Dưới mái tranh nhỏ, hơn 3 năm qua đã không ít lần chứng kiến những đớn đau mà người mẹ nghèo phải chịu đựng khi căn bệnh ung thư vú bộc phát. Thế nhưng cũng chính nơi đây, câu chuyện về tình yêu thương gia đình, nghị lực sống và sự hy sinh của cha mẹ để nối dài con đường học tập của con càng được lan tỏa khi người mẹ cắn răng chịu đựng căn bệnh hành hạ để con trai được học trọn vẹn ngành Y.

Để có chi phí phẫu thuật hơn 50 triệu mong có thể níu kéo sự sống cho bà Phượng, gia đình còn phải cầm cố tài sản duy nhất là căn nhà đang ở và đi vay mượn thêm của bà con lối xóm. Trải qua cơn thập tử nhất sinh nhưng bà Phượng phải chuẩn bị mổ lại lần thứ 2 do khối u đã di căn đến phổi và não. Thế nhưng, vì không đủ sức khỏe cũng như chi phí để chị tiếp tục lên ca mổ nên mấy tháng nay, bà ở nhà uống thuốc bảo hiểm cầm chừng.

Trước những đắng cay, khắc nghiệt của cuộc đời chúng tôi vẫn thấy ấm lòng bởi những tình cảm chân thành mà các thành viên đã dành cho nhau. Là sự hy sinh cả cuộc sống của bà Phượng dành cho tương lai con trẻ. Là tấm lòng hiếu thuận của con trai luôn nỗi lực phấn đấu của người con dành cho ước nguyện của mẹ. Là tình nghĩa vợ chồng son sắc của ông Tùng vất vả mưu sinh vì bệnh tình của vợ. Và còn có cả tình làng nghĩa xóm khi tối lửa tắt đèn vẫn có nhau cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi.

Quý vị nhà hảo tâm hỗ trợ cho chị Loan vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Lê Thị Phượng (1972), xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Tải ứng dụng THVLi để xem nhiều hơn:
Android: http://bit.ly/THVLi_Android
iOS: http://bit.ly/THVLi_iOS
hoặc xem trực tiếp trên http://thvli.vn
Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: http://www.thvli.vn
http://www.thvl.vn

Anh Thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *