Nhận được lời kêu cứu của chị Nguyễn Ngọc Thi – ấp Qui Lân 6, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ về việc đứa con gái nhỏ Đoàn Nguyễn Như Ngọc đang mắc phải căn bệnh tim quái ác. Ekip chương trình Trái tim nhân ái đã tìm đến và sẻ chia với hoàn cảnh của gia đình chị.

Thế nhưng trong nhà, ngoài cháu Như Ngọc đang mắc phải căn bệnh tim hiểm nghèo thì sức khỏe của anh Tâm cũng gặp vấn đề.

Chị Thi là con gái lớn trong gia đình có 3 chị em. Bản thân đeo mang tật nguyền cả hai chân bởi di chứng của căn bệnh sốt bại liệt lúc nhỏ khiến việc đi lại của chị rất khó khăn. Vậy mà hạnh phúc bất ngờ lại đến khi chị tình cờ gặp gỡ rồi kết hôn cùng anh Tâm – một người đàn ông cùng quê nhưng phải đi tha phương lập nghiệp. Tình yêu của anh chị như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Để rồi không lâu sau đôi vợ chồng lần lượt đón chào hai đứa con gái Đoàn Nguyễn Như Ý và Đoàn Nguyễn Như Ngọc.

Thế nhưng giữa lúc niềm vui ngập tràn thì biến cố ập tới, đứa con gái nhỏ Như Ngọc phát hiện mắc phải căn bệnh tim khi chỉ mới hơn 6 tháng tuổi. Căn bệnh tim bẩm sinh cứ từng ngày bòn rút sức khỏe của con, khiến Như Ngọc không thể phát triển bình thường như bao đứa trẻ khác. Con lớn lên chật vật trong từng hơi thở, từng phút giành giật sự sống trong mỗi ca phẫu thuật.

Chỉ mới 3 tuổi đầu, Như Ngọc đã phải đối diện với những ca phẫu thuật lớn, và phức tạp, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng cháu đã kiên cường vượt qua được hai đợt phẫu thuật để giành giật lại sự sống cho mình. Thương con, nên anh Tâm chị Thi dốc lòng tìm cách chạy chữa bệnh tình cho con. Dù cho tình trạng sức khỏe của anh Tâm đã trở nặng khi những lần mệt phải cấp cứu cứ mỗi lúc một thường xuyên hơn.

Ngoài cháu Như Ngọc, anh Tâm chị Thi còn có đứa con gái lớn Như Ý năm nay đang học lớp 2. Mặc dù còn nhỏ tuổi, thế nhưng, Như Ý lại rất hiểu chuyện, chăm ngoan và thương em vô cùng. Từ ngày Như Ngọc bệnh, chị Thi nghỉ hẳn công việc may vá đến nay cũng đã gần 2 năm. Một mình anh Tâm xoay sở trong ngoài với ngần ấy thời gian. Thế nhưng khi sức khỏe không còn, mà việc điều trị của con vẫn còn ở phía trước thì với những người làm cha làm mẹ như anh Tâm chị Thi biết phải làm thế nào. Và chi phí cho ca phẫu thuật sắp tới mà Ngọc sẽ phải đối mặt không hề nhỏ. Tuy nhiên, suốt hai năm qua, trải qua những ca phẫu thuật nhiều tốn kém, những lúc bế tắc nhất của gia đình luôn có dấu ấn của những mạnh thường quân, tình làng nghĩa xóm, những tấm chân tình hỗ trợ hết mình cho chặng đường chiến đấu với bệnh tật của cháu Ngọc.

Thương con trẻ chỉ mới 3 tuổi đầu đã phải chiến đấu với căn bệnh tim quái ác. Càng xót xa hơn khi chúng tôi được lắng nghe hành trình chạy chữa của Ngọc vô cùng gian nan thế nhưng con vẫn mạnh mẽ vượt qua. Sắp tới còn 1 ca phẫu thuật vô cùng quan trọng để kết thúc quá trình điều trị, mở ra một tương lai mới cho Ngọc, và cho cả gia đình chị Thi – anh Tâm. Tuy nhiên, chi phí có thể sẽ rất lớn, vượt quá sức gia đình. Vì thế, chương trình rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của quý khán giả xem đài, để chị Thi có điều kiện sớm tiến hành ca phẫu thuật cho cháu Ngọc như bác sĩ đã chỉ định.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Nguyễn Ngọc Thi (mẹ cháu Ngọc) – ấp Qui Lân 6, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, Tp. Cần Thơ

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *