Chương trình Trái tim nhân ái tuần này sẽ là hành trình tìm đến và sẻ chia với câu chuyện của người mẹ đơn thân Bùi Kim Đồng – ngụ ấp Phước Tân, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư trực tràng cách đây hơn 1 năm.

Từ ngày chia tay chồng, chị Đồng đảm đương cả vai trò của một người cha để có thể lo cho con trai Hồng Phúc được vẹn toàn. Thế nhưng, bạo bệnh ập đến bất ngờ, khiến cuộc sống của hai mẹ con vốn dĩ nhiều khó khăn, vất vả; nay lại rơi vào cảnh cùng đường, bế tắc. Trái tim nhân ái đến thăm chị Đồng trong những ngày tình trạng sức khỏe của chị có dấu hiệu di căn, phải ở nhà, tạm dừng vô hóa chất.

Thương cho cuộc đời của chị Đồng lắm truân chuyên, sóng gió. Tâm tư người phụ nữ luôn cần một nơi nương tựa, dựa vào, thế nhưng, với chị, bao năm qua vẫn là tự mình xoay sở. May mắn thay, bên cạnh chị vẫn còn một điểm tựa lớn lao về tinh thần là con trai Hồng Phúc để chị Đồng tiếp tục sống và chiến đấu với những đớn đau của bệnh tật trong suốt thời gian qua.

Mắc bệnh khi con còn quá nhỏ dại, giờ đây, với tình trạng sức khỏe của chị không thể nào tự mình chăm sóc con như bao người mẹ khác. Thay vào đó, con phải học cách tự lập, tự mình xoay sở trong những sinh hoạt thường ngày.

Nhìn con trẻ òa khóc nức nở khiến trái tim chúng tôi như siết lại. Có lẽ, từ ngày mẹ bệnh, Phúc đã phải tự mình trưởng thành hơn rất nhiều, tự mình hiểu chuyện và tự mình loay hoay động viên cho chính mình.

Suốt thời gian qua, cuộc sống của hai mẹ con chị Đồng cứ lây lất qua ngày, nhờ vào sự giúp đỡ, đóng góp của anh chị em bà con xung quanh. Trong khi đó, căn bệnh ung thư trực tràng mà chị Đồng mắc phải đã đến giai đoạn nguy hiểm, di căn đến phổi. Việc điều trị lúc này trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Hành trình sắp tới của chị Đồng sẽ còn lắm gian nan nhưng với tình yêu thương, quan tâm của con trai Hồng Phúc cùng mọi người xung quanh, hy vọng rằng chị sẽ tiếp tục mạnh mẽ và vượt qua những thử thách phía trước.

Chúng tôi không thể nào hình dung được những khó khăn mà chị Đồng đã đối diện suốt thời gian qua khi chị phải một mình chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo ung thư trực tràng. Thế nhưng, chị Đồng vẫn không ngừng bỏ cuộc và vượt qua 18 lần vô hóa chất để giành giật lại sự sống cho bản thân, để níu giữ cho con trai Hồng Phúc một người mẹ. Tuy nhiên, hành trình phía trước vẫn còn rất dài với 6 lần vô hóa chất, đặc biệt là khi tình trạng sức khỏe của chị đã có dấu hiệu di căn đến phổi. Vì thế, chương trình mong rằng sẽ nhận thêm được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của quý vị khán giả gần xa để tiếp sức cho chị Đồng và gia đình trong hành trình tìm lại sự sống cho mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Chị Bùi Kim Đồng – ấp Phước Tân, xã Lộc Hòa, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *