Những ngày tháng 8 trôi qua thật nhanh, hành trình Trái tim nhân ái vẫn tiếp tục tìm đến với bà con nghèo không may vương mang bệnh tật. Trong số những hồ sơ gửi về cho chương trình, hoàn cảnh khiến chúng tôi trăn trở nhất chính là gia đình bà Võ Thị Bảy, ngụ ấp Cái Tranh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít tỉnh Vĩnh Long. 

Hơn 35 năm cùng nhau gắn bó, tài sản quý giá mà vợ chồng bà Bảy, ông Phong dành dụm chắt chiu được là một mái nhà che mưa tránh nắng. Ông bà có duy nhất một người con gái là chị Ngô Thị Cẩm Nhung, nhưng hơn 10 năm nay, chị Nhung phải sống đời bất hạnh vì mắc phải căn bệnh tâm thần phân liệt. Hai đứa con thơ của chị chỉ còn trông chờ vào bàn tay chăm sóc của cha và ông bà ngoại.

Tuổi đời đã ngót nghét 60, nhưng vợ chồng bà Bảy vẫn bám trụ với công việc làm thuê trong lò gạch, mong ước duy nhất là có thể giúp con gái tìm lại sức khỏe mạnh lành và lo cho 2 đứa cháu ngoại Phương Bằng, Mỹ Ngọc vẫn còn quá nhỏ.

Vợ chồng đồng lòng cùng chia ngọt sẻ bùi, dù khó khăn đến đâu ông bà vẫn không bỏ cuộc. Vậy mà 4 tháng gần đây, cuộc mưu sinh chỉ còn một mình ông Phong gánh vác vì bà Bảy bất ngờ bộc phát căn bệnh ung thư vú.

Gia cảnh trước nay vốn đã trăm bề khốn khó, nay người trụ cột như bà Bảy lại đột ngột đeo mang căn bệnh hiểm nghèo, biến cố ấy khiến những người chứng kiến không khỏi chạnh lòng…

Ẩn đằng sau vẻ ngoài trầm lặng của ông Phong, người đàn ông đã trải qua 65 năm đời người, đó là tình thương vợ vô bờ. Vợ chồng gắn bó với nhau đến khi tóc đã bạc màu, đau xót nào bằng một người mạnh lành nhìn một người phải oằn mình vì bệnh tật. Trước mắt ông Phong, mái gia đình 3 thế hệ chỉ còn một mình ông chống đỡ, nghĩ đến thôi cũng đã thấy đắng lòng…

Bệnh tật có thể khiến con người ta hao mòn về thể xác nhưng chỉ cần có một tia hy vọng sẽ làm họ trở nên mạnh mẽ hơn. Những ngọn lửa ngày đêm âm ỉ nung đỏ cho từng viên gạch được bền chắc cứng cỏi, như đang tiếp thêm cho người trụ cột tuổi đã xế chiều thêm sự rắn rỏi nơi đôi tay để không ngừng nỗ lực lao động với hy vọng rằng vợ mình có thể trở về sống những ngày khỏe mạnh. Mong rằng nghĩa vợ chồng gừng cay muối mặn sẽ giúp bà Bảy vững lòng chiến đấu với bệnh tình trong ngày tháng sắp tới.

Sau bao nhiêu biến cố bủa vây, vợ chồng bà Bảy cũng đã yên lòng vì con gái tội nghiệp của mình vẫn còn người chồng là anh Nguyễn Văn Phương dang tay che chở. Nhưng điều mà ông bà lo nhất lúc này chính là tương lai của Phương Bằng và Mỹ Ngọc, chuyện học hành của các cháu rồi sẽ ra sao khi cảnh nhà lâm vào túng quẫn.

Phương Bằng vừa lên lớp 7 còn Mỹ Ngọc chỉ mới lớp 5, suốt những năm tháng tuổi thơ của Bằng và Ngọc chỉ nương tựa trong vòng tay của ngoại. Bởi lẽ, hai đứa trẻ tội nghiệp từ nhỏ đã không được mẹ chăm lo, cha thường đi làm xa nhà để tìm miếng cơm manh áo.

Chẳng có niềm vui xa xôi nào khác, Bằng và Ngọc chỉ quanh quẩn trong nhà với ngoại, chọn cách trồng thật nhiều hoa cỏ trong vườn như nuôi lớn những ước mơ bé nhỏ.

Sâu thẳm trong lòng bà Bảy, 2 đứa cháu chính là niềm hy vọng lớn nhất để bà mạnh mẽ hơn để đối diện với hành trình chữa bệnh còn quá dài phía trước. Thứ duy nhất hiện hữu trong căn nhà này làm chúng tôi cảm thấy ấm lòng chính là tình yêu thương luôn tràn ngập dù cho biến cố có không ngừng xảy đến. Đó là tình thương của chồng sắt son dành cho vợ, tình mẹ con thiêng liêng, tình bà cháu tròn đầy. Đó chắc chắn sẽ là ánh sáng giúp gia đình bà Bảy tìm thấy lối đi giữa muôn vàn sóng gió bủa vây.

Cả một hành trình dài chống chọi với bệnh tật, bà Bảy đã phải cố gắng, kiên cường rất nhiều mới có thể giữ vững tinh thần như hôm nay. Thế nhưng trong nhà vẫn còn chị Nhung đang mắc bệnh tâm thần, công việc của ông Phong lẫn anh Phương cũng rất bấp bênh. 2 cháu ngoại thì còn tuổi học hành. Chúng tôi rất mong quý vị khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ để bà Bảy có cơ hội chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:   

1/ Võ Thị Bảy, ấp Cái Tranh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *