đạt bây giờ có đến hai người con trai. Cả hai cậu bé đều có thể trở thành người thừa kế tương lai của cơ ngơi ông Đạt gầy dựng.

Có điều hai người thừa kế tương lai đó giờ đang lạc trôi nơi nào. Về đến nhà, không thấy mẹ đâu, Nguyện liền tức tốc đi tìm. Gia Bảo thấy thế cũng chạy theo. Cơ bản là dù ông Đạt có tìm tận đến nhà bà Dung cũng sẽ không thấy hai đứa trẻ đâu cả. Và bà Dung cũng sẽ không có ở nhà để tiếp đón ông. Vì bà đã bị một gã lạ mặt (Trung Dũng) bắt cóc.

Trên đường đi, gã lạ mặt tiết lộ với bà Dung rằng bà sẽ không bao giờ gặp lại con mình nữa. Quá lo sợ trước suy nghĩ đó, bà nhân cơ hội xe bị chặn đường, đánh liều bỏ trốn. Chạy đến một câu cầu treo, bà Dung vô tình bị ngã xuống nước, bị cuốn trôi đi mất.

Tình huống tập 12 đặt ra khá phức tạp. Ông Đạt lại ngồi ở nhà chiêm nghiệm lại quá khứ. Hai đứa con trai của ông lại lưu lạc trong đêm ở Tây Ninh. Bà Dung thì bị nước cuốn đi đâu mất.

Rồi mọi chuyện sẽ được an bài như thế nào? Hãy cùng đón chờ tập 13 lên sóng để biết thêm chi tiết. Vua Bánh Mì lên sóng lúc 20h các ngày thứ 2-7 hàng tuần trên kênh THVL1.

Theo kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *