Giờ tan trường, khi bạn bè hớn hở về nhà bên gia đình thì Nguyễn Thị Ngọc Vàng vẫn phải tiếp tục lặn lội với cọc vé số dày cộm trên tay. Một ngày mưu sinh bắt đầu sau những giờ học là điều quen thuộc của đứa trẻ chỉ mới 13 tuổi đầu này. Không chỉ ăn chưa no lo chưa tới mà Ngọc Vàng còn phải trải qua nhiều bất hạnh nữa trong đời khi vừa tròn 2 tháng tuổi thì em đã vắng cha.

Ngày Ngọc Vàng chào đời, cũng chính là lúc chị Nguyễn Thị Bạc, mẹ của Vàng, bộc phát căn bệnh tim bẩm sinh. 13 năm đằng đẵng, Ngọc Vàng cùng mẹ nương tựa nhà ông bà ngoại ở ấp Hạ, xã Tân Bình huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Ước mơ giản dị của người mẹ nghèo là có thể khỏe mạnh để lo cho đứa con gái tội nghiệp của mình khôn lớn, học hành. Nhưng điều ước nhỏ nhoi ấy cứ mãi bị ghì chặt bởi căn bệnh nan y cứ ngày diễn tiến phức tạp.

Căn bệnh tim quái ác khiến sức khỏe chị Bạc ngày một suy kiệt, gánh nặng gia đình ngày vì thế chất chồng trên vai cha mẹ chị. Tuổi đã ngoài 70, nhưng ông Nguyễn Văn Em và bà Nguyễn Thị Lẹ vẫn bám trụ với công việc đặt lợp tép, thu nhập khi có khi không. Tóc bạc, tay run nhưng tấm lòng cha mẹ vẫn rộng mở để chở che cho con gái tội nghiệp cùng đứa cháu ngoại bất hạnh.

Nỗi trăn trở lúc nào cũng day dứt trong lòng của ông bà nhiều năm bởi lẽ Ngọc Vàng còn quá nhỏ để đối mặt với chuyện chia ly. Cũng chính vì sự sống của mẹ, nên dù con đường bán vé số có thăm thẳm xa xôi, cô gái nhỏ vẫn không hề dừng bước. Công việc này là phương kế duy nhất mà sức Vàng có thể làm được để lo lắng cho mẹ của mình.

Sau những tháng ngày bất hạnh và bệnh tật bủa vây, bên đời chị Bạc vẫn còn có cô con gái nhỏ chăm ngoan, hiểu chuyện. Dẫu rằng hành trình tìm lại cho chị Bạc trái tim khỏe mạnh chẳng dễ dàng nhưng người thân của chị làm vẫn quyết không bỏ cuộc.

Mặc cho căn bệnh đau khớp cứ hoành hành mỗi khi trời trở gió, bà Lẹ vẫn cặm cụi ngoài đồng làm cỏ mướn, còn ông Em chắt chiu từng đồng từ công việc đặt lợp để con mình vơi bớt đớn đau vì bệnh tật.

Thương hoàn cảnh khốn khó của gia đình chị Bạc, nên những năm qua bà con hàng xóm đã hết lòng đùm bọc, sẻ chia. Từng bao gạo, gói mì, con cá, lá rau hoặc những trợ giúp khi tối lửa tắt đèn cũng là động lực để người mẹ đơn thân càng mạnh mẽ hơn trên con đường tìm lại sức khỏe.

Theo chẩn đoán của bệnh viện Chợ Rẫy, biện pháp chữa trị duy nhất cho chị Bạc lúc này là phẫu thuật thay van tim 2 lá, 3 lá đồng thời đặt thiết bị chữa rung nhĩ. Thế nhưng sự sống hằng ngày của gia đình phải trông chờ vào mớ tôm mớ tép của cha mẹ cùng tiền bán vé số ít ỏi của con gái, thì con số hơn 50 triệu đồng đối với gia đình là một nỗi lo rất lớn.

Chị Bạc một người phụ nữ không may gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống.  Chị Bạc mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh là hở van tim 2 lá, 3 lá nặng và suy tim nhưng gần 30 năm rồi chưa được tiến hành điều trị đúng phác đồ vì hoàn cảnh quá khó khăn. Để tìm lại một trái tim khỏe mạnh cần có thời gian điều trị và nguồn kinh phí khá lớn. Gia đình chỉ có cha mẹ già gánh vác với công việc đặt lợp tép và bán vé số của cháu Ngọc Vàng. Chính vì vậy chúng tôi thật sự mong mỏi quý khán giả xem đài gần xa hãy tiếp tục ủng hộ cho chị Bạc để chị có điều kiện chữa bệnh đến nơi đến chốn.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Chị Nguyễn Thị Bạc, ấp Hạ, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Vi

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *