Càng gần Tết Nguyên đán, thị trường hoa vải càng nhộn nhịp. Mỗi năm, các cửa hàng kinh doanh hoa vải ở Vĩnh Long lại chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào và phong cách trang trí cũng hiện đại hơn. Đặc biệt, với hoa vải thì khách hàng cũng có thể yêu cầu người bán đến thiết kế tại nhà cho phù hợp với căn phòng và sở thích của mình.

Mỗi cửa hàng kinh doanh hoa vải tại Vĩnh Long có một phong cách trang trí riêng của mình. Năm nay, thịnh hành nhất là các lọai hoa vải trong tứ quý như mai, đào, lan, cúc, trúc… dùng để ở phòng khách, phòng ngủ họăc chân tường. Đặc biệt, ngoài loại chậu gốm và chậu men truyền thống còn có các loại chậu nhựa. Ưu điểm chậu nhựa là mẫu mã bắt mắt, độ bền cao lại và nhẹ nên dễ di chuyển. Giá của các loại hoa cũng đa dạng nhằm phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Những chậu hoa chưng ở phòng khách có giá thấp nhất dưới 100.000 đồng và giá cao nhất là vài triệu đồng. Các loại cây lớn còn được thiết kế thêm tiểu cảnh xung quanh tạo sự sinh động cho việc trang trí căn phòng và đặc biệt là nó giống như hoa thật.

Ảnh minh họa

 

Phong cách trưng bày được người bán đặc biệt chú trọng. Do vậy, hoa vải cũng tạo được sự khác biệt, nhất là nhờ các phụ kiện đi kèm. Các loại phụ kiện cũng phong phú hơn, như: các loại chân đế bằng chất liệu sắt theo kiểu dáng cổ điển, các loại chân đế bằng men gốm… Đây là các loại phụ liệu vừa tạo thêm nét thanh nhã cho bình hoa, đồng thời tạo thêm nét thanh lịch cho căn phòng.

Các loại hoa lan, hoa mai, trúc với chậu lớn cao từ 1 mét trở lên năm nay cũng xuất hiện nhiều ở thị trường. Hoa phong phú, đa dạng chủng loại và màu sắc trang nhã, nhẹ nhàng gần gũi giống như hoa thật. Yếu tố chính để khách hàng chọn lựa loại hoa này là đẹp và có độ bền, dễ dàng vệ sinh khi hoa bị bám bụi. Quan trọng là nó thích hợp với nhịp sống bận rộn vì trang trí hoa vải không cần tốn thời gian chăm sóc. Giống như hoa thật, hoa vải cũng được trang trí ở mọi góc căn phòng từ phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, cửa sổ… Người bán hoa vải cũng có thể đến tận nhà để vấn thiết kế và lắp đặt theo yêu cầu của khách hàng.

Thị trường hoa vải Vĩnh Long còn xuất hiện các loại bình hoa bằng thủy tinh với các lọai hoa được làm bằng chất liệu cao cấp hơn. Giá của các loại bình hoa này cũng khá cao, dao động từ hơn 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng một bình tùy vào kiểu dáng và loại hoa. Những lọai bình hoa này thường thích hợp để làm quà tặng hoặc phân khúc khách hàng cao cấp. Cùng với các loại hoa thật, hoa vải cũng góp phần làm cho không khí đón xuân trong mỗi gia đình rộn ràng hơn, màu sắc và tươi vui hơn. Điểm đặc biệt là mỗi năm kiểu dáng hoa và chủng loại lại phong phú hơn. Người bán cũng nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng nên luôn có cách phục vụ phù hợp. Sự sôi động của thị trường hoa vải góp phần tạo thêm không khí mua sắm cho người dân tại địa phương và cũng là một nét đẹp trong đời sống tinh thần mỗi khi Tết đến xuân về.

Quốc Dũng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *