Chị Huỳnh Thị Ngọc Linh – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Vĩnh Long

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước, giỏi việc nhà” đã trở thành động lực thúc đẩy việc học tập, sinh hoạt của nữ viên chức ngày càng mạnh mẽ. Chị Huỳnh Thị Ngọc Linh, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh Vĩnh Long, là một trong những cá nhân tiêu biểu trong phong trào này. Những năm qua, với chức trách và công việc được giao, chị đã có nhiều cố gắng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo được lòng tin đối với lãnh đạo cũng như anh chị em đồng nghiệp trong cơ quan. Có thể nói, chị Linh là một phụ nữ giàu nghị lực. Năm 2005, do bị bệnh và gãy chân, chị đi lại phải nhờ vào hai cây nạng suốt gần 3 năm trời. Chị tâm sự : Trong thời gian ấy, phải vắng mặt trong những cuộc họp quan trọng. Để nắm bắt và chỉ đạo tốt các công việc thì chị phải tập trung và bỏ thời gian nghiên cứu tài liệu gấp đôi bình thường. Mặc dù vậy, chị vẫn đều đặn đến cơ quan, vẫn điều hành tốt mọi công việc, giữ vững thành tích của đơn vị. Và để vượt qua bệnh tật, có được sức khỏe để tiếp tục công tác, chị đã nỗ lực tập luyện bằng nhiều phương pháp, nhiều khi phải rơi nước mắt nhưng chị không hề bỏ cuộc mà vẫn kiên trì tập luyện. 13 năm qua, chị Linh đã lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội Vĩnh Long liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả đạt được của đơn vị đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện chính sách của Đảng và Nhà nước, nâng cao đời sống người lao động, đồng thời giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh nhà. Chị Linh cùng với các đồng chí trong Ban Giám đốc đã bám sát chức năng, nhiệm vụ và nhu cầu thực tế, tập trung chỉ đạo khai thác mở rộng đối tượng tham gia, tăng cường tuyên truyền phổ biến Luật Bảo hiểm xã hội đến chủ sử dụng lao động và người lao động. Công tác thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế ngày càng tăng. Đặc biệt, chị luôn bám sát các chủ trương, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách Bảo hiểm y tế. Việc thu chi ngày ngày hàng chục tỷ đồng, nhưng luôn được quản lý chặt chẽ, không để sai sót hay thất thoát. Công tác chi trả được thực hiện kịp thời, đầy đủ, chính xác, an toàn tuyệt đối từ cơ quan bảo hiểm tỉnh đến huyện, thành phố và xã, phường. Việc thực hiện các chế độ chính sách của ngành ngày càng đạt hiệu quả cao hơn. Sau 15 năm thành lập, dưới sự lãnh đạo của chị Linh, Bảo hiểm xã hội Vĩnh Long đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng II. Riêng bản thân chị Linh cũng đã được UBND tỉnh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, trong công tác quản lý điều hành, cũng như trong sinh hoạt, chị Linh luôn gần gũi và biết lắng nghe ý kiến của cấp dưới, là trung tâm động viên mọi người đoàn kết, cùng thực hiện nhiệm vụ. Song song với việc phấn đấu hoàn thành tốt công việc, chị luôn biết sắp xếp thời gian dành cho gia đình, làm tròn thiên chức của người phụ nữ.

Để làm tốt được cả việc nước và việc nhà đối với một người phụ nữ không dễ dàng, đòi hỏi bản thân mỗi người phải cố gắng rất nhiều và phải biết dung hòa cả hai công việc. Chính vì biết sắp xếp hợp lý công việc nên dù công việc cơ quan có bận rộn, nhưng chị Phạm Thị Mỹ Dung – công tác ở Kho bạc Nhà nước tỉnh Vĩnh Long – vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và làm tốt vai trò của một người phụ nữ trong gia đình. Với chị Dung, ý thức trách nhiệm, tinh thần kỷ luật và sự tận tâm, tận lực luôn đặt lên hàng đầu trong mọi công việc. “Học tập, năng động, hiệu quả” là phương châm hành động của chị Dung trong mọi công việc. Vì vậy, bất cứ nhiệm vụ gì được giao, chị đều cố gắng phát huy hết năng lực của mình để đạt được hiệu quả cao nhất. Đối với công việc kiểm tra, kiểm soát rất phức tạp, đòi hỏi cao về nghiệp vụ chuyên môn. Ý thức được công việc của mình, chị đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu nắm vững từng lĩnh vực chuyên môn. Đặc biệt, chị đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, phát huy được sở trường, năng lực và sự nhiệt tình của cấp dưới để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ chung. Hiện tại, chị làm công tác kế toán, đòi hỏi tính tỉ mỉ, chính xác. Nhờ biết vận dụng kinh nghiệm, kết hợp với thực tế, chị đã hoàn thành tốt công việc. Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, mà chị còn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao, đồng thời động viên các chị em nữ cùng tham gia, góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi, thúc đẩy phong trào thi đua trong cơ quan.

Vươn lên làm tốt công việc ngoài xã hội là một mục tiêu mà tất cả các phụ nữ ngày nay đều hướng đến. Nhưng đối với mỗi người phụ nữ, công việc gia đình cũng không kém phần quan trọng và không thể tách rời. Vì vậy, sau giờ làm, chị Dung dành hết thời gian để chăm lo cho mái ấm gia đình, lo cho chồng, cho con, những người đã thông cảm, hỗ trợ và chia sẻ để chị hoàn thành công việc xã hội. Dù bận rộn thế nào, chị vẫn cố gắng sắp xếp chuẩn bị bữa s&aacu
te;ng cho con trước khi đến trường và hai bữa cơm cho gia đình. Để con có thành tích học tập tốt, chị Dung đã hy sinh thời gian giải trí riêng của mình, cùng học với các con. Chị đã nghiên cứu sách hướng dẫn của từng lớp để dạy con học, tập cho con có ý thức học tập ở trường cũng như ở nhà. Với vai trò là người vợ, người mẹ, chị đã vượt qua những khó khăn của cuộc sống đời thường, tổ chức tốt cuộc sống gia đình, là chỗ dựa tin cậy của chồng, con, cùng chia sẻ gánh nặng trong công việc.

5 năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã thật sự tạo môi trường tốt cho chị em phụ nữ phát huy tài năng, trí sáng tạo, nâng cao hiệu quả công tác của mình. Phong trào này cũng đã tác động đến mọi mặt hoạt động của phụ nữ, giúp chị em hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, đồng thời thực hiện tốt việc nuôi dạy con khôn lớn, phụng dưỡng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, xây dựng gia đình hạnh phúc. Nữ công chức – viên chức đã góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của đơn vị và mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh.

Cẩm Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *