Với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào và tràn đầy cảm xúc trong mỗi ca khúc thể hiện, á hậu Hà Thu đã thuyết phục ban giám khảo để nhận điểm số cao nhất đêm chung kết. 

Tối 13/12, trong đêm chung kết Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ Hà Thu đã chiến thắng và nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Á quân thuộc về diễn viên Huỳnh Đông và giải ba thuộc về nghệ sĩ Vũ Thanh và diễn viên Thanh Trúc. 

 

Hà Thu vượt Huỳnh Đông giành chiến thắng

Ở phần thi đơn ca, Hà Thu là người duy nhất trong 4 thí sinh chọn mashup 3 ca khúc Lưu bút ngày xanh – Hạ buồn – Nỗi buồn hoa phượng. Trong trang phục áo dài trắng tinh khôi, Hà Thu không chỉ hút hồn ban giám khảo và khán giả ở ngoại hình mà cả giọng hát ngọt ngào, tha thiết. 

Giám khảo Đông Đào nhận xét: “Những ca khúc em chọn đòi hỏi quãng giọng rất cao, nhiều khi cô lên không tới, nên khi Hà Thu hát khiến cô thót tim. Không hiểu sao em chọn tông cao như vậy nhưng em đã hát tốt 3 bài. Với cô, hôm nay Hà Thu tuyệt vời".

Trở về từ cuộc thi Hoa hậu Trái đất, Hà Thu đăng quang Tình Bolero. Ảnh: Khang.

 

Khác với phong cách trẻ trung của Hà Thu, diễn viên Huỳnh Đông chọn thể hiện một ca khúc trầm buồn của nhạc sĩ Tú Nhi là Xin làm người xa lạ. Giám khảo Đông Đào cho rằng Huỳnh Đông lên sân khấu còn run nên phần thi chưa được như mong muốn.

Giám khảo Họa Mi lại nhận xét Huỳnh Đông có chất giọng rất hợp với Bolero, tuy nhiên đoạn đầu hát còn chưa vững, nhưng càng về sau hát càng hay và dạt dào tình cảm.

Hà Thu và Huỳnh Đông song ca ca khúc Định mệnh. Ảnh: Khang.

 

Sau phần đơn ca, Hà Thu song ca cùng Huỳnh Đông ca khúc Định mệnh, một ca khúc đòi hỏi thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc của cả hai nghệ sĩ. Giám khảo Đông Đào đã thốt lên: “Cô mừng khi Huỳnh Đông hát tốt hơn phần đơn ca rất nhiều, cảm xúc dâng trào. Ca khúc không phải sở trường của Hà Thu nhưng em đã có cách thể hiện cảm xúc dễ thương”.

Những đêm thi trước, Huỳnh Đông luôn dẫn đầu với điểm số cao. Tuy nhiên, trong đêm chung kết Hà Thu đã bật lên với nhận điểm cao nhất từ ban giám khảo. 

Thanh Trúc không đứng vững sau phần thi, nghệ sĩ Vũ Thanh phải chích 5 mũi thuốc

Vì sức khỏe không tốt nên ở phần đơn ca đầu tiên, Thanh Trúc chưa thể hiện chưa tròn trịa ca khúc Nửa đêm ngoài phố. Trong trang phục quý cô Sài Gòn xưa, Thanh Trúc vào vai cô gái cô đơn nửa đêm ngoài phố với những nỗi buồn cuộc đời. Sau phần thi đơn ca, Thanh Trúc đã bị choáng và gần như không đứng vững.

Giám khảo Họa Mi khen Thanh Trúc hát mùi, hay và có phong cách riêng. Giám khảo Đông Đào nhận xét nữ diễn viên còn khả năng hát tốt hơn, nếu nồng nàn hơn trong từng câu hát.  

Thanh Trúc không có sức khỏe tốt trong đêm chung kết. Ảnh: Khang.

 

Nghệ sĩ Vũ Thanh thể hiện ca khúc Sao chưa thấy hồi âm trong phần thi đơn ca. Để có thể đứng trên sân khấu hoàn thành tiết mục, Vũ Thanh đã phải chích 5 mũi thuốc giữ giọng hát của mình ổn định nhất do cổ họng bị đau và cường độ tập luyện liên tục.

Trong phần thi song ca, Thanh Trúc và Vũ Thanh thể hiện ca khúc Tình đầu tình cuối. Giám khảo Phương Dung cho rằng bài hát này đúng sở trường của Thanh Trúc. Giám khảo Họa Mi cũng nhận xét bài hát hợp với Thanh Trúc hơn bài đơn ca, nhưng với Vũ  Thanh bài hát này lại không hợp bằng bài đơn ca. Riêng đoạn cuối phần bè phụ quá lớn, tạo cảm giác hát chênh phô.

Hội ngộ khán giả trong đêm chung kết xếp hạng Tình Bolero 2017 còn có các thí sinh Thanh Thức, Hoa hậu ảnh 2000 Yến Nhi, MC Quốc Bình, diễn viên Lý Hương. 4 nghệ sĩ cùng Hà Thu, Huỳnh Đông, Vũ Thanh và Thanh Trúc đã cùng thể hiện ca khúc Tôi vẫn nhớ.

Nguồn: Bích Hằng (Zing.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *