Người ta thường nói: “tổ ấm là nơi bình yên nhất đời người, nơi đó có những người mình yêu thương và bão giông sẽ dừng sau cánh cửa”. Thế nhưng, mái nhà nhỏ xác xơ chẳng thể chở che cho mẹ con chị Nguyễn Hoài Tú ngụ xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long những khi mưa tạt gió lùa, cũng như cuộc đời truân chuyên của chị từ lâu đã không còn người dang tay che chở.

Chồng bỏ đi trong lúc chị Tú đang chật vật chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng, cuộc sống gia đình lâm vào cảnh bế tắc. Chỉ còn con gái là lẽ sống giúp chị Tú kiên cường hơn để chống chọi với bệnh tật. Nhưng hy vọng vẫn còn khi căn bệnh ung thư buồng trứng chỉ khởi phát giai đoạn đầu, nên sau quá trình kiên trì chạy chữa, chị Tú đã hồi phục tích cực. Trở về từ cửa tử, chị Tú dắt con trở về căn nhà của mẹ cha ở quê nhà bắt đầu cuộc sống mới với công việc bán quán cà phê.

Thương số phận hẩm hiu của con gái, bà Lê Thị Cẩm Nhung – mẹ chị Tú đã gác lại công việc làm thuê ở Bình Dương trở về Vĩnh Long để lo cho con trong những ngày khó khăn nhất. Chính vì tình yêu thương vô bờ của người thân đã tiếp thêm cho chị Tú sức mạnh.Hơn ai hết chị hiểu rằng mình phải sống để lo cho con đến lúc lớn khôn.

Là phụ nữ, ai chẳng mong tìm được bến đỗ bình yên. Bản thân chị Tú lại trải qua nhiều sóng gió, chúng tôi hiểu rằng chị rất cần một bờ vai che chở. Cứ ngỡ số phận đã bù đắp cho chị sau quá nhiều bất hạnh khi chị đi thêm bước nữa. Nào ngờ hạnh phúc không trọn vẹn, chị lại đối diện thêm một lần dang dở.

Con gái lâm vào cảnh khó khăn, người làm cha như ông Nguyễn Văn Hoàng làm sao giấu được niềm đau xót. Dù cơ thể thường xuyên đau nhức bởi căn bệnh thận hư và suy thận nhưng ông Hoàng vẫn ở lại Bình Dương miệt mài với công việc phụ hồ, chỉ mong có thể lo lắng nhiều hơn cho con gái.

Mái nhà nhỏ của mẹ con chị Tú đã dột xiêu sau bao ngày chống đỡ, mưa tạt gió lùa, che trước hở sau. Nhưng trong căn nhà ấy có Hoài Thương bụ bẵm, đáng yêu, có Tú Như chăm ngoan, hiểu chuyện. Đó chính là niềm vui, là lẽ sống của chị Tú. Nhưng liệu rằng, người mẹ này có thể chống chọi được đến khi các con lớn khôn, khi căn bệnh ung thư khi xưa đang có nguy cơ bộc phát? Giấu đâu đó trong tâm tư một nỗi sợ mơ hồ, đối với người phụ nữ này sự sống vẫn còn trăn trở lắm ở chặng đường phía tương lai….

Làm mẹ đơn thân nuôi 2 con còn rất nhỏ chẳng dễ dàng, huống chi Tú đang mang trong người căn bệnh ung thư buồng trứng nguy hiểm. Nếu không chữa trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Mong rằng quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết thực để chị Tú có điều kiện chữa trị bệnh, tìm lại sức khỏe để tiếp tục lo cho các con đến ngày khôn lớn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Nguyễn Hoài Tú, ấp Thành Đức, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *