Nghề vác lúa theo các nhà máy xay xát là công việc mưu sinh của phần đông những người lao động nghèo thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Đây cũng đã từng là công việc mà anh Nguyễn Văn Nhuận, ngụ xã Long Điền B bám trụ để lo lắng cho vợ và 2 con gái có một cuộc sống đủ đầy.

Ước mơ của người trụ cột đôi khi chỉ đơn giản là ngày ngày khỏe mạnh, đôi vai đủ sức gồng gánh gia đình và chở che cho các con đến ngày khôn lớn. Thế nhưng một biến cố thương tâm bất ngờ ập xuống, khiến anh Nhuận phải đối diện với nguy cơ tàn tật suốt đời.

Có lẽ giờ đây, ước mơ về một hạnh phúc đơn sơ của đôi vợ chồng trẻ dường như dang dở. Cuộc sống quanh năm đã vô cùng chật vật, vợ chồng anh Nhuận đã phải cố gắng lắm mới có thể lo cho Ngọc Thanh và Ngọc Nhi cắp sách tới trường. Đến khi căn bệnh hoại tử chỏm xương đùi hoành hành dữ dội, anh Nhuận đành bất lực nhìn vợ ngược xuôi lèo lái cả gia đình.

Nỗi trăn trở về tương lai của vợ con luôn canh cánh trong lòng anh Nhuận. Bởi một mai căn bệnh hoại tử chòm xương đùi khiến anh mất đi khả năng vận động, vợ con anh sẽ khổ cực trăm bề. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM đã có chỉ định phẫu thuật thay khớp xương nhân tạo nhưng chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng, gia đình anh Nhuận rơi vào bế tắc.

Nếu không có chị Liên, người vợ hết dạ yêu thương, chia ngọt sẻ bùi trong những lúc biến cố bủa vây, thì có lẽ anh Nhuận đã không có đủ niềm tin để chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

Chị Liên chẳng còn gì ngoài hai bàn tay trắng cùng với trái tim son sắc, tình nghĩa vợ chồng muối mặn gừng cay. Dẫu sức phụ nữ đôi phần yếu đuối nhưng chị Liên vẫn mạnh mẽ, dốc hết sức lực để làm lụng không kể ngày đêm. Thế nhưng những công việc thời vụ ruộng nương 3 cọc 3 đồng xoay sở cơm gạo đã khó, làm sao chị dám ao ước đến số tiền hàng trăm triệu đồng đưa chồng đi chữa trị.

Khó khăn, khổ cực là vậy nhưng chị vẫn luôn làm chỗ dựa cho chồng và hy vọng ở tương lai, rằng anh sẽ có cơ hội hồi phục để cùng chị vun vén cho tổ ấm tròn đầy.

Bù đắp lại những tháng ngày vất vả, bên cạnh vợ chồng anh Nhuận, chị Liên vẫn còn có 2 cô con gái chăm ngoan, hiểu chuyện. Tuổi đời chỉ mới 13, nhưng con gái lớn Ngọc Nhi đã biết đi làm thêm để phụ giúp đôi phần.

Có lẽ chính sự yêu thương gia đình là động lực giúp anh Nhuận có thêm sức mạnh để vượt qua đau đớn. Chúng tôi hy vọng rằng, với sự mạnh mẽ và khát vọng vươn lên của anh Nhuận, phép màu sẽ đến để anh có thể tìm lại đôi chân vững chãi như xưa…

Anh Nhuận nhập viện trong tình trạng chỏm xương đùi 2 chân bị hoại tử nặng, gây đau đớn. Tuy nhiên với hoàn cảnh hiện tại của gia đình thì anh Nhuận vẫn chưa có khả năng tiền hành bước đầu điều trị. Theo lời bác sĩ, nếu bệnh của anh không được điều trị kịp thời có nguy cơ bại liệt suốt đời.

Và với căn bệnh hoại tử chỏm xương đùi này,  sau khi phẫu thuật anh Nhuận phải có quá trình chữa trị hậu phẫu lâu dài, tốn kém. Chính vì vậy mong rằng quý khán giả xem đài gần xa sẽ tiếp tục hỗ trợ thiết thực để vợ chồng anh Nhuận có điều kiện chữa trị bệnh, tìm lại sức khỏe và lo lắng cho con học hành.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Anh Nguyễn Văn Nhuận, ấp Long Quới 2, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

3/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *