Trong hành trình của Trái tim nhân ái tuần này, chúng tôi biết đến hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, là một người con của quê hương Quảng Ngãi đang sinh sống trên địa bàn xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Những ngày vừa qua , chị Hà và gia đình của mình đã hết sức lo lắng mong ngóng tin tức của cha mẹ ở quê nhà Quảng Ngãi. Những cơn bão nơi quê nhà tạm qua, từng cuộc gọi báo tin bình an khiến chị an lòng nhưng dường như sâu thẳm nơi người phụ nữ này những cơn bão lòng vẫn không thể nào dứt khi chị đang ngày đêm lo lắng cho sức khỏe của con gái lớn Trần Ngọc Mai Thy, chẳng may mắc phải căn bệnh hiểm nghèo u ác buồng trứng.

Rời quê vào Nam từ lúc 20 mấy tuổi đến nay ngót nghét cũng hơn 10 năm trời lặn lội mưu sinh nơi đất khách. Chị gặp gỡ, và bén duyên cùng anh Trần Đạt Thức khi cùng  làm công nhân ở TPHCM. Rồi dắt díu nhau về quê anh ở Vĩnh Long sinh sống. Những tưởng sự chăm chỉ, cần cù của anh chị sẽ dựng xây được cho các con một mái ấm trọn vẹn nơi đất lành quả ngọt. Thì ngờ đâu, con gái lớn Mai Thy đột ngột phát bệnh.

Để có tiền chạy lo cho con, ai thuê gì anh Thức cũng đều nhận làm. Công việc có khi là phụ hồ, có khi là bốc vác, vườn tượt,…Còn chị, từ ngày con bệnh, chị phải nghỉ công việc bán bánh bao ở khu công nghiệp để ở nhà chăm sóc con. Thỉnh thoảng lò bánh bao thiếu người, thì chị sang phụ kiếm chút chi phí sinh hoạt cho gia đình.

Chúng tôi đến thăm cháu Mai Thy sau những ngày cháu vừa vô thuốc ở bệnh viện về. Thay vì những cơn mệt mỏi và sự tiều tụy thường thấy, đón chúng tôi là nụ cười rạng rỡ thường trực trên môi của một cô bé 8 tuổi. Điều ấy khiến chúng tôi thấy thật ấm lòng bởi Mai Thy đã vô cùng mạnh mẽ, và lạc quan trên hành trình chống chội với bệnh tật của con.

Thương con trẻ chỉ mới 8 tuổi đầu lại mắc phải căn bệnh quái ác ung thư buồng trứng. Đây vốn dĩ là căn bệnh chủ yếu gặp ở người phụ nữ thời kỳ mãn kinh, độ tuổi trung bình khoảng 60 tuổi, tỷ lệ trẻ em mắc phải căn bệnh này khá ít. Tuy nhiên, vì hiếm gặp nên việc chẩn đoán tình trạng bệnh cũng phức tạp hơn và việc điều trị sẽ vô cùng khó khăn.

Đang độ tuổi vui bước tới trường nhưng Mai Thy đã phải nghỉ học vì bệnh tật. Nỗi nhớ trường nhớ lớp cứ không ngừng da diết trong tâm hồn của cô trò nhỏ. Để rồi từ đó, Thy chỉ có thể ở nhà nhìn em gái Mai Thuyên thay mình đến lớp.

Thương con nhỏ dại, lại phải oằn mình chịu đựng những đợt truyền hóa chất, khiến những người làm cha làm mẹ vô cùng xót xa. Càng đau đớn hơn khi sức tàn phá của căn bệnh không chỉ tước đi vai trò làm mẹ trong tương lai của con trẻ mà còn vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của cháu.

Vượt hàng trăm kilomet về địa lý, để đi tìm mái ấm hạnh phúc của riêng mình, có lẽ, chưa bao giờ chị Hà nghĩ bất hạnh có thể đổ ập lên đời chị và con gái Mai Thy với căn bệnh hiểm nghèo như thế này. Nhưng may mắn thay, với tình yêu thương, tinh thần lạc quan đã giúp các thành viên trong gia đình mạnh mẽ bước qua những chặng đường khó khăn vừa qua. Họ vẫn đang nắm chặt tay nhau cùng tiến về phía trước với những hy vọng tích cực dù nhỏ nhoi trước diễn tiến khó lường của căn bệnh.

Riêng với cháu Thy và gia đình, chúng tôi hy vọng rằng sẽ nhận thêm được nhiều sự quan tâm, ủng hộ hơn nữa của quý khán giả để cháu Thy được chạy chữa bệnh tình đến nơi đến chốn, sớm có lại sức khỏe, tiếp tục đến trường như bao đứa trẻ khác.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Thị Ngọc Hà (mẹ cháu Thy) – ấp Phước Hanh B, xã Phước Hậu, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *