Chuyến phà Rạch Sâu từng ngày xuôi ngược, nối liền mảnh đất cù lao Giêng với những ngã đường huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Trên chuyến phà ấy, kẻ đến người đi, tất cả dường như đã rất quen thuộc với hình ảnh của người đàn ông bán vé số – anh Lưu Thanh Bình. Rong ruổi theo những chuyến phà, anh Bình mong sao những tờ vé số trên tay vơi dần sau mỗi ngày.

Không chỉ là người cha thương con, trước đây anh Bình còn là một người chồng hạnh phúc bên gia đình nhỏ. Nhưng rồi sự đổ vỡ hôn nhân đã khiến tổ ấm chỉ còn cha con anh Bình nương tựa vào nhau. Năm nay Hoài Trang 13 tuổi là tròn 10 năm anh Bình gà trống nuôi con. Luôn đau đáu mơ ước về một mái ấm đủ đầy để con gái có tình thương trọn vẹn nên nhiều năm sau anh gá nghĩa với người vợ hiện tại. Những tưởng hạnh phúc nở hoa bên đứa con trai nhỏ Hoàng Minh chào đời vậy mà chỉ 2 năm sau ngày cưới, một biến cố bất ngờ ập xuống.

Đối với những người lao động như anh Bình, căn bệnh hiếm ung thư mô liên kết và mô mềm da đầu, mặt cổ là một tên bệnh anh chưa từng nghe cũng như từng nghĩ sẽ xảy đến với mình.

Kiên trì, mạnh mẽ đối diện với căn bệnh, người chồng người cha phải chống chọi với những liệu trình truyền hóa chất hoành hành dữ dội suốt thời gian dài. Nhưng quá trình chữa bệnh còn dang dở thì một lần nữa tổ ấm đổ vỡ, người vợ kề vai sát cánh đã ẵm con trai rời đi, bỏ lại căn nhà quạnh quẽ đứa con gái cùng người chồng đang bệnh tật.

Vừa đối diện cửa tử, nay anh Bình lại đối diện với cảnh ly tan. Trên từng chuyến phà đưa khách sang sông, người chồng này vẫn mỏi mòn tìm kiếm hình bóng vợ con. Và những tờ vé số trên tay, là sự nỗ lực cuối cùng về một ngày bệnh tật qua đi, về một ngày phép màu xuất hiện để anh có sống lại những ngày hạnh phúc.

Trong kí ức của Hoài Trang, hình ảnh về mẹ thật mơ hồ, thay vào đó tình thương yêu của cha đã lấp đầy khoảng trống ấu thơ. Tuổi niên thiếu thiệt thòi, thiếu thốn không làm cho cô bé mặc cảm mà ngược lại đã trui rèn cho Trang sự mạnh mẽ trong tâm hồn khi biết yêu thương chính mình và nhất là cha của mình.

Tuổi 13, khi bạn bè được về nhà sum vầy cùng cha mẹ thì Hoài Trang lại phải bán vé số mưu sinh nơi bến phà tấp nập người qua và luôn đau đáu về một nỗi sợ chia ly. Sâu thẳm trong lòng, Trang vẫn khao khát về mái ấm gia đình trọn vẹn.

Không thể cho Trang được tổ ấm tròn đầy, nay phải chứng kiến con mình ngày ngày bươn chải kiếm tiền ở tuổi ăn chưa no lo chưa tới, người làm cha như anh Bình cũng lắm nỗi xót xa.

Thương con mắc bệnh hiểm nghèo không người săn sóc, thương cháu còn nhỏ phải sớm mưu sinh nên bà Hồ Thị Thơm – mẹ anh Bình luôn đỡ đần sớm tối. Của cải ‎ trong nhà đã phải bán đi, không đủ cho con trai chữa bệnh, giờ đây cũng chẳng thể chạy vạy thêm vì số nợ đã quá nhiều.

Hơn 5 tháng nay, căn bệnh ung thư mô liên kết và mô mềm của anh Bình diễn biến ngày càng phức tạp, khiến anh phải đối diện với những cơn đau nhức. Nhưng trong tình cảnh đơn chiếc, thiếu thốn trăm bề, cha con anh Bình biết xoay sở vào đâu?

Hành trình điều trị để chống chọi lại căn bệnh ung thư mô liên kết và mô mềm phần đầu của anh Bình rất gian nan. Hiện tại bên cạnh anh chỉ còn có con gái Hoài Trang chỉ mới 13 tuổi đầu, hai cha con phải nương tựa vào nhau với nghề bán vé số. Chúng tôi hy vọng quí khán giả gần xa sẽ tiếp tục ủng hộ cho cha con anh Bình trong hành trình điều trị sắp tới.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:  

1/ Anh Lưu Thanh Bình, ấp Hậu Quới, xã Bình Phước Xuân, Chợ Mới, An Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *