Gặp gỡ gia đình chị Hoàng Anh trong một buổi chiều mưa buồn khiến chúng tôi không khỏi lo lắng. Bởi tình trạng bệnh của chị đã nghiêm trọng hơn chúng tôi nghĩ. Hiện chị Hoàng Anh chỉ có thể nằm một chỗ, mơ hồ và không nói chuyện được rõ ràng.

Căn bệnh u ác đỉnh thùy mà chị Hoàng Anh mắc phải đến nay đã gần 5 năm. Suốt 5 năm đó là hành trình gian khó mà chị và gia đình đã gắng gượng vượt qua để giành giật lại sự sống. Những tưởng sóng gió sẽ qua đi, nào ngờ căn bệnh lại một lần nữa bộc phát. Nguy hiểm hơn là lần tái phát này những biến chứng đã xuất hiện. Đôi mắt người mẹ hiền đã không còn thấy được nụ cười của con thơ. Càng đau đớn hơn, khi những ký ức quý giá cũng chẳng được vẹn nguyên, mà chỉ còn là những mảng rời rạc.

Chị Hoàng Anh có 2 đứa con trai. Đứa lớn là cháu Nguyễn Hoàng Phương đang là sinh viên năm 2, ngành Công nghệ ô tô của trường ĐH Công Nghiệp TPHCM. Còn đứa nhỏ là cháu Nguyễn Hoàng Minh chỉ vừa vào lớp 3.

Từ ngày chị bệnh, kinh tế gia đình chỉ còn một mình anh xoay sở. Công việc sửa máy nơi thôn quê có được mấy khi, thu nhập lại chẳng kiếm được là bao. Còn chăn nuôi thì liên tiếp thua lỗ. Gian khó là thế, nhưng anh Nam vẫn một lòng kiên trì. Để có tiền, anh quyết rời quê lên TP tìm phương kế làm ăn, tích góp để tiếp tục hành trình chạy chữa cho vợ.

Từ ngày anh rời quê lên thành phố đi làm, chị Hoàng Anh và đứa con trai nhỏ Hoàng Minh đều nhờ 1 tay người chị săn sóc. Hôn nhân đổ vỡ, chị Nga dắt hai đứa con nhỏ về nương tựa mẹ cha. Và cũng từ đó, bắt đầu công việc chăm sóc cho đứa em dâu tội nghiệp chẳng may đeo mang bệnh tật hiểm nghèo.

Công việc của anh Nam trên TPHCM vừa ổn định chưa được bao lâu thì biến cố lại ập đến lần nữa với gia đình. Chị Hoàng Anh bị tai nạn té ngã chấn thương xương cùng của cột sống. Vì thế, anh Nam đành gác lại công việc trở về quê chăm lo cho vợ.

Thương mẹ đau đớn vì bệnh tật, xót cha oằn nặng gánh mưu sinh lo cho gia đình. Đứa con trai lớn Hoàng Phương cũng tranh thủ sau giờ lên lớp thì sang ở cùng cha, phụ công việc rửa xe để kiếm thêm thu nhập.

Sớm hiểu chuyện nên hai anh em Phương và Minh đều luôn cố gắng nỗ lực học tập và đạt được những thành tích xuất sắc

Lắng nghe những tâm tư của con trẻ khiến chúng tôi rất xúc động. Bởi chỉ mới 9 tuổi đầu, nhưng Minh lại phải lo lắng quá nhiều khi chứng kiến mẹ từng ngày đớn đau vì bệnh tật.

Thương cho sự hiểu chuyện, trưởng thành trong suy nghĩ của các cháu cũng là điều khiến chúng tôi trăn trở. Bởi nếu khó khăn mà gia đình đang phải đối mặt không thể sớm vượt qua thì con đường tương lai của Hoàng Phương, Hoàng Minh cũng sẽ dang dở.

Và chúng tôi cũng cảm nhận rằng có lẽ chính nhờ sự chăm ngoan, hiếu thuận này của các con mà anh Nam chị Hoàng Anh luôn có thể vững tin cùng nhau vượt qua mọi nghịch cảnh, nhất là hành trình chiến đấu với căn bệnh u não ngặt nghèo.

Căn bệnh u ác đỉnh thùy mà chị Hoàng Anh mắc phải đã đến giai đoạn có nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và nhất là tính mạng của chị Hoàng Anh. Tuy nhiên, quá trình chạy chữa 5 năm qua đã khiến gia đình suy kiệt, không còn khả năng tiếp tục thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ khối u cho chị. Hành trình điều trị sau đó sẽ còn rất dài và nhiều tốn kém. Vì thế, rất mong sẽ nhận thêm được nhiều sự quan tâm của quý khán giả gần xa dành cho chị Hoàng Anh để chị có điều kiện chạy chữa bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Trần Thị Hoàng Anh – ấp An Thành, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *