Hơn 2 tháng nay, có lẽ, bà con tại ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã quá quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ bụng mang dạ chửa lội bộ đi bán vé số để kiếm tiền chạy chữa bệnh tình cho chồng bất kể trời nắng hay mưa. Người phụ nữ đó chính là chị Phạm Thị Hưởng.

Từng là trụ cột gia đình với công việc bốc vác nặng nhọc, thu nhập bấp bênh nhưng cũng đủ để anh xoay sở chăm lo cho vợ con. Còn bây giờ, căn bệnh ung thư máu đã khiến anh Kha Ly mất sức lao động, kinh tế gia đình chỉ còn trông chờ vào công việc bán vé số của vợ.

    

Gia đình quanh năm nghèo khó, vì thế mong ước lớn nhất của anh Ly và chị Hưởng là có thể lo cho hai con: Trúc Phương và Hoài Phong được học hành đến nơi đến chốn. Nhưng cơn bạo bệnh đến bất ngờ, khiến gia đình suy sụp. Một mình chị Hưởng phải thay chồng gánh vác gia đình. Công việc bán vé số dạo chỉ được vài ba chục ngàn 1 ngày làm sao có thể trang trải cuộc sống gia đình. Chưa nói đến việc điều trị cho anh Ly sẽ còn là một chặng đường dài, nhiều tốn kém.

Trước mắt chúng tôi, chị không còn là một người phụ nữ nhỏ nhắn, có đôi gò má đã sạm màu vì rám nắng. Ngược lại, chị thật đẹp. Đẹp bởi sự dịu hiền, nhẫn nhịn, và sức chịu đựng bền bỉ trước bao biến cố ập đến đời mình. Đẹp bởi sự mạnh mẽ bước tiếp trên những con đường tất tả mưu sinh để lo cho chồng con. Và hơn hết là chị đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ cũng đầy mạnh mẽ, nghị lực đồng hành cùng chị suốt thời gian qua.

Theo chân chị về nhà thăm anh, đó lại là những hình ảnh khiến chúng tôi thêm nhiều trăn trở. Càng khó khăn, người ta mới thấy được tấm chân tình. Thương chị vất vả ngày đêm, chăm lo chồng con chu đáo, anh Kha Ly càng day dứt khi đổ bệnh bất ngờ, chẳng thể là bờ vai che chở cho vợ.

Ngày anh phát bệnh, đứa con trai nhỏ Hoài Phong phụ mẹ đưa cha đi cấp cứu, để rồi, từ đó phải dang dở chuyện học hành. Thương con nhỏ dại nhưng sớm hiểu chuyện càng khiến người làm cha mẹ xót lòng. Thế nhưng trong khi tình trạng sức khỏe anh Kha Ly cứ ngày càng giảm sút, chưa được đi điều trị như chỉ định của bác sĩ. Thì biến cố lại một lần nữa ập xuống, đứa con gái lớn Trúc Phương tái phát căn bệnh tim.

Giữa những khó khăn của bệnh tật, chật vật với cuộc mưu sinh, chúng tôi đã tìm thấy trong anh Ly, chị Hưởng sự lạc quan, tin tưởng và đôi tay anh chị vẫn luôn nắm chặt nhau. Và trong tổ ấm này, các con là niềm tin và động lực để anh chị cùng nhau cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách. Nhất là khi anh Ly sẽ phải tiếp tục chiến đấu với bệnh tật và hành trình chạy chữa đầy gian nan sắp tới.

Với số tiền 55 triệu đồng mà chương trình hỗ trợ sẽ giúp anh Kha Ly bước đầu quay trở lại bệnh viện điều trị căn bệnh Lymphomal. Tuy nhiên, những chi phí thuốc men khác sau đó một mình chị Thúy, với công việc bán vé số dạo chẳng thể nào xoay sở nổi. Vì thế, chúng tôi hy vọng rằng quý khán giả gần xa sẽ tiếp tục ủng hộ cho gia đình để anh Kha Ly có điều kiện chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn, lo cho các con được học hành đàng hoàng. Mọi sự ủng hộ quý vị khán giả vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Anh Lê Văn Kha Ly –  ấp Bình Thạnh 2, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *