Vì con, mẹ có thể bỏ nhiều thú vui thời con gái.

Diễn viên Anh Thư bật mí rằng bé Tiểu Long của chị đã 27 tháng tuổi nhưng vẫn được ngủ cùng ba mẹ. Dù biết rằng cho con ngủ riêng cũng là cách tập cho con tính tự lập nhưng vì có quá ít thời gian ở bên con nên Anh Thư luôn muốn được gần con nhiều hơn, ngay cả trong giấc ngủ.

 

Anh Thư và bé Tiểu Long

Dành mọi thời gian có thể để ở bên con

"Từ khi có con, có vẻ như tôi "tu chí" hơn, không còn tụ tập bạn bè sau giờ diễn để cafe, mua sắm. Tôi cũng bỏ nhiều thói quen thời con gái. Ngày xưa tôi thường ngủ rất nhiều và rất say, biết đến giờ phải thức dậy nhưng cũng phải "nướng" thêm chút nữa trên giường.

 

Vậy mà từ khi có con, chỉ cần bé Tiểu Long cựa mình ọ ẹ là tôi đã tỉnh giấc. Mỗi đêm tôi thường dậy khoảng 4 lần để thay bỉm và cho con uống sữa". Chưa có kinh nghiệm nuôi con, chưa từng làm mẹ nên mỗi trạng thái thay đổi của con đều làm Anh Thư lo lắng đến thót tim. "Thời gian đầu tôi nuôi con khá vất vả, nhưng nhờ sự giúp đỡ của ông bà hai bên nên tôi đã khỏe hơn rất nhiều".

Không mong con là thiên tài

Mỗi ngày, sau khi về nhà là Anh Thư lại xắn tay áo để tự mình chăm sóc cho con, chị cũng dành nhiều thời gian trò chuyện và chơi cùng bé Tiểu Long.

 

Anh Thư tâm sự: "Sự thay đổi lớn nhất của tôi từ khi làm mẹ là sự nhạy cảm. Từng tham gia nhiều chương trình từ thiện nhưng cảm xúc của tôi trong những lần sau này rất khác. Nhìn các cháu nhỏ đau yếu bệnh tật, tôi không thể kìm được lòng mình, và càng ý thức phải chăm sóc tốt hơn cho con, không để công việc cuốn đi và bỏ bê con mình, để cháu phải thiếu thốn tình cảm hay sự chăm sóc của ba mẹ".

Không kỳ vọng con thành thần đồng cũng không ép con phải đi theo một con đường định sẵn, vợ chồng diễn viên Anh Thư – Thanh Long tự nhủ sẽ là người dẫn đường cho con. Mong ước lớn nhất của vợ chồng chị hiện nay chỉ là mong con luôn khỏe mạnh. Chỉ khi nào cháu đủ cứng cáp và biết tự lo cho bản thân, mẹ Thư mới nghĩ đến chuyện có thêm em bé.

 

Theo tintuconline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *