Hè về, nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn tăng cao

Năm nay, ngòai các tour lữ hành truyền thống với điểm đến như: Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc, Đà Lạt,v.v… các doanh nghịêp còn tạo ra những vòng tour mang tính dã ngọai cao như tham quan Madagui – Lâm Đồng hay hành trình về mũi Cà Mau. Đặc biệt là các tour về miền Tây mà điểm nhấn là cầu Cần Thơ và tham quan du lịch miệt vườn sông nước, hái và ăn trái cây tại vườn. Tại Vĩnh Long, năm nay khu du lịch Mekong Đồng Phú hấp dẫn du khách. Riêng các tour du lịch ngòai nước như: Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, v.v… cũng được nhiều khách đăng ký.

Do tình hình kinh tế bất ổn, giá cả dịch vụ có nhiều thay đổi nên giá tour năm nay có phần nhích lên. Như tham quan Đà Lạt khỏang hơn 2 triệu đồng một vé, đảo ngọc Phú Quốc cũng dao động từ gần đến hơn 3 triệu một vé, về miền Tây, đất mũi Cà Mau hơn 2 triệu đồng một vé; tắm biển Vũng Tàu hơn 1 triệu đồng một vé. Tham quan Hà Nội – Hạ Long giá vé dao động từ hơn 2 triệu đến hơn 4 triệu đồng, chưa kể vé máy bay. Các tour ngòai nước cũng đang có nhiều mức giá cạnh tranh. Giá vé lên xuống phụ thuộc vào từng thời điểm, lượng khách và tùy vào chất lượng dịch vụ, phương tiện vận chuyển. Hầu hết các doanh nghiệp du lịch đều có nhiều dạng tour khách nhau, từ bình dân đến cao cấp, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu và thu nhập của khách hàng.

Tuy giá tour có phần dao động so mọi năm nhưng du lịch hè năm nay vẫn có sự hấp dẫn riêng vì nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân sau một năm làm việc vất vả. Tuy nhiên, các doanh nghịêp ngành dịch vụ du lịch cần có sự đảm bảo chất lượng tour thì mới đảm bảo giữ chân khách hàng lâu dài.

Quốc Dũng – Kim Phụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *