Gió đưa cây cải về trời – Rau răm ở lại, chịu đời đắng cay…Tiếng ru buồn não nuột vang lên từ mái nhà nhỏ thuộc ấp Bình Thạnh 1, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang – khiến người nghe không khỏi chạnh lòng. Dang tay bảo bọc đứa cháu ngoại còn đỏ hỏn của mình, chị Nguyễn Thị Kim Tiếng nguyện dành hết tình thương để chở che cho cháu. Chỉ mong hơi ấm của ngoại có thể lắp đầy những khoảng trống tuổi thơ khi mẹ cháu chẳng may vắn số.

Ngày cháu ngoại Phương Vy chào đời cũng là lúc con gái chị Tiếng bất ngờ bộc phát bệnh suy tim nặng. Sau 1 tháng dài điều trị, cô con gái hiếu thảo của chị Tiếng đã trút hơi thở cuối cùng khi tuổi đời vừa bước sang tuổi 31 và chỉ được gặp bé Phương Vy vỏn vẹn 10 ngày.

Nhìn lại đời mình, chị Tiếng chẳng thể giấu được những xót xa. Chồng dứt áo ra đi khi con gái vừa mới tượng hình trong bụng, là hơn 30 năm đằng đẵng chị nén chặt những vết thương lòng. Về nhà nương tựa mẹ cha với đôi bàn tay trắng, chị Tiếng bắt đầu cuộc sống mới với nghề chằm nón lá lâu đời của địa phương.

Miệt mài với từng chiếc nón, đôi bàn tay chị thoăn thoắt từng sợi chỉ. Nghề chằm nón vừa là phương kế mưu sinh, vừa là công việc làm đẹp cho đời để chị quên đi những tháng ngày truân chuyên, lận đận.

Nguồn cơn của nỗi sợ ấy, chính là những tế bào ung thư vú đã hoành hành trong cơ thể chị Tiếng hơn 3 năm nay. Có con gái bên cạnh cận kề chăm sóc, bà con hết lòng giúp đỡ nên hành trình chữa bệnh của chị Tiếng như vơi bớt gian nan. 3 năm qua, chị đã mạnh mẽ giành lại sự sống – mà cứ ngỡ đã rất gần cửa tử.   Hơn ai hết chị hiểu rằng chỉ có thể kiên cường tiếp tục sống mới có thể lèo lái còn thuyền gia đình vượt qua sóng dữ.

Dòng sông Hậu cuộn dòng xuôi chảy qua Chợ Mới, vậy mà chẳng thể cuốn trôi được nỗi đau lòng của người tóc bạc tiễn người đầu xanh. Song song với niềm đau xót đó chính là nỗi trăn trở về tương lai của đứa cháu mồ côi khi sức khỏe của bà đang yếu dần vì bệnh ung thư tái phát.

Những trăn trở chẳng có lời hồi đáp, những lo toan mãi chẳng thấy lối ra. Vì trong cảnh bế tắt bủa vây, giờ đây chỉ còn một mình chị Tiếng đương đầu tìm cho gia đình mình lối thoát.

Gần đây, ông Thôi cha chị Tiếng phát bệnh Parkinsontay chân run giật, di chuyển rất khó khăn. Tiền sử bệnh khớp cũng làm ông đau nhức mỗi khi trái gió trở trời. Thương cảnh nhà chị trăm bề khốn khó nên bà con hàng xóm ở ấp Bình Thạnh 1 đã hết lòng đùm bọc trong lúc tối lửa tắt đèn.

Cả một đời lận đận, mái tóc chị cũng đã ngã màu vì mấy bận gió sương. Giờ đây trên vai chị Tiếng vẫn còn quá nhiều gánh nặng, thì số tiền lên đến hàng chục triệu đồng chữa trị căn bệnh ung thư vú là ước mơ rất đỗi xa vời….

Chị Tiếng là một người phụ nữ vô cùng nghị lực. Bởi chị phải trải qua cả một hành trình dài chống chọi với bệnh tật, đối diện với nhiều mất mát trong đời.

Phía trước chị vẫn còn một quá trình chữa bệnh lâu dài, vì căn bệnh ung thư vú đang giai đoạn tía phát, cần phải được điều trị kịp thời.

Chị cũng là trụ cột chính trong gia đình, vừa chăm lo cho cha già, vừa nuôi cháu ngoại mồ côi mẹ chỉ mới 2 tháng tuổi. Chúng tôi rất mong quy khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ để chị Tiếng có cơ hội chữa trị bệnh tình đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:1/ Nguyễn Thị Kim Tiếng, ấp Bình Thạnh 1, xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *