Con đường đất dẫn vào nhà cháu Lê Thị Ngọc Tươi dài gần 3 cây số. Đường nhỏ hẹp và khá dằn. Trên đường di chuyển, chúng tôi bắt gặp những cánh đồng rộng lớn, cùng con sông nhỏ hiền hoà.  Khung cảnh miền quê thật thanh bình, yên ả. Nhưng khi nghĩ về nỗ lực phấn đấu học tập để thoát nghèo của Tươi đang từng ngày dang dở, chúng tôi lại thấy nặng lòng và man mát những nỗi buồn không tên.

Căn bệnh ung thư xương đang âm thầm đánh cắp những ước mơ, khát vọng của một cô gái trẻ. Ước mơ có thể trở thành một cô giáo dạy nhạc đem tiếng ca làm đẹp cho đời. Nhưng giờ đây, chỉ cần nhắc tới việc học và những ước mơ của mình, đôi mắt Tươi lại trở nên rực sáng khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Bởi đâu đó sâu thẳm trong Tươi vẫn luôn nhen nhóm một niềm tin và nghị lực mạnh mẽ để chiến đấu với bệnh tật, khó nghèo

Thay chị đến trường, Ngọc Tươi đã nỗ lực hết mình trong học tập. Và giữa vùng quê nghèo này, những thành tích mà Tươi đạt được thật đáng trân trọng biết bao.

Ba đứa con với ba cái tên:  Thắm – Tươi – Sáng, ấp ôm biết bao hy vọng cho tương lai của gia đình. Thế nhưng nghèo khó vẫn không ngừng bủa vây. căn bệnh ung thư xương mà Tươi mắc phải đã khiến cho ước mong thoát nghèo dần trở nên xa xôi hơn bao giờ hết. Thương cho con gái lớn Lê Thị Ngọc Thắm sớm dang dở chuyện học hành ngay từ năm lớp 9, đã khiến anh Tuấn và chị Thúy không ngừng day dứt.

Từ ngày em bệnh, Ngọc Thắm phải thường xuyên ở nhà phụ mẹ chăm em. Bởi giờ đây, sức khỏe chị Thúy cũng không còn được mạnh lành.

Cuối năm 2019, chị Thúy phát hiện mình mắc căn bệnh thận ứ nước. Việc thường xuyên đau nhức đã ảnh hưởng không nhỏ đến công việc. Thế nhưng, để có thể cùng chồng gồng gánh gia đình, lo cho các con đi học chị Thúy đã gắng gượng nén đau tiếp tục đi làm.

Căn bệnh thận ứ nước mà chị Thúy mắc phải chưa thể xoay sở điều trị thì cháu Tươi lại phát bệnh. Bao niềm tin đặt vào tương lai các con. Bao nỗ lực để thoát nghèo của gia đình tất cả đã sụp đổ.

Giờ đây, một mình anh Tuấn với công việc làm thuê mướn nơi thôn quê, nhiều bấp bênh để lo cho 5 thành viên trong gia đình. Đứa con trai út Ngọc Sáng chỉ mới 8 tuổi đầu nhưng đã hiểu chuyện, biết phụ cha những đợt chạy đồng.

Mưu sinh trên những cánh đồng là công việc duy nhất mà giờ đây anh Tuấn và chị Thuý có thể làm để kiếm tiền chạy chữa bệnh tình cho con gái. Cực khổ, gian nan nhưng với đôi vợ chồng nghèo đau nhất vẫn là nhìn con trẻ đang từng ngày làm bạn với thuốc thang giường bệnh, mà không phải là bút nghiêng đèn sách.

Chắt chiu từng hy vọng cho sự sống của con được nối dài, thế nhưng việc điều trị cho Tươi thời gian sắp tới  gia đình chưa biết phải xoay sở thế nào ?

Căn bệnh ung thư xương quái ác đang từng ngày bào mòn sức khỏe của cháu Ngọc Tươi. Thế nhưng, sắp tới vẫn còn 11 toa hoá chất mà cháu phải thực hiện. Sau đó là ca phẫu thuật cắt bỏ khối u, cùng liệu trình xạ trị rất tốn kém. Với tình hình đó, thật khó lòng để anh chị theo đuổi được phác đồ điều trị cho con. Vì thế, chúng tôi hy vọng rằng cháu Tươi sẽ nhận thêm được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của quý khán giả gần xa để gia đình có điều kiện tiếp tục chạy chữa cho cháu.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Chị Cao Phương Thúy – mẹ của cháu Tươi – ấp 2, xã Bình Tấn, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *