Kết hôn hơn 20  năm, vợ chồng anh Thạch Lượng và chị Thạch Thị Rớt – người dân tộc Khmer có với nhau 3 người con nhưng chẳng may cháu lớn đã mất vì động kinh năm 17 tuổi. Chưa hết suy sụp trước tin dữ của con thì gia đình lại tiếp tục phát hiện chị Rớt mắc phải căn bệnh viêm tuỷ, tê liệt nửa người bên phải.

Hay tin mẹ bệnh và không muốn để cha mẹ thêm phần lo âu, vì thế, tuy phát hiện biểu hiện bệnh từ 2 năm trước nhưng em Thạch Thị Nhung quyết định giấu kín. Đến khi căn bệnh khiến em không thể thở bình thường thì gia đình mới phát hiện và đưa đi khám.

Thân hình nhỏ nhắn, gương mặt hiền lành nhưng chẳng may Nhung lại mang trong mình dị tật biến dạng lồng ngực. Căn bệnh đã phát triển đến giai đoạn xương sườn bắt đầu nhô lồi ra phía trước, gây nhiều biến chứng ảnh hưởng đến tim của cháu. Căn bệnh biến dạng lồng ngực của Nhung hiện tại cần phải nhanh chóng chữa trị kịp thời.

Thương cho cô bé đang tuổi yêu đời, tràn đầy nhựa sống, thương cho tấm lòng hiếu thảo của đứa con nhỏ luôn ấp ủ khát khao học tập để giúp gia đình thoát nghèo. Thế nhưng nghịch cảnh đã khiến cho giấc mơ của cô gái nhỏ phải dừng lại để chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo.

Cảm động với tinh thần vượt khó hiếu học của Nhung, chương trình Khăn quàng đỏ của huyện Cầu Ngang tỉnh Trà Vinh đã hỗ trợ cho gia đình em một căn nhà nhỏ – nơi mà 4 thành viên đang trú ngụ.

Trước sự quan tâm, tin yêu đó của thầy cô bạn bè, Nhung càng thêm ấm lòng và không ngừng phấn đấu học tập. Thế nhưng bệnh tật đang dần khép lại cánh cổng tương lai của Nhung khi công việc làm thuê làm mướn của cha mẹ không thể lo  đủ chi phí chữa trị cho con. Đau lòng, nhưng chị Rớt cũng không thể làm gì hơn bởi tình trạng viêm tuỷ của chị cũng ngày một chuyển biến xấu.

Ở nhà, ngoài Nhung còn có đứa em gái Thạch Thị Ngọc Hoa cũng đang tuổi đến trường. Những ngày này không đi học, Hoa ở nhà  thay mẹ và chị chăm lo cơm nước.

Cuộc sống gia đình vốn đã nhiều khó khăn thiếu hụt. Thì nay càng trở nên túng quẫn hơn khi chỉ có một mình anh Lượng là trụ cột kinh tế để chăm lo cho 3 thành viên còn lại. Với công việc bán vé số dạo nhiều bấp bênh ấy thì làm sao anh Lượng có thể xoay sở cho vợ con chạy chữa bệnh tình, trong khi bản thân anh cũng chẳng được mạnh lành như bao người khác.

Thương cho cháu Nhung đang tuổi trăng tròn lại chẳng may đeo mang dị tật biến dạng lồng ngực khiến bao ước mơ hoài bão có nguy cơ dang dở. Thương cho đôi vợ chồng trẻ anh Lượng chị Rớt cũng vì bệnh tật, khó nghèo chẳng thể xoay sở chạy chữa cho con. Vì thế, rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ gần xa của quý khán giả dành cho hoàn cảnh của cháu Nhung và gia đình anh Lượng chị Rớt.

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ: 

1/ Cháu Thạch Thị Nhung – ấp Là Ca A, xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Thanh Thanh

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *