Đánh cắp số phận

Từ năm trước, máy gặt đập liên hợp đã trở nên thông dụng hơn trong khâu thu họach lúa của bà con nông dân. Việc cơ giới hóa trong sản xuất nông nghịêp đang là một xu hướng phát triển tất yếu nên máy gặt đập liên hợp đã trở thành sản phẩm thịnh hành hiện nay.

Nếu như cách đây vài năm máy gặt đập liên hợp vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ đối với bà con nông dân thì giờ đây nó đã trở thành xu hướng chính được đông đảo bà con chọn lựa. Dạo một dòng các cửa hàng máy nông – ngư – cơ tại Thành phố Vĩnh Long, có thể nhận thấy máy gặt đập liên hợp đang dần trở thành dòng sản phẩm máy nông nghiệp chủ lực. Các dòng máy được trưng bày nhiều để đáp ứng nhu cầu chọn lựa cho khách hàng.

Sau thời gian tiếp cận thị trường, các dòng máy gặt đập liên hợp đều được nhà sản xuất đều chỉnh khắc phục dần các nhược điểm cũ. Cụ thể là sử dụng được trên nhiều địa hình, hạn chế sự đổ ngã và tuốt lúa sạch hơn. Đối tượng khách hàng chính là nông dân nên ngòai việc bảo hành thì cơ chế bảo trì tại ruộng là xu hướng chính được các cửa hàng kinh doanh thực hiện.

Máy gặt đập liên hợp ngày càng được ưa chuộng hơn

 

Tại thị trường Vĩnh Long, dòng máy thông dụng nhất là sản phẩm lắp ráp trong nước. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là có nhiều mức giá, từ hơn 200 triệu đồng đến hơn 300 triệu đồng một máy, được nhiều khách hàng chọn lựa. Dòng sản phẩm sản xuất trong nước đa số chỉ làm theo đơn đặt hàng chứ không sản xuất đại trà. Ưu điểm lớn khi mua dòng sản phẩm này là khách hàng còn có thể được ưu tiên vay vốn với mức lãi suất 0% theo quyết định 63 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngòai các dòng sản phẩm trên, sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc năm nay cũng xuất hiện nhiều trên thị trường. Tuy giá cả khá cao, khỏang hơn 400 triệu đồng một máy, nhưng với mẫu mã và những tính năng ưu việt, dòng sản phẩm này vẫn đáp ứng được nhu cầu cho một phân khúc khách hàng.

Do đang vào mùa vụ nên máy gặt đập liên hợp khá hút hàng. Do sự điều chỉnh về tỷ giá nên trong khỏang một tuần trở lại đây, giá của các lọai máy này được điều chỉnh tăng nhẹ, trung bình tăng khỏang 10 triệu đồng một máy. Ngòai khách hàng trong tỉnh, các tỉnh lân cận như : Tiền Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Sóc Trăng… cũng tìm đến Vĩnh Long mua máy. Máy gặt đập liên hợp là thiết bị phục vụ sản xuất có giá trị cao và sử dụng thường xuyên nên vấn đề thương hiệu, nguồn gốc, cơ chế bảo hành, bảo trì sản phẩm là điều được khách hàng đặc biệt chú trọng.

Quốc Dũng
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *