Từ nguồn vốn nhỏ, các chị em có thể mua bán, trồng trọt, cải thiện kinh tế gia đình.

Chị Trần Thị Giàu, ở ấp Trung Hòa 1, xã Trung An, huyện Vũng Liêm có thu nhập ổn định từ 30.000 – 50.000 đồng mỗi ngày là nhờ biết cách sử dụng tốt nguồn vốn vay. Không có ruộng vườn, hai mẹ con chị Giàu sống đắp đổi qua ngày nhờ vào quán nước nhỏ. Con chị càng lớn, các chi phí học hành tăng, cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Năm 2005, chị được Hội Phụ nữ cho vay vốn, từ đó có điều kiện mở rộng mua bán. Nhờ có kế hoạch sử dụng và khéo léo trong tính toán nên từ nguồn vốn vay ban đầu, chị đã mở rộng mua bán, tăng thêm thu nhập. Làm ăn có hiệu quả, chị đã được nâng vốn vay lên 10 triệu đồng. Từ nguồn vốn này, chị cơi nới, mở rộng quán ăn uống, phục vụ các món nhậu bình dân. Nhờ biết đổi mới thực đơn, cộng với sự vui vẻ, nhanh nhẹn, chị đã tạo được uy tín, nhiều người thường xuyên đến ủng hộ. Với nguồn thu nhập hàng tháng hơn 1 triệu đồng, chị đã có cuộc sống ổn định hơn và có điều kiện lo cho con ăn học.

Từ các nguồn vốn hỗ trợ của Hội Phụ nữ, các chị em đã vận dụng linh hoạt tùy theo hoàn cảnh và điều kiện của gia đình. Từ đó, nhiều chị em đã có cuộc sống ngày càng tốt hơn. Chị Ngô Thị Tám, ở thị trấn Vũng Liêm, trước đây chủ yếu làm công việc nội trợ, chăm sóc con. Được Hội Phụ nữ cho vay vốn, chị đã mở quán bán thức ăn sáng. Hiện tại, do chồng mất, chị trở thành người trụ cột trong gia đình. Khi bắt tay vào buôn bán, chị cũng rất lo lắng vì hầu như mình không có kinh nghiệm gì trong lĩnh vực này. Nhờ tính cần cù chịu khó, biết cách chọn thực phẩm và có tài nấu ăn ngon, nên dù quán ở trong hẻm sâu nhưng được rất nhiều người biết đến. Quán ăn của chị ngày càng đông khách, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Trong xã hội tiến bộ, công việc của phụ nữ không còn đơn thuần là những việc nội trợ. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng có thể làm được những công việc đem lại nguồn lợi kinh tế như chị Giàu hay chị Tám để chăm lo cho cuộc sống gia đình mình ngày càng tốt hơn.

Hoàng Thy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *