Đánh cắp số phận

         Ngay từ những tháng trước, nhiều doanh nghiệp vận tải đã tập trung vào việc nâng cấp phương tiện hoặc mua sắm mới các đầu xe. Trong thời gian lễ, tuy lượng khách tăng lên, việc quay vòng của từng phương tiện cũng nhiều hơn nhưng hành khách đều được đưa đón tận nhà trong nội ô thành phố Vĩnh Long.  

       

          Cho đến thời điểm này, các nhà xe trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đều giữ nguyên giá vé tuyến Vĩnh Long – TP.HCM. Cụ thể, cước phí  tuyến này là từ 80 – 85 ngàn đồng, tùy từng nhà xe. Ngoài loại xe 16 chỗ ngồi, các doanh nghiệp vận tải như Phương Trang, Mai Linh còn có loại xe 47 ghế. Với lợi thế nằm ngay trung tâm khu vực ĐBSCL nên có nhiều chuyến xe quá cảnh. Hành khách tại bến Vĩnh Long cứ 30 phút là có một chuyến đi TP.HCM. Ngoài ra, chi nhánh Mai Linh Vĩnh Long còn có các tuyến đi Cần Thơ, Vị Thanh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Bình quân có khoảng 200 lượt hành khách/ ngày. Dự kiến trước và sau lễ 2/ 9 lượng khách sẽ tăng ít nhất 30%.

          Trong vài năm gần đây, các ngày lễ Tết không còn tình trạng ùn tắt khách ngay tại bến xe khách tỉnh. Tuy nhiên, do nhiều công trình cầu đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Long, như: quốc lộ 1A và đường tránh, quốc lộ 53 nối dài hư hỏng nặng nên sẽ kéo dài thời gian đi lại hơn so với trước.    

          Lễ quốc khánh năm nay nhằm ngày thứ sáu, do vậy thời gian nghỉ lễ sẽ kéo dài 3 ngày, bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên, theo dự đoán của các nhà xe, năm nay lượng khách thuê bao xe đi du lịch sẽ không nhiều do lạm phát tăng, người dân hạn chế chi tiêu. Vì vậy, lễ 2 tháng 9 này sẽ không xảy ra tình trạng thiếu phương tiện hay dồn ứ khách cục bộ trong những ngày cao điểm. 

          Quốc Dũng  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *