Cà phê phim 3D đang trở thành một trào lưu mới ở các thành phố lớn. Riêng ở Vĩnh Long, cà phê phim 3D cũng đã xuất hiện và thu hút sự quan tâm của không ít người.

Cà phê phim 3D đã xuất hiện ở Vĩnh Long và đang bước đầu thu hút khách. Khai trương dịp 29 tết, quán Hương Phù Sa – một quán cà phê phim 3D ở vùng ngoại vi thành phố Vĩnh Long luôn đông khách trong những ngày tết. Chủ quán còn khá trẻ tên chia sẻ, ý tưởng mở quán cà phê 3D đã được cả hai vợ chồng ấp ủ từ cách đây rất lâu, khi họ phải mất tới hơn 100.000 đồng, có khi hơn, để vào xem phim 3D ở các rạp phim tại TPHCM. Thấy ở Vĩnh Long chưa có rạp chiếu phim 3D, vợ chồng anh Tâm quyết định đầu tư mở cà phê 3D. Giá vé xem phim tại quán chỉ khoảng 40.000 ngàn đồng/vé, bao gồm luôn cả khoản phụ thu tiền nước uống giải khát. Quán đầu tư như một phòng chiều phim riêng biệt, có cách âm, hệ thống ánh sáng, âm thanh như trong rạp. Rạp chiếu phim 3 chiều đã hình thành tại quán cà phê này như thế.Ảnh minh họa: Internet

 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc mở quán cà phê 3D đầu tư khá tốn kém. Màn chiếu 150 inch có tráng bạc, máy chiếu loại xịn, kèm theo vài chục cặp kính 3D phân cực. Phim nổi 3D được tạo ra dựa trên nguyên lý chiếu đồng thời 2 hình ảnh có góc quay chênh lệch không đáng kể. Với hình ảnh nhận được, người xem có cảm giác tái tạo lại được các đường nét mang hình ảnh khá sinh động có chiều sâu và bề rộng, tựa như cảnh quan trong thế giới thực.

Trước đây khi mới có chuyện cà phê phim 3D, tại TPHCM, lựa chọn hầu hết của các quán là xem bằng công nghệ kính màu, giá thành rẻ, dù sử dụng máy chiếu lên màn chiếu nhưng chất lượng 3D rất thấp nên không được đánh giá cao. Xem kính màu thì dễ bị đau mắt, mỏi mắt và hiệu ứng 3 chiều không tốt. Vào năm 2010, tivi 3D có kính và không kính xuất hiện nhưng thưởng thức phim với kích cỡ màn hình nhỏ (tối đa chỉ khoảng 55 inch) không mấy hấp dẫn được người xem.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi giới nghiên cứu kỹ thuật 3D tại TPHCM ứng dụng thành công việc tích hợp để xem được công nghệ 3D với màn chiếu bạc, kính và máy chiếu, thì cà phê phim 3D lại rộ lên. Được biết, kho phim 3D hiện tại chỉ có khoảng vài chục phim. Khi phim 3D có mặt trên thế giới thì chừng 1-2 tháng sau ở Việt Nam cũng đã có. Việc kinh doanh phim 3D không chỉ tùy thuộc vào sự đầu tư của chủ rạp, mà chủ yếu dựa vào sự hấp dẫn từ những bộ phim.Hiện tại, cà phê phim 3D đang là một trào lưu rất mới, cuốn hút cả người lớn, lẫn trẻ nhỏ. Hy vọng cà phê phim 3D được khán giả chấp thuận như một loại hình văn hóa làm phong phú thêm đời sống tinh thần người dân.

An Khánh
 

Phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *