Hành trình mới của Trái tim nhân ái là nhà của cháu Nguyễn Phúc Thịnh ngụ tại phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Ngay từ khi gặp gỡ, chúng tôi đã vô cùng  xót xa trước tình trạng mà cháu Thịnh đang mang. Đôi mắt trong trẻo nhất của một đứa trẻ thơ đã không còn nữa.

Căn bệnh mà Phúc Thịnh đang mang là bướu ác nguyên bào võng mạc hay còn được gọi là ung thư võng mạc là một bệnh mắt ác tính gặp ở trẻ nhỏ. Đây là một bệnh nguy hiểm không những phá hủy chức năng thị giác của mắt mà còn có thể đe dọa tính mạng. Khối u có thể phát triển ở một hoặc hai mắt.

Thương con đứt ruột đẻ ra, có cha mẹ nào chịu được cảnh con đớn đau vì bệnh tật, nhất là khi con trẻ chỉ vừa mới tuổi lên 3. Hai vợ chồng trẻ kết hôn không bao lâu, cuộc sống chưa kịp ổn định thì Phúc Thịnh – đứa con trai đầu lòng và duy nhất lại phát bệnh hiểm nghèo. Việc chạy chữa bệnh tình cho con có lúc tưởng chừng như bế tắc. Vậy mà hơn 1 năm nay, đôi vợ chồng trẻ vẫn kiên trì cùng con chiến đấu với bệnh tật. Dẫu khốn khó bủa vây, dẫu túng nghèo đeo đẳng, chị Trang và anh Hơn vẫn không ngừng nỗ lực với hy vọng  tìm lại được sức khỏe cho con.

Còn  nỗi đau nào hơn nỗi lòng người mẹ khi phải cúi đầu chấp nhận  nhìn con mình mất đi một phần thân thể. Thương cho con thơ chỉ mới 3 tuổi đầu đã không còn được nhìn thấy thế giới muôn màu. Từ một đứa trẻ sinh ra bình thường, căn bệnh đã khiến cháu phải tự mình lần mò học cách lắng nghe, bắt đầu sống cuộc sống của một người khuyết tật. Thương cho đôi vợ chồng trẻ vừa mới bắt đầu dựng xây tổ ấm lại gặp nhiều chông gai, thử thách. Để rồi bắt đầu từ đó, là chuỗi những tháng ngày đằng đẵng cùng con vào ra bệnh viện.

Trải qua 6 đợt vô hóa chất và hai ca phẫu thuật cắt bỏ cầu mắt, đến nay, tình hình sức khỏe của cháu Thịnh đã dần ổn định, sẵn sàng cho liệu trình điều trị mới mang tên xạ trị. Thế nhưng cùng với niềm vui khi bệnh tình con có khởi sắc, lại chính là nỗi lo cho chặng đường tiếp theo.

Thời gian điều trị cho con đã gần kề nhưng anh chị vẫn chưa biết tính toán thế nào trong khi chỉ có một mình anh Hơn xoay sở. Tranh thủ thời gian con được về nhà, anh Hơn lại tất bật đi làm thuê.

Thương cho bé Phúc Thịnh chỉ mới 3 tuổi đầu đã mắc phải căn bệnh ngặt nghèo bướu ác võng mạc khiến cho đôi mắt trẻ thơ không còn nhìn thấy được thế giới muôn màu. Hiện tại tình trạng sức khỏe cháu Văn đã tạm qua giai đoạn nguy hiểm,thế nhưng việc điều trị sắp tới cho cháu sẽ còn kéo dài và rất tốn kém. Đặc biệt là liệu trình xạ trị đã đến rất gần mà gia đình chưa thể xoay sở được chi phí cho con. Vì thế, để sẻ chia với tình cảnh của gia đình bé Phúc Thịnh , Anh Thơ rất mong  nhận được thêm nhiều sự ủng hộ của quý khán giả gần xa.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Nguyễn Ngọc Bảo Trang ( mẹ cháu Thịnh) khóm Cả Gốc, phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *