Sức khỏe vốn chẳng mạnh lành, những cơn đau nhức khiến không ít lần ông Vui ngã qụy nơi làm thuê. Nhưng nghĩ đến vợ, con ông lại cố lướt bằng vài viên thuốc cầm chừng, để rồi đến hôm nay, người đàn ông mạnh mẽ ngày nào đành bất lực trước nỗi đau thương tật.

Cưới nhau từ đôi bàn tay trắng, nhà nghèo lại không có nhiều đất đai, nên từ năm 20 tuổi, ông Vui phải bôn ba tứ xứ làm thuê. Sau đó khi sức khỏe của bà Liên trở nặng bởi căn bệnh thiếu máu tim và di chứng từ lần phẫu thuật u nang nhiều năm trước, ông Vui mới quyết định quay về quê nhận công việc gần nhà, để lo cho vợ và con trai – Ngọc Tiến.

Trải qua hơn nửa đời người, đâu có khó khăn nào người chồng người cha này chưa từng gặp vậy mà chỉ một chấn thương sau lần té ngã bất ngờ đã khiến cuộc sống của ông rơi vào biến cố. Cố gắng lắm ông chỉ có thể nhấc lên từng bước dưới sự giúp đỡ túc trực của vợ và con trai.

Nhận thức được những khó khăn của gia đình, Ngọc Tiến – con trai ông Vui đã bắt đầu hình thành cho mình ý thức tự lập từ sớm.

Trúng tuyển vào trường Đại học CNTT-Đại học quốc gia TPHCM, 4 năm ở giảng đường đại học là ngần ấy năm Tiến phải vừa học vừa làm, biết bao khó khăn, biết bao gánh nặng nhưng chưa một ngày vì những cơ cực mà chùn lòng người con hiếu thảo.

Từ ngày ông Vui gặp tai nạn, bà con trong xóm, chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần vận động quyên góp vận động, nhưng số tiền thấm đượm nghĩa tình đó chỉ có thể giúp gia đình xoay sở lúc thắt ngặt, mọi chi phí chữa trị lâu dài tại bệnh viện Chợ Rẫy thời gian tới, gia đình chưa biết trông cậy vào đâu.

Hơn 20 năm nên nghĩa vợ chồng là bấy nhiêu năm ông Vui bà Liên cố vun đắp cho mái gia đình niềm hạnh phúc giản đơn. Thế nhưng, niềm vui ấy đang dần héo mòn vì những biến cố bủa vây. Thương tật của chồng, cơm áo hằng ngày, tiền học của Tiến…nỗi lo cứ thế chất chồng mà sức khỏe của bà Liên lại ngày càng suy kiệt.

Tổ ấm qua bao năm tháng đã trống trơ, lạnh lẽo, nhưng dưới mái nhà này, ba thành viên vẫn đang truyền cho nhau sức mạnh để vững bước trên hành trình tìm lại sức khỏe. Nhưng liệu rằng với sức của bà Liên thì có thể đắp đổi bao lâu nữa trong cảnh túng thiếu? Rồi gia đình biết xoay sở ra sao với số tiền cả trăm triệu đồng để cho ông Vui ráp sọ?

Quý khán giả có lòng hảo tâm giúp đỡ, xin liên hệ theo địa chỉ:

1/ Em Nguyễn Văn Ngọc Tiến (con của ông Nguyễn Văn Vui), ấp Ngươn, xã Đông Hòa, huyện Châu Thành, Tiền Giang

2/ Ban Biên tập Chương trình “Trái tim nhân ái”, Đài PT-TH Vĩnh Long, số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. ĐT: 02706.250.555

2/ Tài khoản huy động ủng hộ các chương trình nhân đạo

– Tên đơn vị : Đài Phát thanh – Truyền hình Vĩnh Long

– Địa chỉ: số 50, Phạm Thái Bường, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long

– Số tài khoản: 111000034669 tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương – Chi nhánh Vĩnh Long

Hạnh Nguyên

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *