Trong vai người mẹ mất con thời chiến tranh và trở nên điên dại, Cẩm Ly lần nữa khiến fans thán phục về trình độ diễn xuất trong tiết mục hỗ trợ học trò ở bán kết Tuyệt đỉnh song ca nhí.

Bán kết "Tuyệt đỉnh song ca nhí" là cuộc tranh tài giữa các thành viên của mỗi đội: Tấn Bảo – Nhật Duy & Ngọc Giàu – Văn Minh (Đội Dương Triệu Vũ – Ốc Thanh Vân), Khánh Linh – Minh Ngọc & Châu Linh – Công Danh (Đội Cẩm Ly – Huỳnh Lập), Tuấn Tú – Quỳnh Anh & Phương Linh – Minh Anh (Đội Khả Như – Ngô Kiến Huy). Ở đêm thi quan trọng này, các HLV đều hỗ trợ thí sinh trong từng tiết mục.

 

 

Ấn tượng nhất trong đêm diễn này chính là khả năng nhập vai xuất thần của chị Tư Cẩm Ly. Nữ ca sĩ cùng với Huỳnh Lập hỗ trợ tiết mục cho hai cô bé xinh đẹp Khánh Linh – Minh Ngọc với ca khúc Mẹ tôi – Lòng mẹ. Trong vai người mẹ hóa điên, Cẩm Ly vừa lột tả được sự đau đớn, mất mát khi lạc mất con trong chiến tranh. Góp phần tạo nên thành công của tiết mục còn phải kể đến sự tham gia diễn xuất của ca sĩ Quốc Đại.

Các HLV không còn từ ngữ nào để nhận xét về giọng ca của hai bé vì phần thể hiện quá tuyệt vời, đặc biệt cộng hưởng từ diễn xuất của HLV Cẩm Ly. Nghệ sĩ Khả Như cho biết bản thân cô ngưỡng mộ chị Tư về cách diễn xuất, rất mộc mạc, chân thật. Đội kế bên là Dương Triệu Vũ – Ốc Thanh Vân cũng không ngớt lời ngợi khen, thậm chí Dương Triệu Vũ phải la lên “Chị Tư ơi, em yêu chị”. Anh chia sẻ lâu rồi chưa xem chị Tư diễn, nhưng hôm nay giọng ca Phố hoa khiến anh vô cùng xúc động. Nam HLV cho biết thêm, lúc ở dưới chỗ ngồi của HLV, chị Tư chia sẻ chị lo lắm, chị sợ múa rìu qua mắt thợ, vì mấy người ở đây chuyên hết rồi. Nhưng hôm nay chị Tư diễn xuất sắc, tinh thế và thần thái hoàn hảo quá.

Nói về cách diễn của mình, Cẩm Ly cho biết mình không phải dân chuyên nghiệp mà đi diễn vai một chiều, nó rất khó. “Chị sợ ko làm được vì ko có hình mẫu, phải diễn theo cách của mình. Ở sau cánh gà mà cứ đi qua đi lại rồi thầm nói  “chết rồi, chết rồi múa rìu qua mắt thợ” Cẩm Ly cho biết.

 

Để chứng minh cách diễn đặc biệt và chân thật của Cẩm Ly, MC Nguyên Khang mời hai nữ nghệ sĩ chuyên nghiệp là Ốc Thanh Vân và Khả Như lên hóa thân thành “mẹ điên”. Cả hai để “lăn xả” cho phần diễn xuất của mình, bỏ cả giày và đi chân trần trên sân khấu. Tuy nhiên, màn biểu diễn của cả 2 đều khiến “bác sĩ” Huỳnh Lập mệt mỏi. Trong khi Ốc Thanh Vân nhập vai tinh tế, diễn một bà mẹ lúc cười, lúc khóc, sợ hãi tiếng máy bay thì Khả Như lại lấy tiếng cười của khán giả với vai “mẹ điên cấp vũ trụ”.

Hai học trò tiếp theo của Cẩm Ly và Huỳnh Lập là Công Danh – Châu Linh cũng có màn thể hiện thành công với ca khúc Hồ trên núi – Ngựa ô thương nhớ. Ở tiết mục này, HLV Huỳnh Lập hóa thân thành ông già “đắc đạo cao nhân”, hỗ trợ diễn xuất cho các giọng ca nhí.

Học trò của Ốc Thanh Vân – Dương Triệu Vũ là Tấn Bảo – Nhật Duy mang đến mashup Chuyến tàu hoàng hôn, Người đi ngoài phố, Xóm đêm với phần hỗ trợ của trống lắc Hiếu Trúng, guitar Vũ Duy. Sự kết hợp ngọt ngào của hai giọng ca nhí cùng khung cảnh Sài Gòn xưa khiến các giám khảo lắc lư hát theo.

Sau tiết mục, Dương Triệu Vũ tâm sự, anh đầu tư xây dựng tiết mục hoành tráng cho học trò cưng là vì Khả Như. Anh chia sẻ, tuần trước Khả Như rơm rớm nước mắt chia sẻ không muốn thấy Tèo Em đi bán kẹo kéo nữa, mà phải cho Tèo Em mặc vest và giữ em nó ở một sân khấu gần gũi nhất, vậy thì chỉ có Bolero đường phố thôi. Khả Như đã có những lời nói cho Vũ làm nên tiết mục này.

Nam ca sĩ nói thêm, Nhật Duy chỉ quen hát các bài dân ca, do đó để hát được bolero thì Tấn Bảo phải cực khổ hướng dẫn thêm cho Nhật Duy.

Cũng đến từ đội Vũ Vân, hai bé Ngọc Giàu – Văn Minh mang đến cảm xúc dạt giàu qua ca khúc Ca dao mẹ, với sự hỗ trợ múa minh họa của HLV Ốc Thanh Vân cùng bé Ca cao,ha là con con nữ diễn viên. Sự điêu luyện của cô trong từng động tác khiến dàn HLV phải khâm phục, ngưỡng mộ.

Cặp HLV Khả Như và Ngô Kiến Huy góp phần tôn vinh tiết mục cho các học trò qua từng phần thi: Tuấn Tú -Quỳnh Anh với ca khúc Bỏ quê và Minh Anh – Phương Linh với  khúc Tình ca.

Sau bán kết, Dương Triệu Vũ – Ốc Thanh Vân chọn cặp đôi bolero Nhật Duy – Tấn Bảo. Cẩm Ly – Huỳnh Lập chọn Khánh Linh – Minh Ngọc, Khả Như chọn Minh Anh – Phương Linh. Chung kết của Tuyệt đỉnh song ca nhí sẽ gồm 2 tập, được phát sóng vào các ngày 26/6 và 3/7/2018, lúc 21 giờ trên THVL1.

Nguồn: Phuong Thao ( Zing.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *