Earth Song kéo dài trong 150 phút (từ 19h30 đến 22h), với sự tham gia của các giọng ca đang được giới trẻ yêu mến: Đinh Mạnh Ninh, Dương Hoàng Yến, Thùy Chi, Mỹ Dung. Sự hòa quyện nhiều hình thức nghệ thuật khác nhau (ballet, trình diễn hip hop, độc tấu piano…) và sự xuất hiện của những phóng sự – hình ảnh về môi trường khiến cho Earth Song không đơn thuần là một đêm nhạc mà là một sự kiện mang tính cộng đồng thu hút hàng nghìn thanh niên tham dự.

Chương trình được dàn dựng bởi đạo diễn người Đan Mạch gốc Việt Theresa Nguyễn và Văn Phong – nhạc sĩ triển vọng Bài hát Việt 2006. Lần đầu gặp mặt và cộng tác nhưng cả hai đều là những người quan tâm mạnh mẽ tới vấn đề môi trường. Theresa hiện là đạo diễn của chương trình Go Green – Hành trình xanh phát sóng hàng tuần trên VTV1, còn Văn Phong đang thực hiện các bản tin Go Green Audio sắp phát trên sóng VOV.

Trong chương trình, ngoài những ca khúc Việt trẻ trung, sôi động ít nhiều đề cập tới môi trường (Khoảng trời của bé, Nồng nàn Hà Nội, Bay vào ngày xanh, Vì đâu, Cánh buồm phiêu du, 12h, Hát cho hành tinh xanh… ), Ban tổ chức cho trình chiếu clip ca nhạc Earth Song của Michael Jackson. Giải thích về việc lấy tên ca khúc của ông hoàng nhạc pop làm chủ đề đêm nhạc, Theresa cho biết: “Michael Jackson luôn là một người nghệ sĩ truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta. Bằng âm nhạc của mình, anh đã kết nối mọi người trên thế giới này. Chúng ta sẽ làm gì để có thể giữ vững nhiệt huyết mà Michael Jackson từng truyền cho chúng ta và chính chúng ta sẽ làm gì để truyền ngọn lửa nhiệt huyết đó cho người khác để cả thế giới này cùng cứu Trái đất? Liệu tất cả chúng ta có cùng chung một ước mơ?”. Nhóm thực hiện chương trình cũng sẽ cùng hát Heal the world của Michael Jackson để ra mắt khán giả và truyền đi thông điệp vì một thế giới tươi đẹp.

Earth Song miễn phí vé vào cửa cho tất cả khán giả. Ban tổ chức yêu cầu người tham dự không mang theo túi nilon và nghiêm cấm hành vi xả rác bừa bãi.

Theo vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *