Nhận được lời kêu cứu của gia đình anh Nguyễn Đức Tuân khi căn bệnh tim của anh đang trong giai đoạn nguy kịch, chương trình Trái tim nhân ái đã nhanh chóng lên đường tìm đến ngôi nhà mà gia đình sinh sống ngụ tại ấp Rạch Đôi, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Đón chúng tôi là người cậu thứ Tám của anh Tuân với những chia sẻ đầy cảm thông và lo lắng cho đứa cháu ruột thịt. chúng tôi được biết anh Tuân mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ, và vừa phải nhập viện sau cơn nhồi máu cơ tim nặng.

Gia đình chỉ có hai thành viên gồm anh Tuân và người mẹ già là bà Huỳnh Kim Phượng – năm nay cũng đã hơn 60 tuổi. Suốt hơn 1 tháng nay, căn nhà lúc nào cũng quạnh quẽ, cửa đóng then cài. Bởi bà Phượng phải túc trực đêm ngày để chăm sóc cho con ở bệnh viện.

Căn bệnh tim của anh Tuân đã đến giai đoạn trở nặng khi thường xuyên xuất hiện những cơn mệt khó thở. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà việc điều trị cho anh cứ lần lữa trì hoãn.

Tưởng chừng đứa con trai là điểm tựa cuộc đời của người mẹ nay đã ở tuổi ngã bóng xế tà. Nào ngờ đâu, anh Tuân lại tái phát căn bệnh tim ngặt nghèo.

Nhìn cảnh bà Phượng mái tóc bạc phơ, lom com chăm người con trai ở bệnh viện khiến chúng tôi vô cùng xót xa. Xót xa cho người mẹ truân chuyên vất vả, một đời thương con, lo lắng cho con. Để rồi lại phải bất lực trước bệnh tật của con bởi cảnh nhà nghèo khó.

Căn bệnh tim mà anh Tuân gặp phải cùng lúc gặp nhiều vấn đề khiến tính mạng của anh rơi vào tình trạng vô cùng nguy hiểm, thường xuyên cần đến những thiết bị hỗ trợ.

Những ngày này, tình trạng sức khỏe của anh có nhiều chuyển biến bất thường. Việc nhanh chóng tiến hành phẫu thuật là vô cùng cấp thiết. Thế nhưng, chi phí cho ca phẫu thuật tim không hề nhỏ, với sức của bà Phượng – mẹ anh khó lòng có thể xoay sở nổi.

Căn bệnh tim của anh Tuân đã đến giai đoạn nghiêm trọng khi tim cùng lúc gặp nhiều vấn đề như thông liên nhĩ, hở van 2 lá – 3 lá nặng, tăng áp động mạch phổi, tắc động mạch vành, suy tim độ III, cần nhanh chóng tiến hành phẫu thuật theo đúng chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình của anh lại đặc biệt khó khăn khi bản thân anh không còn gia đình riêng để nương tựa, mẹ anh là bà Phượng năm nay đã ngoài 60 tuổi, không còn sức lao động. Vì thế, rất mong sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của quý khán giả gần xa để giúp cho anh Tuân có điều kiện sớm thực hiện ca phẫu thuật tìm lại trái tim mạnh khỏe cho mình.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Nguyễn Đức Tuân – ấp Rạch Đôi, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *