Tiếp tục hành trình của mình, tuần này, Trái tim nhân ái tìm về ấp An Phong, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long để chia sẻ với hoàn cảnh của anh Nguyễn Hoàng Linh khi cả hai vợ chồng anh đều chẳng may mắc phải căn bệnh tim hiểm nghèo.

Câu chuyện của vợ chồng anh Linh phải bắt đầu từ 9 năm về trước khi anh và vợ là chị Nguyễn Thị Mười Hai tình cờ gặp gỡ, cảm mến, rồi đến với nhau sau lần phẫu thuật tim chung tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM. Điều đặc biệt hơn là, lần đó, chị Mười Hai cũng chính là nhân vật của chương trình Trái tim nhân ái kỳ phát sóng số 73.

Sau 9 năm chung sống, anh chị có với nhau một đứa con gái Nguyễn Thị Huỳnh Ngọc năm nay 7 tuổi. Một gia đình 3 thành viên chung sống hạnh phúc. Đó có lẽ là cái kết đẹp cho chị, cho những mảnh đời bất hạnh mà ekip thực hiện chương trình luôn mong mỏi.

Vượt qua cơn bệnh tật thập tử nhất sinh, anh chị tìm lại sự sống cho mình. Thế nhưng, cuộc sống nghèo khó vẫn cứ đeo mang. Dù anh Linh và chị Mười Hai đã cùng nhau vun vén cho gia đình nhỏ bằng đủ công việc như bán vé số, bán ve chai, làm thuê làm mướn. Thế nhưng cuộc sống vẫn rất chật vật, chỉ đủ để xoay sở cho con gái đi học. Đến khi sức cùng lực kiệt thì căn bệnh tim của hai vợ chồng cũng cùng lúc tái phát.

Với tình trạng sức khỏe đó, nhưng anh Linh vẫn là lao động chính duy nhất trong nhà. Bởi sau khi sinh cháu Ngọc, sức khỏe của chị Linh cũng dần yếu ớt, đặc biệt vừa bị tai nạn chấn thương ở đầu cách đây 1 tháng.

Căn bệnh tim của anh Linh đã ở giai đoạn nguy hiểm khi đã từng khiến anh lên cơn đột quỵ, di chứng để lại là việc chân anh đi đứng khó khăn. Giờ thêm chị Mười Hai lại phải nằm viện, cần anh túc trực chăm sóc. Một người bệnh đi nuôi một người bệnh khác là điều chẳng dễ dàng gì. Thế nhưng, đối mặt với biết bao khó khăn, thử thách anh vẫn luôn nở nụ cười hiền lành, lạc quan và đầy nghị lực sống. Với anh còn niềm hạnh phúc nào hơn là được bên cạnh, chăm sóc cho những người mình yêu thương.

Hơn 1 tháng trời, anh Linh cùng vợ ở bệnh viện, thì cũng là những ngày cháu Ngọc phải ở nhà một mình cùng bà ngoại đã già yếu. Dù chỉ mới 7 tuổi nhưng Ngọc lại rất hiểu chuyện. Con tự mình chăm sóc bản thân, tự mình học bài và đến trường để cha yên tâm chăm sóc mẹ ở bệnh viện. Bởi với Ngọc, những cơn mệt của cha mẹ là nỗi ám ảnh không bao giờ nguôi.

Nghe những lời con trẻ nghẹn ngào kể, chúng tôi chợt thấy lòng mình se lại như trái tim có ai đó bóp nghẹt. Bởi ở tuổi của con đáng lẽ phải hồn nhiên, vô tư lự thì con đã không ít lần phải chứng kiến những đau đớn vì bệnh tật của cha mẹ. Và chắn chắn rằng không ít lần con sợ hãi – một nỗi sợ hãi vô hình có thể cướp đi hơi ấm tình thương mà con đang có được.

Thương con trẻ sớm phải chịu nhiều tủi buồn, nhưng anh Linh – chị Hai cũng không biết làm sao hơn. Điều mà anh chị canh cánh bao lâu nay là tương lai và sức khỏe của cháu Ngọc khi cả hai vợ chồng đều mắc phải căn bệnh tim ngặt nghèo.

Có thể xem đây là một cuộc thăm lại của chương trình TTNA đến với gia đình chị Mười Hai. Sau gần 10 năm gặp lại, chúng tôi đã vô cùng xúc động khi thấy chị may mắn gặp được anh Linh – người đàn ông luôn kề vai sát cánh cùng chị, càng trân trọng hơn khi được lắng nghe những nghĩa tình trọn vẹn mà anh chị dành cho nhau. Thế nhưng, cũng thật xót xa trước những gian khó mà anh chị đã phải vượt qua. Hy vọng rằng với sự hỗ trợ ngày hôm nay từ chương trình TTNA sẽ giúp anh chị có thêm niềm tin và nghị lực chiến đấu với bệnh tật trong hành trình sắp tới. Tuy nhiên, khi tình trạng bệnh tim của cả anh Linh và chị Mười đều đang diễn biến phức tạp thì việc chạy chữa cho cả hai lúc này sẽ vô cùng tốn kém. Vì thế, để sẻ chia với tình cảnh của gia đình anh Linh, chúng tôi rất mong  nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Anh Nguyễn Hoàng Linh – ấp An Phong, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *