Căn nhà tình thương cũ kỹ thuộc ấp Bình Tân, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh chính là tổ ấm của vợ chồng chị Đoàn Thị Kim Yến – nhân vật mà chương trình Trái tim nhân ái tìm đến hôm nay.

Tình yêu của họ giản dị mà keo sơn, sống cảnh khó nghèo nhưng cái nghĩa muối gừng luôn bền chặt. Những bữa cơm đạm bạc nhưng lúc nào cũng ấm áp vì có cha con, vợ chồng quây quần, sum họp bên nhau. Nhưng giờ đây, những bữa cơm trọn vẹn ấy lại chan đầy nước mắt… những giọt nước mắt mặn đắng của một người vợ, người mẹ trẻ. Bởi lẽ, mỗi ngày trôi qua, chị Yến phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu, rằng những bữa cơm ngày sau có còn đủ phần chén đũa vì chị đang mang trong người căn bệnh nan y.

Tuổi đời chỉ vừa 28 nhưng người phụ nữ này lại sớm đeo mang bệnh tật ngặt nghèo. Dẫu tự trấn an bản thân rất nhiều nhưng dường như chị Yến vẫn chưa thể chấp nhận được biến cố bệnh tật, rằng chị đang mang trong người căn bệnh tai biến, liệt nửa thân người. Điều đáng lo hơn khi nguồn cơn ẩn sau căn bệnh tai biến của chị Yến lại chính là những dấu hiệu bất thường của một căn bệnh nguy hiểm khác.

Chị Yến nhận được chẩn đoán từ bệnh viện 115, tim chị đang gặp phải những vấn đề vô cùng nghiêm trọng là Dãn nhĩ trái và hẹp khít 2 lá, tăng áp động mạch phổi cần phải phẫu thuật ngay mới có thể duy trì sự sống.

Chị yến đã từng là người khỏe mạnh, cùng chồng rong ruổi ở các công trình xây dựng để làm công việc phụ hồ nặng nhọc lo kế mưu sinh, vun vén cho mái ấm. Để có tiền chạy chữa cho vợ, 6 tháng nay anh Nguyễn Văn Thanh tất bật ở các công trình dù mưa hay nắng. Biến cố bệnh tật gần như đã vắt kiệt sức lực của người trụ cột, nhưng anh vẫn chưa xoay sở đủ số tiền lên đến hàng chục triệu đồng cho vợ đi phẫu thuật.

Thấu hiểu được tình cảnh thắt ngặt của vợ chồng chị Yến, chẳng thể chần chừ, ekip Trái tim nhân ái lại nhanh chóng lên đường thực hiện sứ mệnh của mình là tiếp thêm nhịp đập cho những trái tim không may lỗi nhịp…

Bệnh tật đã ghì chặt bao nhiêu mong ước tương lai của đôi vợ chồng trẻ khi mà trên vai họ vẫn còn quá nhiều nỗi âu lo nhất là cuộc sống của người cha già và đứa con thơ dại.

Ông Nguyễn Văn Ngẫu, cha chồng chị Yến tuổi đã ngót nghét 75, cả đời ông làm lụng vất vả, chỉ mong cho con cháu có một cuộc sống bình yên, thế nhưng giờ đây cảnh nhà lâm vào túng quẩn, người làm cha như ông Ngẫu cũng lắm nỗi xót xa.

Thường xuyên đau yếu nhất là những khi trái gió trở trời, ông Ngẫu chỉ biết lặng lẽ giúp đỡ các con tất cả những việc mà sức ông còn có thể đảm đương.

Như bao người mẹ trên đời, niềm vui của chị Yến là có thể tự tay chăm sóc con mình và lo cho Khánh Hòa đến ngày khôn lớn. Cậu bé ngoan ngoãn, đáng yêu chính là lẽ sống, là niềm hy vọng để chị Yến mạnh mẽ hơn.

Ẩn sâu trong lòng người mẹ, người vợ này là sức mạnh tiềm tàng và một niềm tin mãnh liệt rằng chị sẽ tìm lại được một trái tim khỏe mạnh, để chị lại được sống những ngày tháng bình yên bên mái ấm nhỏ của mình. Và chúng tôi tin với sự lạc quan ấy, chị sẽ là người chiến thắng trong cuộc chiến tử sinh này.

Những ca phẫu thuật tim, sau đó vẫn còn là một qua trình điều trị hậu phẫu lâu dài, nhưng trong nhà chỉ còn một mình anh Thanh là trụ cột với công việc phụ hồ khi có khi không, trong nhà vẫn còn cha già và con trai còn quá nhỏ. Chính vì vậy hy vọng quý vị khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực để giúp gia đình Yến vượt qua khó khăn, ổn định sức khỏe để cùng chồng lo cho con.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Đoàn Thị Kim Yến, ấp Bình Tân, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *